TOP 5 tác phẩm văn học bán chạy nhất mọi thời đại

bởi Góp ý
0 bình luận

1. And Then There Were None – Mười Người Da Đen Nhỏ

And Then There Were None – Mười Người Da Đen Nhỏ

Agatha Christie là nữ nhà văn trinh thám người Mỹ với những tác phẩm vô cùng nổi tiếng trong thể loại này nói riêng. Mười Người Da Đen nhỏ là tác phẩm tiêu biểu nhất của bà, đã được lòng của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới kể cả cho họ có thích văn học trinh thám hay không.

Câu chuyện xoay quanh mười người khách được mời nặc danh đến một hòn đảo và rồi tính mạng của họ từng người một đều bị đe dọa cho đến khi không còn ai sống sót. Hung thủ là ai? Làm cách nào mà người ấy ra tay? Hãy cùng Agatha trải qua một câu chuyện kì bí đến nghẹt thở này nhé.

2. Harry Potter and the Philosopher’s stone – Harry Potter và hòn đá phù thủy

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Từ một tác phẩm bị từ chối vô số lần, Harry Potter đã bất ngờ vươn lên trở thành một hiện tượng văn học lớn trên toàn cầu bởi sự độc đáo của nó trong thể loại văn học phiêu lưu. JK Rowling cũng nhờ thành công vượt bậc này mà đã tiếp tục cho ra 6 cuốn tiếp theo trong series Harry Potter, đồng thời hợp tác sản xuất chuỗi phim chuyển thể cùng tên, tạo ra rất nhiều tiếng vang lớn trên toàn cầu, lấy lòng được rất nhiều khán giả ở mọi độ tuổi và giới tính.

3. Le Petit Prince – Hoàng tử bé

 Le Petit Prince – Hoàng tử bé

Tác giả của cuốn sách này sáng tác nó trong một thời kì lịch sử vô cùng phức tạp và đau thương của lịch sử nhân loại, thế nhưng vốn lại được dành riêng cho trẻ em. Những giá trị mà cuốn sách mang lại dường như trở nên bất tử khi đã gần một thế kỉ trôi qua mà nó vẫn giữ được mức doanh thu rất cao trên toàn cầu. Tác phẩm cực kì thành công này đã được dịch sang 250 thứ tiếng khác nhau tại nhiều quốc gia trên thế giới. Số lượng các ấn phẩm bán ra được thống kê gần đây là 140 triệu bản.

4. The Lord of Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn

The Lord of Rings – Chúa tể của những chiếc nhẫn

 “Chúa nhẫn” có lẽ là cuốn sách nổi tiếng nhất trên thế giới. Cũng giống như bộ phim được dựa trên tác phẩm này. Tolkien bắt đầu sáng tác tác phẩm này với vai trò là hậu bản nối tiếp cho câu chuyện “The Hobbit” trước đó, thế nhưng tác giả đã không ngờ là tác phẩm trên đã trở nên nổi tiếng và thành công hơn cả “The Hobbit”. Đã có hơn 150 triệu cuốn sách được bán ra

5. A Tale of Two City – Chuyện hai thành phố

A Tale of Two City – Chuyện hai thành phố

Đứng đầu danh sách này chính ;à cuốn sách đã được bán ra hơn 200 triệu bản trên thế giới. Được phát hành vào năm 1849 với cốt chuyện diễn ra tại London và Paris trong thời kì cách mạng Pháp. Đây có thể là cuốn sách không được nhiều người biết đến nhưng có thể bạn sẽ bắt gặp nó vào một lúc nào đó trong cuộc đời của bạn.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tác phẩm văn học hay nhất về chủ đề tuổi thơ

Bạn có biết ???

Để lại bình luận