TOP 5 sách truyện cổ tích

bởi Góp ý
1 bình luận

1. Truyện cổ Grimm

Đây là cuốn sách của những mẩu chuyện quen thuộc như Cô bé quàng khăn đỏ, Thỏ và Rùa, Cô bé Lọ Lem,… Hai anh em nhà Grim với những câu chuyện gắn liền với tuổi thơ hứa hẹn sẽ tô điểm thêm cho từng ngày lớn lên của các bé.

Truyện cổ Grimm

Rất nhiều mẩu chuyện trong cuốn sách quý báu này đã được chuyển thể thành các bộ phim hoạt hình vô cùng sống động, nhân văn. Các bé sẽ học được rất nhiều bài học quý giá ẩn sau những motip truyện đơn giản, kinh điển. Hơn nữa, các bố các mẹ cũng có thể cùng con mình bàn luận về các câu truyện cổ tích này, vừa là để giáo dục bé, vừa làm khăng khít hơn tình cảm cha mẹ – con cái.

2. Truyện cổ Andersen

Nếu nhắc đến truyện cổ Grim thì không thể không nhắc đến truyện cổ Anderson của cố nhà văn Hans Christian Andersen.

So với những motip quen thuộc của truyện cổ Grim, ở truyện cổ này lại đa dạng và sáng tạo hơn. Với những nàng tiên, chàng hiệp sĩ đầy thần thoại, đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị cho cả bé và phụ huynh.

Truyện cổ Andersen

Hơn nữa, những câu chuyện này sẽ giúp bé rèn luyện trí tưởng tượng phong phú. Đặc biệt, những câu chuyện cổ tích này không phải lúc nào cũng ‘cổ tích’, giúp chuẩn bị các bé về những mất mát và buồn đau trong cuộc sống.

3. Nghìn Lẻ Một Đêm – Antoine Galland

Quyển sách cổ tích huyền thoại này có lẽ chúng tôi không cần phải giới thiệu nhiều. Những câu chuyện được kể mỗi buổi sáng bởi nhân vật chính đầy hấp dẫn và đầy tính thần thoại cổ xưa.

Nghìn Lẻ Một Đêm – Antoine Galland

Lưu ý khi sở hữu quyển sách “Nghìn lẻ một đêm” đó chính là lựa chọn đúng nhà xuất bản để có được chất lượng nội dung tốt nhất. Do quyển sách này có nhiều phiên bản khác nhau và cả phiên bản truyện tranh.  

4. Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam – Nguyễn Đổng Chi

Nếu đã được sinh ra là người Việt Nam thì các bé không thể nào lại thiếu trong tuổi thơ mình những câu chuyện cổ tích thuần Việt. Cuốn sách của Nguyễn Đổng Chi này đã được rất nhiều nhà phê bình văn học Việt Nam đánh giá cao.

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam - Nguyễn Đổng Chi

Những câu chuyện đời thường, dân dã sẽ giúp các bé trở nên gần gũi với văn hóa người Việt. Những Thạch Sanh, Sự tích sầu riêng, Sự tích trái thơm,… sẽ là những bài học đầu đời đầy thú vị cho các bé về lòng nhân hậu, tình cảm gia đình và bạn bè

5. Truyện ngụ ngôn đặc sắc của Aesop

Những câu chuyện ngụ ngôn này không hề lạc hậu mà được pha trộn rất nhiều yếu tố hiện đại, khiến các bé dễ dàng trở nên quen thuộc, gần gũi. Với những nhân vật dễ thương như thỏ, rùa, hổ,… các bé sẽ thích thú lắm đấy!

Truyện ngụ ngôn đặc sắc của Aesop

—- Có thể bạn chưa biết :Top 5 câu chuyện dân gian hay cho bé con

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 câu chuyện dân gian hay cho bé con 07/08/2021 - 09:00

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 sách truyện cổ tích […]

phản hồi

Để lại bình luận