Top 5 trường đại học Việt Nam đào tạo marketing chuẩn nhất hiện nay

bởi Góp ý
0 bình luận

Marketing là một trong những ngành học hot được nhiều học sinh, sinh viên mơ ước học tập. Đây được đánh giá là ngành học năng động với nhiều kiến thức thú vị, mới lạ. Nếu bạn cũng đang phân vân, cân nhắc chọn ngành học này nhưng chưa biết tìm cơ sở đào tạo ở đâu thì đây chính là bài viết mà bạn có thể cân nhắc đấy.

1. Đại học RMIT

Đã nhắc đến Marketing mà không nhắc đến ngôi trường đại học đầy chất lượng này thì quả là một thiếu sót lớn. Với chương trình đào tạo tiên tiến, hiện đại bậc nhất đạt chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc, đại học RMIT là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ khao khát được học tập trong một môi trường tiên tiến, cởi mở.

RMIT hiện có 2 cơ sở campus tại Việt Nam là Sài Gòn và Hà Nội, nổi tiếng về độ tiện nghi trong cơ sở, vật chất. Mô hình học tập theo sát chuẩn quốc tế, là nơi quy tụ của đội ngũ giảng viên, giáo sư nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài cơ hội được học tập với thầy cô, chuyên gia và các giáo viên thỉnh giảng nổi tiếng từ các đại học hàng đầu trong nước, sinh viên RMIT còn được thoải mái cọ xát với nhiều dự án thực tế.

Ngành đào tạo marketing tại đây tích hợp với nền tảng kỹ thuật số – digital marketing – được coi là ngành hot nhất trong thời đại 4.0 hiện nay, thỏa sức trải nghiệm các phân ngành, khía cạnh khác nhau như SEO, SEM, Google ads, Facebook ads, Email marketing, Facebook marketing,…

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội – 024 3726 1460
 • 702 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh – 028 3776 1369

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn | enquiries@rmit.edu.vn

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

Đại học RMIT

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Marketing hay các khối ngành tài chính, kinh tế nói chung có chất lượng nhất nhì khu vực miền Bắc thì đây chính là cái tên không thể bỏ qua. Đây từ lâu đã là ngôi trường mơ ước của biết bao thế hệ học sinh và là nơi xuất thân của nhiều doanh nhân, chuyên gia cấp cao, giáo sư vô cùng nổi tiếng, thành đạt.

Tại khoa marketing của NEU, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan 4 chuyên ngành chính của khoa marketing: Truyền thông Marketing, Quản trị Bán hàng, Quản trị Marketing, và Thẩm định giá. Đây là một môi trường vô cùng năng động, giúp sinh viên rèn luyện, cọ xát tốt nhất cho công việc và cuộc sống sau này.

Các môn học chung của ngành:

 • Marketing căn bản
 • Truyền thông marketing tích hợp
 • Hành vi người tiêu dùng
 • Marketing chiến lược
 • Nghiên cứu marketing
 • Quản trị kênh phân phối
 • Quản trị marketing
 • Marketing quốc tế
 • Marketing dịch vụ

Các môn học chuyên ngành:

 • Quản trị bán hàng
 • Quản trị bán lẻ
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Kỹ năng bán hàng
 • Đề án chuyên ngành

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024 3628 0280

Email: dhktqd@neu.edu.vn

Website: https://www.neu.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Tòa nhà thế kỉ của NEU
Tòa nhà thế kỉ của NEU

3. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đối với các học sinh khoa học xã hội và nhân văn, ngôn ngữ, đam mê văn hóa, sáng tạo thì đây cũng là cái tên danh giá, đầy mơ ước. Chuyên ngành học Marketing là một trong những sự lựa chọn được nhiều học sinh yêu thích. Không những được trang bị kiến thức nền tốt, sinh viên marketing tại học viện Báo chí và Tuyên truyền còn được chú trọng rèn luyện các hành trang, kỹ năng thiết yếu để bước vào môi trường marketing 4.0 hiện nay. Ngoài ra, sinh viên cũng được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc nhóm; kỹ năng tổng hợp, phân tích và xử lý tình huống trong tác nghiệp báo chí; kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học trong công việc chuyên môn.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024 3754 6963

Email: hbt.tuyensinh@gmail.com

Website: https://ajc.hcma.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ajc.edu.vn

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Học viện Báo chí và Tuyên truyền

4. Trường Đại học Thương mại

Đại học Thương mại chính là một trong những trường đại học uy tín nhất có đào tạo ngành học Marketing. Khoa marketing những năm gần đây luôn thu hút được rất nhiều học sinh, sinh viên. Không những tạo điều kiện tốt nhất khiến sinh viên sẵn sàng bước vào môi trường doanh nghiệp, khoa còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển sâu hơn với 4 chuyên ngành: Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistics.

Ngôi trường danh giá này chính là nơi quy tụ của rất nhiều giáo sư, giảng viên có tiếng với trình độ chuyên môn – trình độ giảng dạy cao. Ngoài ra, trong quá trình gắn bó tại trường, các bạn sẽ có cơ hội được gặp mặt, giao lưu với các doanh nhân thành đạt, các doanh nghiệp nổi tiếng với những chuyên gia hàng đầu về marketing. Từ đó, các bạn sẽ được trải nghiệm và lĩnh hội nhiều kinh nghiệm thực tế để sau này vận dụng vào môi trường doanh nghiệp.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ:

 • 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội đường Lý Thường Kiệt, Phủ Lý, Hà Nam

Tel: 024 3764 3219

Email: mail@tmu.edu.vn

Website: https://tmu.edu.vn/vi/

Fanpage: https://www.facebook.com/daihocthuongmai

Trường đại học Thương mại
Trường đại học Thương mại

5. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Nằm tại phía nam đất nước, trường đại học Tài chính – Marketing chính là cái tên sáng giá không kém trong danh sách này. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập năng độc, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing thì đây chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Với sự tham khảo, chọn lọc từ chương trình chuẩn quốc tế, trường luôn mang đến những trải nghiệm, kiến thức, kỹ năng cần thiết, hiện đại nhất, phù hợp với sự năng động của ngành học này.
 

 Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)
Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, P.4, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tel: 028 3872 6789 & 028 3872 6699

Email: contact@ufm.edu.vn

Website: https://ufm.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ufm.edu.vn/

Trên đây là một số ngôi trường danh giá, có chất lượng cao trong ngành đào tạo Marketing tại Việt Nam. Top5kythu mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất

Bạn có biết ???

Để lại bình luận