TOP 5 nguồn Podcasts dành cho người học tiếng Pháp

bởi Góp ý
2 bình luận

Dưới đây sẽ là tổng hợp một số nguồn Podcasts học tiếng Pháp hay nhất cho bạn chọn nghe mỗi ngày!

Mạng Internet được lấp đầy bởi hàng ngàn những podcast học ngôn ngữ với đa dạng chất lượng khác nhau. Một số thì hoàn toàn miễn phí trong khi một số khác thì cung cấp vài bài giảng miễn phí trước khi đưa ra các mức giá để tiếp tục quá trình học. Trong số đó, nhiều podcast có đi kèm luôn bản transcript tương ứng.

Quá nhiều podcasts tiếng Pháp, nhưng lại quá ít thời gian dành cho chúng! Chọn nghe podcast nào bây giờ nhỉ? Với sự ra đời của rất nhiều podcast bằng tiếng Pháp, thật là một thử thách để có thể tìm được cho mình những podcast phù hợp với nhu cầu bản thân nhất.

Podcasts

Tại sao nên nghe podcast để học tiếng Pháp?

Học tiếng Pháp thông podcasts phải nói là cực kỳ hiệu quả. Podcasts được lưu trữ ở dạng cầm tay rất–dễ–sử–dụng cho phép bạn có thể học bất cứ ở đâu bạn muốn và học theo tiến độ của riêng bạn. Và bạn còn có thể điều chỉnh được lượng thông tin mà bạn muốn tiếp nhận nữa. Thêm nữa, chúng giúp hình thành trong bạn một nhận thức về văn hoá Pháp thực sự, và tất cả những gì bạn cần làm là đeo tai nghe lên và nghe thôi.

Tại sao nên nghe podcast để học tiếng Pháp?

Những podcast chất lượng tốt nhất được sản xuất một cách đầy chuyên nghiệp và bài bản, thường là chúng miễn phí và kèm theo bản transcript tương ứng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học ngôn ngữ.

1. French Podcasts (http://www.french–podcasts.com/)

Một trang podcast được thiết kế theo series chủ đề tình huống thường nhật dành cho người học tiếng Pháp. Một số podcast chứa đoạn audio ghi âm lại những sự kiện xảy ra thật như một lễ cưới chẳng hạn. Phần lớn những bản audio được thu âm với chất lượng khá tốt, tuy nhiên đôi khi bạn có thể khó mà nghe rõ được từng từ một. Nhưng dù sao đó cũng không phải là một vấn đề lớn bởi vì bạn đã bản transcript kèm theo. Các podcast của website này được ghi âm với tốc độ bình thường, rất phù hợp với những người ở trình độ cơ bản và trung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức nền sẵn về tiếng Pháp, rất có thể ban đầu bạn sẽ thấy hơi khó khăn một chút để theo kịp.

French Podcasts (http://www.french–podcasts.com/)

Tóm lại thì, dành cho ít phút mỗi ngày để nghe người bản ngữ đối thoại với nhau là một cách học tốt để bạn quen dần với tốc độ nói của người Pháp, cũng như là với cấu trúc câu và âm điệu của từ ngữ.

2. Learn French by Podcast (https://learnfrenchbypodcast.com/index.php)

“Learn French by Podcast” là một series đầy đủ tất cả các bài học audio từ trình độ sơ cấp cho đến cao cấp. Chúng bao gồm các cuộc đối thoại rất tự nhiên về cuộc sống hằng ngày, như là bàn luận về một trận bóng đá, tự giới thiệu bản thân hay mua vé máy bay. Bạn sẽ có cảm giác như đang ngồi trong một quán cà phê ở Paris và nghe lỏm được hết những câu chuyện đó vậy.

Learn French by Podcast (https://learnfrenchbypodcast.com/index.php)

Mỗi podcast được chia thành hai phần khác nhau. Đầu tiên, người nghe sẽ được nghe một đoạn hội thoại tiếng Pháp, cái mà sẽ được lặp lại một hoặc hai lần. Tiếp theo, chúng ta sẽ được phân tích ngữ pháp và một số cấu trúc câu. Trong phần này, một số câu sẽ được đọc lại một vài lần với các khoảng ngắt nghỉ thích hợp để người học có thể ghi nhớ được. Các phân tích kiến thức ngôn ngữ rất dễ hiểu và chi tiết.

Một trong những người đóng góp tài liệu cho trang web này là một người Ireland sở hữu khả năng tiếng Pháp vô cùng thành thục đến nỗi mà bạn không thể nghĩ rằng anh ấy không phải là một người Pháp chính gốc. Mỗi bài học đều kèm theo bản transcript đầy đủ và bài tập để bạn có thể tự rèn luyện tiếng Pháp của mình.

