TOP 5 Trường đại học đào tạo tốt nhất TPHCM

bởi Góp ý
4 bình luận

Tuy Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, song con đường này lại giúp giới trẻ phần nào rút ngắn khoảng cách đến với điều mình mong ước. Với số lượng trường đếm không xuể như hiện nay, quý phụ huynh lẫn các bạn học sinh sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn trường. Vì thế, hãy tham khảo ngay top 5 trường đại học có chất lượng đào tạo bậc nhất Sài thành sau đây nhé.

1. Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT
Đại học quốc tế RMIT

Trường đại học Quốc tế RMIT từ lâu đã được biết đến là ngôi trường dành cho hội con nhà giàu với chất lượng giảng dạy cao cấp và trang thiết bị hiện đại. Thành lập vào năm 1998, RMIT chính là trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – nơi đem đến cho bạn chiếc bằng Cử nhân được công nhận trên toàn Thế giới. Trường được đầu tư xây dựng bắt mắt, phòng học mới theo chuẩn nước ngoài đem lại cho sinh viên cảm giác du học ngay tại quê hương mình.

Chương trình đào tạo tại RMIT được thiết kế cởi mở, hiện đại và năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tối đa. Không chỉ được học về kiến thức chuyên môn, sinh viên tại trường còn được tham gia các lớp kỹ năng mềm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống và công việc sau này. Với liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp, trường luôn đem lại cơ hội làm việc cho sinh viên sau khi ra trường, bao gồm công việc trong và ngoài nước. Theo thống kê vào năm 2016, tỉ lệ sinh viên RMIT tốt nghiệp có việc làm lên đến 83,7%, 26,2% sinh viên định hướng kinh doanh riêng và 21.2% chọn con đường cao học.

Học phí trung bình: ~280,000,000 VND/ năm (hệ Đại học – Cử nhân)

2. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường đại học Quốc gia TP.HCM thuộc top 66% các đại học tốt nhất Thế giới (QS Rankings năm cập nhật ngày 19/6/2019). Trước đó, trường đã luôn là một cái tên “hot” khi nhắc đến nơi có chất lượng đào tạo cao, danh tiếng và một khuôn viên xanh mướt. Với tiêu chí không ngừng cải tiến và phát triển, trường có chương trình đào tạo luôn được cập nhật, phương pháp giảng dạy tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Đến với Đại học Quốc gia, bạn sẽ được truyền đạt lượng kiến thức chính quy cùng kỹ năng mềm cần thiết, bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết.

Một điểm đặc biệt chính là học phí của trường được đánh giá là “mềm” so với mặt bằng chung (trừ đơn vị trường Quốc tế thì sẽ nhỉnh hơn) , song điểm đầu vào lại khá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường chất lượng với mức phí ổn định, đào tạo tốt và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, Đại học Quốc gia TP.HCM chính là sự lựa chọn phù hợp.

7 đơn vị thuộc ĐHQG: Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, Đại học Quốc tế, Đại học Khoa học Tự nhiên Đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Bách khoa

Học phí trung bình: ~8,000,000 – 16,000,000 VND/ năm (hệ Cử nhân đại trà)*

*Trừ trường đại học Quốc tế

3. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen
Đại học Hoa Sen

Là một trong những trường đại học tư thục lớn tại TP.HCM, trường đại học Hoa Sen hiện thu hút rất nhiều tân sinh viên đến học tại 4 cơ sở hoành tráng nằm tại quận 1, 3 và 12 của mình. Về cơ sở vật chất, Hoa Sen ghi điểm trong mắt bậc phụ huynh và sinh viên với nỗ lực đầu tư khủng: trang thiết bị hiện đại, phòng học đẹp, và thậm chí còn có cả đường ray tàu lượng siêu tốc (tại cơ sở quận 12). Bên cạnh vẻ ngoài “sang-xịn-mịn”, trường còn nổi tiếng với chất lượng học tốt, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và bộ phận hành chính làm việc nhanh chóng.

