TOP 5 trường đại học y tốt nhất Việt Nam

bởi Góp ý
0 bình luận

Y học đã và đang là ngành top đầu được các sinh viên Việt Nam theo đuổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 trường đại học Y hàng đầu quốc gia hiện nay nhé

1. Đại học Y Hà Nội

Đây là ngôi trường đào tạo Y-Dược có lịch sử lâu đời nhất ở nước ta, đã được thành lập hơn 1 thế kỷ trước với bề dày thành tích đáng nể.

Các chuyên ngành được đào tạo tại ngôi trường mơ ước này bao gồm: Y đa khoa, Y dự phòng, Răng – Hàm – Mặt, Y cổ truyền, điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Y tế công cộng,… với chất lượng đào tạo đáng nể và cơ sở vật chất được đầu tư.

Chuẩn đầu vào của Đại học Y Hà Nội luôn ở ngưỡng cao nhất trong khối và thu hút vô số thí sinh từ khắp đất nước.

Đại học Y Hà Nội
Đại học Y Hà Nội

2. Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh được thành lập sau Đại học Y Hà Nội gần một nửa thế kỉ, thế nhưng chất lượng dạy và học ở đây không hề kém cạnh nhiều. Trường đã trở thành nguồn đào tạo Y-Bác sĩ hàng đầu phía Nam đất nước.

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đào tạo các chuyên ngành như: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y dự phòng, Kỹ thuật y học, điều dưỡng, gây mê, y tế công cộng,…

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, cùng số lượng sinh viên đông đúc, đây là ngôi trường ưu tú được rất nhiều học sinh mơ ước.

Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh
Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh

3. Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường đại học Dược Hà Nội đã có lịch sử gần 60 năm hoạt động trong việc đào tạo về chuyên ngành Dược. Đây là nguồn cung cấp nhân lực Dược sĩ chất lượng nhất cho ngành Y tế nước nhà với trình độ ngang tầm khu vực và thậm chí toàn cầu.

Đại học Dược Hà Nội chú ý đào tạo chuyên ngành đồng thời cả nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh dược.

Giữa lòng thủ đô, ngôi trường cổ kính vừa là một nét rất riêng, vừa ước mơ chung của bao thế hệ học sinh.

Trường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội

4. Học viện Quân Y

Học viện Quân Y chính thức đi vào hoạt động từ năm 1949, là một trong top 4 những trường đại học về Y khoa nói riêng, trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Đay là ngôi tronwgf chuyên đào tạo bác sĩ, y sĩ, dược sỹ phục vụ lực lượng quân đội và nhân dân, bao gồm hệ quân sự và dân sự. Ngoài ra trường cũng chú trọng mảng nghiên cứu khoa học và điều trị.

Là một trường của quân đội, nên các sinh viên sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước. Vì chuẩn đầu vào luôn ở hạng top, cộng với chế độ đào tạo khắt khe và nghiêm ngặt của quân đội, nên chất lượng nhân lực mà trường cung cấp đều đạt chất lượng cao. 

Học viện Quân Y
Ảnh: Học viện Quân Y

5. Đại học Y Dược Thái Bình

Tuy tọa lạc tại một thành phố kém phần tráng lệ, đại học Y Thái Bình chắc chắn vẫn sẽ luôn ở top đầu các trường đào tạo Y – Dược. Vào năm 1968, trường được thành lập cốt là để phục vụ cho nhu cầu ở quê hương Thái Bình. Không lâu sau đó, nhờ vào chất lượng dạy và học, trường Y Thái Bình đã vươn lên top đầu, trở thành một lựa chọn cho rất nhiều học sinh, sinh viên có đam mê với ngành Y – Dược.

Hiện trường đang đào tạo các ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Điều Dưỡng, Dược học..

Đại học Y Dược Thái Bình
Ảnh: Đại học Y Dược Thái Bình

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 câu lạc bộ nổi tiếng nhất Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Bạn có biết ???

Để lại bình luận