Top 5 tố chất bạn cần để học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn?

bởi Góp ý
1 bình luận

Mỗi ngành nghề đều có những đòi hỏi riêng để đảm bảo rằng bạn phù hợp và thích nghi được với tính chất công việc. Ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn cũng vậy, để học có thể học tốt được ngành học này cũng như có thể làm việc ổn định lâu dài với công việc mà bạn lựa chọn sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có được những tố chất và kỹ năng sau:

1. Có đam mê và tận tâm

Có đam mê và tận tâm

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, nếu bạn có niềm đam mê và đặt sự tận tâm vào công việc bạn sẽ luôn tìm thấy niềm cảm hứng tích cực trong công việc. Ngoài ra, ngành học này đòi hỏi bạn cũng cần phải có bản năng thích quan tâm và chăm sóc người khác, để có thể phục vụ tốt nhất cho những khách hàng dù là khó tính.

2. Kỹ năng mềm tốt

Kỹ năng mềm tốt

Đối với những ngành nghề đặc thù phải giao tiếp với khách hàng là chủ yếu thì việc bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết. Các kỹ năng mềm đó là: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đàm phán, ra quyết định, giải quyết vấn đề,.. Trong đó có một số các kỹ năng đặc biệt, bạn cần phải không ngừng trau dồi và học hỏi: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc, khả năng lãnh đạo,…

3. Biết giữ uy tín

Biết giữ uy tín

Làm việc trong nhóm ngành công nghiệp “không khói” này, nhóm đối tượng khách hàng của bạn sẽ có thể là những doanh nhân thành đạt, những khách hàng vô cùng khó tính, yêu cầu cao… Do đó, việc giữ uy tín, lời hứa và thực hiện đúng những gì đã cam kết, không những thể hiện bạn làm việc một cách rất chuyên nghiệp mà còn tạo được niềm tin cậy đối với khách hàng.

4. Có khả năng tạo ra chất riêng

Có khả năng tạo ra chất riêng

Khi mà vô số các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ra đời để chạy theo những xu hướng nhất thời thì bạn cần có sức sáng tạo, cái gu riêng và khả năng hiện thực hóa những ý tưởng cá nhân độc đáo của mình để tạo được chỗ đứng riêng trong lòng khách hàng với những trải nghiệm bạn đem lại cho họ.

5. Có sự tinh tế

Có sự tinh tế

Đây là một trong những tố chất giúp bạn chiếm được cảm tình của cấp trên lẫn khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất. Chỉ cần bạn chú ý quan sát và nắm bắt một cách tinh tế sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng, dù họ không nói ra, và đáp ứng được các yêu cầu đó, bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng rồi đấy.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 lý do tại sao nên học quản trị nhà hàng khách sạn?

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 các trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại TP. HCM 14/08/2021 - 17:43

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tố chất bạn cần để học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn? […]

phản hồi

Để lại bình luận