Không bất ngờ gì khi Hoa Sen được đánh giá là một ngôi trường hạnh phúc bởi sinh viên tại đây luôn được tha gia các hoạt động ngoại khoá sáng tạo và năng Từ những đêm nhạc EDM sôi động, các cuộc chiến bột đầy màu sắc đến nhiều chuyến du lịch, thực hành thực tế của từng khoa/ ngành, sinh viên sẽ có cơ hội vừa học vừa tận hưởng đời sống sinh viên một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, một điểm trừ be bé chính là vì có tận 3 cơ sở, việc di chuyển giữa các ca học khác cơ sở đã trở thành một nỗi ám ảnh không hề nhỏ đối với sinh viên tại đây.

Học phí trung bình: ~ 25,000,000 VND/ năm (hệ Đại học – Cử nhân)

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Được thành lập vào năm 1997, trường đại học Công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng là tiền thân của trường đại học Công lập tự chủ tài chính Tôn Đức Thắng ngày nay. Trường được đầu tư khá tốt về cơ sở vật chất với sân trường rộng mênh mông và thoáng đãng, trang thiết bị mới phục vụ tốt nhu cầu học tập của hầu hết mọi sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại Đại học Tôn Đức Thắng vô cùng nhiệt tình và hoà đồng, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong học tập.

Ngoài giờ học, trường có tổ chức hàng loạt các buổi ngoại khoá thú vị với sự đầu tư tốt để sinh viên có thể vui chơi và mở rộng mối quan hệ. Tuy nhiên, trường được xem là khắt khe trong vấn đề tác phong và học tập nên các bạn ưa chuộng sự thoải mái nên cân nhắc nhé. Vào thứ 2 và thứ 5 hằng tuần, sinh viên sẽ phải mặc đồng phục đến trường với mục đích gìn giữ sắc riêng của trường. Nghiêm khắc là thế, song chất lượng đào tạo và các điểm cộng khác của trường lại khiến Đại học Tôn Đức Thắng được phần lớn các nhà tuyển dụng đánh giá cao – một điều khiến bạn sẽ phải cân nhắc khi chọn trường nữa nhé!

Học phí trung bình: ~20,000,000 VND/ năm (hệ Đại học)*

*Trừ ngành Dược ( học phí trung bình 42,000,000 VND/ năm)

5. Đại học Kinh Tế TP.HCM

Đại học Kinh Tế TP.HCM
Đại học Kinh Tế TP.HCM

Được biết đến với tên viết tắt UEH – trường đại học Kinh tế TP.HCM thuộc top trường “có tên có tuổi” trong lĩnh vực trung tâm giảng dạy hệ cao học. Dù được thành lập từ sớm, chương trình đào tạo của trường luôn được cập nhật liên tục, tiên tiến đến mức sinh viên khối ngành kinh tế vĩ mô/ vi mô tại đây đã được học bằng giáo trình của Đại học Harvard! Vì tập trung đào tạo nhóm ngành kinh tế, trường khá đầu tư trong việc nâng cao kỹ năng Tiếng Anh Thương mại cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn khi tìm việc sau này. Giảng viên tại trường tuy được đánh giá là chuyên môn cao và nhiệt huyết, một số giảng viên vẫn bị cho là khá khó tính và khắt khe. Trường Đại học UEH có nhiều hoạt động đoàn – hội, ngoại khoá và câu lạc bộ từ nghệ thuật đến học thuật để sinh viên có thể phát triển kỹ năng mềm cũng như mở rộng giao tiếp. Về cơ sở vật chất, hiện trường vẫn tiếp tục cải thiện chất lượng thường xuyên: thay sửa máy lạnh, nâng cấp phòng học,v.v để đem lại môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Học phí trung bình: ~22,000,000 VND/ năm (hệ Đại học đại trà)

—- Có thể bạn quan tâm : https://top5kythu.com/doi-song/top-5-truong-dai-hoc-co-nhieu-gai-xinh-trai-dep-nhat-tphcm/

Bạn có biết ???

Để lại bình luận