TOP 5 ứng dụng không thể thiếu cho sinh viên đại học

bởi Góp ý
1 bình luận

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta có những ứng dụng phù hợp. Nhất là khi lên Đại học, ai trong chúng ta cũng trở nên bận bịu hơn hẳn thì việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ chúng ta làm việc hiệu quả hơn là điều nên làm. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng cho sinh viên đại học giúp cho các bạn sinh viên quản lý công việc và học tập hiệu quả nhé!

 ứng dụng không thể thiếu cho sinh viên

1. Duolingo – học mọi ngôn ngữ mà bạn muốn

Ứng dụng Duolingo không chỉ là một công cụ tuyệt vời cho việc học ngoại ngữ mà nó cũng cho phép bạn học tiếng anh thông qua một ngôn ngữ khác (ví dụ như bạn có thể học tiếng anh bằng tiếng pháp). Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho những sinh viên có nhu cầu luyện tập thêm ngoài giờ học.

Duolingo – học mọi ngôn ngữ mà bạn muốn
Duolingo

Bằng cách học tập thông qua các trò chơi vui nhộn, ứng dụng Duolingo cho phép bạn học ngoại ngữ theo một một cách tự nhiên và thoải mái. Duolingo là một ứng dụng miễn phí và nó cung cấp các bài giảng dưới 6 ngôn ngữ khác nhau ở mức đại học (theo như nhà sản xuất, 34 giờ sử dụng ứng dụng này ngang với 11 tuần học ngoại ngữ tại trường).

2. Evernote (iOS và Android) – Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di động

Evernote là một trong những ứng dụng ghi chú được rất nhiều người trên thế giới sử dụng không chỉ học sinh và sinh viên mà còn là những người dùng chuyên nghiệp trong nhiều lĩnh vực như: truyền thông, kỹ thuật, thiết kế,…Điểm mạnh của Evernote là khả năng quản lý ghi chú theo mục rất khoa học và đồng bộ trên hầu hết mọi nền tảng.

Evernote (iOS và Android) – Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di đ
Evernote

Bên cạnh đó, Evernote cũng tích hợp tính năng làm việc cùng nhau trên cùng một ghi chú theo thời gian thực, bạn sẽ thấy tính năng này vô cùng quan trọng và cần thiết khi học đại học vì có rất nhiều yêu cầu về làm việc nhóm. Mình từng xử dụng Evernote với nhóm bạn của mình và nó thật sự giúp mình rất nhiều trong những năm đầu đại học.

3. Google Drive (iOS và Android) – Ứng dụng lưu trữ đám mây của Google

Google Drive là một ứng dụng lưu trữ đám mây rất phổ biến của Google, mình nghĩ chắc mình không cần phải giới thiệu quá nhiều về ứng dụng này vì nó đã quá quen thuộc. Đó là lý do tại sao mình đưa Google Drive vào danh sách này, mọi người xung quanh bạn khi học đại học sẽ sử dụng Google Drive. Hãy tập sử dụng nếu bạn chưa hoặc không thường xuyên sử dụng nó, khi bạn hiểu và rành về Google Drive, cuộc sống này sẽ rất dễ dàng. Mình hứa là bạn sẽ gặp Google đến chán khi học tập tại trường đại học.

Google Drive (iOS và Android) – Ứng dụng lưu trữ đám mây của Google
Google Drive

4. StayFocusd

Internet cũng có những nhược điểm riêng. Bới nó là nguồn cung cấp thông tin lớn nên nhiều khi nó không ngừng liên tucj gửi đến những thông tin không cần thiết đến khách hàng. Đối với sinh viên, điều này có thể làm mất sự tập trung học hành! StayFocusd là một ứng dụng thuọc Chrome cho phép bạn chăn các trang web cụ thể bằng cách thêm chúng vào danh sách đen. Nó sẽ giúp sinh viên tập trung hơn cho việc học.

StayFocusd
Ứng dụng dành cho Google Chrome.

5. Khan Academy

Khan Academy nối tiếng là một ứng dụng hiệu quả về toán học và dịch vụ luyện thi. Gần đây, The College Board (tổ chức sáng lập ra kỳ thi SAT) đã hợp tác với Khan Academy cung cấp các khoá học SAT cơ bản miễn phí cho sinh viên. Ứng dụng này là một dụng cụ học tập tuyệt vời giúp bạn theo kịp các bài học trên lớp, từ những bài đơn giản đến phức tạp.

Khan Academy
Ứng dụng dành cho iPad.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 gợi ý ứng dụng trên smartphone hay ho

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 kỹ năng cần thiết khi lên đại học 03/08/2021 - 10:12

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 ứng dụng không thể thiếu cho sinh viên đại học […]

phản hồi

Để lại bình luận