Top 5 trường đại học danh giá và đắt đỏ nhất tại Mỹ

bởi Góp ý
1 bình luận

Mỹ là một trong những đất nước du học nổi tiếng trên toàn thế giới nói chung và đối với người trẻ Việt Nam nói riêng. Đây là mảnh đất với nhiều tự do trong học thuật, có nhiều cơ sở danh giá, đắt đỏ, chất lượng. Trong bài viết này, top5kythu xin được điểm qua một số trường đại học ấy trong danh sách sau đây.

1. Trường Thiết kế Rhode Island

Trường Thiết kế Rhode Islandđược thành lập bởi Centennial Women với mong muốn cống hiến cho giáo dục và sáng tạo. Trường hiệnlà một trong những trường đại học thiết kế mỹ thuật nổi tiếng và danh giá bậc nhất nước Mỹ, tọa lạc tại tiểu bang Providence. Seth MacFarlane, đạo diễn bộ phim hoạt hình nổi tiếng Family Guy chính là cử nhân tốt nghiệp tại đây. Dù với mức học phí đắt đỏ lên đến $554.94,5 mỗi năm.

Trường Thiết kế Rhode Island
Trường Thiết kế Rhode Island
Trường Thiết kế Rhode Island
Trường Thiết kế Rhode Island

2. Đại học Drexel (218.217 USD)

Đại học Drexellà một trong những ngôi trường khá lâu đời tại bang Pennsylvania với 130 năm bề dày lịch sử.  Trường có thứ hạng 48 trong danh sách các trường hàng đầu tại Hoa Kì, thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên từ khắp các bang trên đất nước. Đại học Drexel đào tạo hơn 80 chuyên ngành dành cho đại học và cao học. Tại đây, bạn không chỉ được trang bị các kiến thức cần thiết cho chuyên ngành của mình mà còn có cơ hội được thực tập tích lũy kinh nghiệm. Bởi chất lượng đào tạo và uy tín cao trong ngành giáo dục, cơ sở vật chất khang trang mà học phí tại đây cũng đắt đỏ không kém, rơi vào khoảng $218.217 cho một chương trình học.

Đại học Drexel
Đại học Drexel
Đại học Drexel
Đại học Drexel

3. Trường âm nhạc Berklee

Trường âm nhạc Berklee danh giá cũng là một điểm đến mơ ước của nhiều học sinh nhạc viện, yêu thích nghệ thuật, âm nhạc. Trường tọa lạc tại Boston, Massachusetts bới bề dày lịch sử khoảng 5 thập kỉ và quy tụ nhiều thế hệ nhân tài âm nhạc, nghệ sĩ. Với bề dày kinh nghiệm và chất lượng đào tạo, cơ sở đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của học sinh trên khắp thế giới. Các nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam như Thu Minh, ca sĩ Anna Trương, nhạc sĩ Đức Trí, ca sĩ Đoan Trang… cũng từng tốt nghiệp tại ngôi trường danh giá này. Để theo học hết quá trình học 4 năm tại trường chi phí lên đến $213.313.

Trường âm nhạc Berklee
Trường âm nhạc Berklee
Trường âm nhạc Berklee
Trường âm nhạc Berklee

4. Đại học Khoa học Mỹ Stanford

Đại học Khoa học Mỹtọa lạc tại tâm thung lũng Silicon tính đến nay cũng đã có hơn 130 kinh nghiệm giảng dạy, đào tạo ra nhiều thế hệ nhân tài, nhà khoa học nổi tiếng. Trường nổi tiếng không chỉ bởi quy mô lớn của campus, hiện đứng thứ hai nước Mỹ, mà đồng thời còn bởi chất lượng đào tạo với các cựu sinh viên là những cái tên quen mặt tron các tập đoàn lớn như Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram hay Yahoo… Trường còn là nơi đào tạo ra nhiều tỷ phú lớn, lãnh đạo và nhân viên Quốc hội. Chi phí học tập tại trường lên đến $207.718 cho toàn khóa học.

Đại học khoa học Mỹ
Đại học khoa học Mỹ
Đại học Khoa học Mỹ Stanford
Đại học Khoa học Mỹ Stanford

5. Đại học New York

Đại học New York viết tắt là NYUcó lẽ đã là một cái tên quá quen thuộc đối với các học sinh có ước mơ du học Mỹ. Tính đến nay, trường đã có gần 2 thế kỉ bề dày kinh nghiệm với khuôn viên trường rộng đến 930.000 m2 nằm tại Harlem. Trường đại học New York là một trong những trường lớn nhất Hoa Kỳ, có nhiều chuyên ngành đa dạng khác nhau, song nổi tiếng nhất vẫn là khối ngành kĩ sư. Hàng năm, đây là điểm đến mơ ước của hơn 15000 sinh viên trên khắp Hoa Kì dù mức học phí đắt đỏ lên đến 2016.441 USD cho 4 năm học.

Đại học New York
Đại học New York
Đại học New York
Đại học New York

Top5kythu mong rằng danh sách trên đây đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

—- Có thể bạn quan tâm : Top trường đại học chất lượng có học phí thấp tại khu vực phía bắc

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 lí do khiến nền giáo dục Phần Lan được đánh giá cao 04/12/2021 - 04:42

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 trường đại học danh giá và đắt đỏ nhất tại Mỹ […]

phản hồi

Để lại bình luận