TOP 5 trường đại học có học phí cao nhất Việt Nam

bởi Góp ý
0 bình luận

Ngày nay không cần thiết phải du học đâu xa xôi, ngay tại Việt Nam cũng ngày càng có nhiều các ngôi trường đại học tiếp thu tinh hoa của môi trường đào tạo quốc tế với chất lượng vượt trội cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị lẫn việc học tập, giảng dạy cũng như nghiên cứu. Để nhận được tấm bằng từ các ngôi trường này, bên cạnh sự nỗ lực học tập và rèn luyện của sinh viên thì các bậc phụ huynh cũng phải bỏ ra một khoản không nhỏ, có thể là hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi học kỳ.

Nhìn vào mức học phí ngất ngưởng như, nhiều người vẫn thường đùa rằng những ai theo học tại những ngôi trường hẵn là thuộc hội “rich kid” rồi đây.

Hãy cùng điểm lại các trường đại học có mức học phí siêu khủng tại Việt Nam nhé!

1. Vin University (VinUni)

Đại học VinUni có diện tích khoảng 23 hecta, nằm trong khuôn viên quần thể Đại đô thị Vincity Ocean (Gia Lâm, Hà Nội). Dù bề dày lịch sử trường chỉ tròn trĩnh bằng không nhưng học phí của trường đại học này ngay lập tức đã vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng học phí. Chi phí hàng năm ước tính đối với 1 sinh viên đại học là 35.000 USD (khoảng 812 triệu đồng) và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học (khoảng 928 triệu đồng). Như vậy sau 3 năm chương trình đại học, tổng học phí nơi đây lên đến 2,4 tỷ đồng.

Vin University (VinUni)
Vin University (VinUni)

Nếu so sánh mức học phí của VinUni so với mặt bằng chung tại Việt Nam là cao hơn hẳn, cũng như tương đương với chi phí đào tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ hay Úc. Tuy nhiên, được biết trường cũng cung cấp nhiều gói hỗ trợ tài chính với mức 50%, 70%, 80% và 100% chi phí đào tạo cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhưng điều kiện tài chính gia đình còn hạn chế. 

2. Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Đứng thứ hai trong danh sách các trường “con nhà giàu” là đại học Fulbright Việt Nam có trụ sở tại 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học tư thục, độc lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động không vì lợi nhuận. Trường được chính thức thành lập vào tháng 5 năm 2016, với mức học phí công bố năm học 2019-2020 là 467,7 triệu đồng tương đương với 234 triệu đồng/kỳ (mỗi năm 2 học kỳ). Bên cạnh đó, sinh viên cũng phài đóng thêm phí ăn ở khoảng 70,1 triệu đồng/năm.

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)
Fulbright Việt Nam

3. Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

Trường Đại học AUV được thành lập năm 2015 có địa chỉ tại 299 Đường Trần Đại Nghĩa, Phường Hoà Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng và tọa lạc trong khuôn viên 32 hecta. Đây là trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên được thành lập tại Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Một năm học của AUV chia làm 2 kỳ với mức học phí 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) trong năm đầu. Tại AUV, sinh viên có thể hoàn thành một tấm bằng đại học trong vòng 3-3.5 năm, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó, AUV cũng có rất nhiều cơ hội giành học bổng cho các bạn học sinh có kết quả tốt. Những yếu tố này khiến AUV trở thành một sự lựa chọn phù hợp hơn về mặt kinh tế & địa lý cho những sinh viên muốn theo đuổi nền giáo dục Mỹ.

Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)
Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

4. Đại học RMIT

Bất ngờ thay tại Việt Nam, hiện nay Đại học RMIT (the Royal Melbourne Institute of Technology) đã tụt xuống vài hạng trong danh sách này, nhưng RMIT vẫn là cái tên chắc chắn phải nhắc trong top trường cho “con nhà giàu”. Trụ sở chính của trường tại Melbourne, Australia, tại Việt Nam trường có 2 cơ sở tại 2 thành phố lớn là Hà Nội (tại Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) và Hồ Chí Minh (tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh).

Đại học RMIT
Đại học RMIT

Theo công bố trên website của trường thì học phí toàn khóa chương trình đại học năm 2020 có ngành thấp nhất khoảng 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng (nhóm ngành thuộc khoa Khoa học và Công nghệ). Như vậy, tính ra mức học phí trung bình của trường thấp nhất sẽ rơi vào khoảng > 96 triệu đồng/ học kỳ.

5. Đại học Việt Pháp

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tiếng Anh: University of Science and Technology of Hanoi – USTH), hay còn gọi trường Đại học Việt Pháp) hay trường Đại học Việt Pháp là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập theo Hiệp định Liên chính phủ giữa Việt Nam và Pháp ký ngày 12/11/2009 có trụ sở tại 18 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Việt Pháp
Đại học Việt Pháp

Một năm sinh viên có 2 kỳ học, mỗi kỳ học vào khoảng 23,3 – 48,9 triệu đồng/kỳ. Theo công bố trên website thì năm học 2019-2020, học phí ngành Kỹ thuật hàng không là 98 triệu đồng/năm, các ngành khác sẽ là 47 triệu đồng/năm. 

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 những điều tân sinh viên cần nhớ trước khi vào đại học

Bạn có biết ???

Để lại bình luận