Top 5 ngành nghề hot cho du học sinh Mỹ

bởi Góp ý
2 bình luận

Nước Mỹ là một trong những môi trường hiện đại, tiên tiến với nhiều chính sách ưu đãi trong đời sống và giáo dục. Song, đối với các bạn du học sinh thì việc vừa học vừa cân bằng chi tiêu là khá khó khăn do những khác biệt trong mức sống. Trong bài viết này, top5kythu mời bạn cùng tìm hiểu top 5 ngành nghề cho du học sinh Mỹ cực hấp dẫn nhé.

1. Thiết kế quảng cáo

Thiết kế quảng cáo là một trong những ngành nghề hot nhất tại Mỹ. Quả thật không sai khi khẳng định rằng ngành nghề này là một ngành nghề thật sự hái ra tiền. Tất nhiên, ngành nghề này không phải là dễ. Bạn cần phải là người đưa ra những ý tưởng và thể hiện chúng đầy sáng tạo qua những cụm từ ngắn gọn, xúc tích và bắt mắt nhằm quảng bá hoặc bán sản phẩm. Để đạt đến mức lương cao ngất ngưỡng thì cần rất nhiều cố gắng trau dồi không ngừng.

Du học ngành thiết kế quảng cáo ở Mỹ có thể mang đến cho bạn mức lương khổng lồ khoảng 61.000 USD/năm. Quả là một con số khá hấp dẫn. Tuy nhiên, để đạt được mức lương ấy đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện nâng cao tay nghề của bạn nữa.

Top-5-nganh-nghe-hot-cho-du-hoc-sinh-my-1
Nghề thiết kế quảng cáo có mức lương khá cao

2. Nhân viên Sale

Lương của một nhân viên quảng cáo cũng tương đương một nhà thiết kế quảng cáo là 61.000 USD/năm. Tuy nhiên, ngành nghề này cũng đi kèm với rất nhiều thách thức.

Để trở thành một nhân viên quảng cáo, điều trước tiên là bạn phải biết cách giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có cách ứng phó với những khách hàng khác nhau từ dễ đến khó tính. Có lẽ đây là một công việc hấp dẫn cho những ai yêu thích sự năng động, hướng ngoại, yêu thích cái mới để tạo dựng nhiều mối quan hệ.

Top-5-nganh-nghe-hot-cho-du-hoc-sinh-my-2
Để trở thành một nhân viên quảng cáo, điều trước tiên là bạn phải biết cách giao tiếp tốt

3. Kiến trúc sư

Một kiến trúc sư ở Mỹ có thể kiếm khoảng 113.000 USD/năm, một con số cực khủng. Đây cũng là lí do mà nhiều du học sinh đã theo học ngành nghề này tại Mỹ.

Kiến trúc sư không chỉ có tư chất của một nghệ sĩ mà còn còn tư chất một nhà khoa học – kỹ thuật, một người làm công tác văn hóa – xã hội. Để xây dựng được danh tiếng, thông thường một kiến trúc sư sẽ mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, đây là ngành nghề không thích hợp cho những ai thiếu kiên nhẫn.

Top-5-nganh-nghe-hot-cho-du-hoc-sinh-my-3
Một kiến trúc sư ở Mỹ có thể kiếm khoảng 113.000 USD/năm

4. Thiết kế đồ họa hoạt hình

Nếu bạn là một con người đam mê sáng tạo, đồng thời có hứng thú với công nghệ, con người, văn hóa,… thì đây sẽ là gợi ý ngành nghề không thể tuyệt vời hơn với mức lương vô cùng hấp dẫn là 67.000 USD/năm. Dù ngành nghề này sẽ khiến bạn áp lực nhiều với mức độ cạnh tranh cao và đòi hỏi lớn trong sáng tạo, hãy kiên nhẫn đến ngày gặt được quả thơm bạn nhé.

Top-5-nganh-nghe-hot-cho-du-hoc-sinh-my-4
Những bộ hoạt hình vui nhộn mà bạn xem trên Tivi là cả một quá trình sáng tạo không ngừng nghỉ của những nhà thiết kế

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 lí do khiến nền giáo dục Phần Lan được đánh giá cao

5. Chuyên gia thời trang

Trong xã hội hiện đại và năng động, thiết kế thời trang và styling là một trong những mảng hấp dẫn và tiềm năng trong nền thời trang Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội phát triển khá cao và du học ở Mỹ ngành này sẽ đào tạo bạn trở thành một chuyên gia thời trang chuyên nghiệp. Đặc biệt, với mức lương vô cùng hấp dẫn là 108.000 USD/năm luôn trở nên hấp dẫn với nhiều du học sinh đam mê thời trang.

Top-5-nganh-nghe-hot-cho-du-hoc-sinh-my-5
Thiết kế thời trang là một ngành có tương lai phát triển khá cao

Có nghề cho du học sinh Mỹ nào mà bạn yêu thích trong những ngành nghề trên đây không? Hãy chia sẻ cho top5kythu và các bạn đọc khác cùng biết với nhé.

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 sách hay về nghệ thuật viết lách cho người sáng tạo content 14/12/2021 - 16:07

[…] >> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 ngành nghề hot cho du học sinh Mỹ […]

phản hồi
Top 5 thông tin thú vị về nền giáo dục Nhật Bản 18/12/2021 - 06:55

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 ngành nghề hot cho du học sinh Mỹ […]

phản hồi

Để lại bình luận