TOP 5 bí quyết tâm lý học độc đáo

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái

Đã bao giờ bạn muốn đuổi khéo một người bạn không muốn tiếp chuyện? Hoặc đơn giản là bạn không thích họ? Hãy nhìn vào trán hoặc đầu của họ khi đang nói chuyện. Phần lớn mọi người sẽ có cảm giác bị phán xét khi bị làm như vậy. Và rồi sẽ dần tìm cách thoái thoát thôi.

Khiến người đối diện cảm thấy không thoải mái

2. Khiến người đối diện lựa chọn theo ý mình

Khi đặt câu hỏi Có hoặc Không mà ví dụ bạn muốn người đối diện nói Có, chỉ cần gật đầu nhẹ lúc bạn đặt câu hỏi. Thủ thuật này thường được sử dụng bởi các bồi bàn để khiến khách mua thêm đồ ăn, và thường khá hiệu quả. Bạn có bất ngờ không? Có khi bạn đã bị ‘móc túi’ nhiều lần hơn bạn ngờ đây!

Khiến người đối diện lựa chọn theo ý mình

3. Khiến người đối diện tôn trọng và ngưỡng mộ mình

Hãy chia sẻ câu chuyện vượt khó, cũng như các điểm yếu, dễ bị tổn thương của mình, câu chuyện bạn trở nên thành công sau khi vượt qua vô số chướng ngại vật. Ngay từ khoảnh khắc lúc họ đầu tư thời gian vào câu chuyện của bạn, họ sẽ bắt đầu tôn trọng bạn hơn một cách vô thức.

Khiến người đối diện tôn trọng và ngưỡng mộ mình

4. Khiến người đối diện choáng ngợp

Hãy thẳng lưng, ngẩng cao đầu nếu như bạn đang trong một cuộc phỏng vấn xin việc, đang thuyết trình, đi học, hoặc ở một sự kiện kết nối, vì mọi người có xu hướng coi người có tư thế tốt là thành công hơn, có quyền lực hơn.

Khiến người đối diện choáng ngợp

5. Nếu bạn muốn xây dựng niềm tin trong một buổi họp?

Bắt đầu bắt chước dáng điệu của người khác, và điều này sẽ giúp xây dựng sự tin tưởng và thoải mái giữa mọi người. Nhưng phải cẩn thận. Nếu bắt chước quá nhiều cũng sẽ gây ra một số vấn đề khác, nên chỉ cần phản chiếu lại một số khía cạnh trong dáng điệu của người còn lại thôi.

Nếu bạn muốn xây dựng niềm tin trong một buổi họp?

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 lý do cực buồn giải thích tại sao con người ta lại thích “cắm sừng” lẫn nhau

Bạn có biết ???

Để lại bình luận