Link iTunes của “Learn French by Podcast”: https://itunes.apple.com/gb/podcast/learn–french–by–podcast/id160256534

3. Daily French Pod (http://www.dailyfrenchpod.com/)

Hãy cho sự tiếp thu Pháp ngữ của bạn một khối lượng kiến thức to như tháp Eiffel với “Daily French Pod”. Với một series các bài học được thiết kế một cách có kế hoạch và cô đọng, kênh podcast này là một khởi đầu hoàn hảo cho những ai bắt đầu học tiếng Pháp. Chúng được tạo ra dựa trên các tình huống thường nhật trong cuộc sống của người Pháp.

Daily French Pod (http://www.dailyfrenchpod.com/)

Các bài học được dẫn dắt hoàn toàn bằng tiếng bản xứ và được kể thay phiên bởi Louis và các đồng nghiệp của ông ấy. Tốc độ nói được giữ ở mức bình thường, mặc dù nó được giảm chậm lại khi Louis nói trực tiếp đến người nghe. Một số nền tảng tiếng Pháp trước đó là cần thiết, do đó những podcast này không thích hợp cho lắm với những ai chưa biết một chút gì về ngôn ngữ này. Tài liệu PDF của bản transcript đi kèm cũng có sẵn để bạn có thể download về.

4. Coffee Break French (http://www.coffeebreakfrench.com/)

“Coffee Break French” đưa người nghe tiếp cận trực tiếp một series các bài học có tính ứng dụng cao được thiết kế theo mô hình giờ học một–một: giáo viên tiếng Pháp Mark giảng dạy cho học sinh Ana của ông ấy. Việc học cùng với một ai đó (dù chỉ là tưởng tượng) là một cách tuyệt vời giúp cho từ vựng, ngữ pháp và cụm từ dễ dàng thấm vào trí não hơn. Hơn nữa, nó cũng không mang lại cảm giác quá căng thẳng hoặc quá nhàm chán giống như đang ngồi trong một lớp học. Các bài giảng rất dễ học theo, chỉ kéo dài độ khoảng 10 đến 15 phút một bài và đều dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp.

Coffee Break French (http://www.coffeebreakfrench.com/)

Một trong những điểm thu hút của series podcasts chính là tính cách dễ mến và thu hút của Mark luôn tạo được sự chú ý ở người nghe. Giúp người học có thể tận dụng được hết tính năng của mỗi podcast là các note kèm theo tương ứng. Series podcasts này được sản xuất bởi Radio Lingua Network, một trong những nhà phân phối lâu đời nhất về các khoá học ngôn ngữ trên mạng Internet.

5. Je French (http://www.jefrench.com/basic–french–lessons/learn–french–audio)

“Je French” mang đến cho những ai bắt đầu học tiếng Pháp một tiền tảng cơ bản và vững chắc về từ vựng, mẫu câu phổ biến, động từ, danh từ và phát âm. Không còn chuyện đi lạc ở nước Pháp vì rào cản ngôn ngữ nữa. Tất cả các bài học đều được nói bởi những người Pháp bản xứ và họ đi theo một format rất đơn giản.

 Je French (http://www.jefrench.com/basic–french–lessons/learn–french–audio)

Mỗi bài sẽ bắt đầu bằng một đoạn đối thoại nhỏ gồm các mẫu câu thông dụng, và chúng được lặp lại hai lần để giúp người học làm quen với những gì đã được đề cập đến. Sau đó, xuất hiện các dòng chữ chạy được biên dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh, theo sau là một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh giữa những người nói với nhau. Tại đây, họ bàn luận về cách sử dụng của các từ và câu mà bạn vừa mới nghe được.

Ngoài ra, “Je French” cũng rất chú trọng vào phát âm. Chính sự đời thường của mỗi podcast là một công cụ học rất hiệu quả. Thay vì học một cách bị động, người nghe có thể tự tăng vốn kiến thức ngôn ngữ chỉ bằng cách “nghe lỏm” các cuộc đối thoại này.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Podcast Để Bạn Thực Sự Nâng Trình Listening

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 Podcast Để Bạn Thực Sự Nâng Trình Listening 07/08/2021 - 05:00

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 nguồn Podcasts dành cho người học tiếng Pháp […]

phản hồi
Top 5 địa chỉ học tiếng Pháp chất lượng tại Hà Nội 31/08/2021 - 13:43

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 nguồn Podcasts dành cho người học tiếng Pháp […]

phản hồi

Để lại bình luận