TOP 5 câu chuyện về động vật khiến bạn chảy nước mắt

bởi Góp ý
2 bình luận

1. Chú chó Hachiko trung thành

Từ đó đến nay khi nhắc về Nhật Bản, hình ảnh chú chó Hachiko sẽ luôn hiện lên đâu đó trong lòng mọi người như một tượng đài của lòng trung thành. Hachiko là một chú chó nhỏ đáng yêu, người bạn đồng hành của giáo sư đại học Tokyo Hidesaburo. Trong lòng người đàn ông này, Hachiko không khác gì một thành viên thân thiết trong gia đình mà ông không thể nào tách rời. Giáo sư hàng ngày luôn phải đi dạy từ sớm. Khi ấy Hachiko chính là người thường đi theo đưa tiễn giáo sư đến tận nhà ga và chờ đón ông tại đây mỗi buổi chiều.

Tưởng như câu chuyện đáng yêu này sẽ có một kết cục có hậu. Thế nhưng vào ngày 12/5/1925, giáo sư Ueno đột ngột qua đời và vĩnh viễn không thể trở về nhà với chú chó yêu quý của mình nữa. Tuy nhiên, Hachiko với lòng trung thành và tư duy của một đứa trẻ thì lại không hiểu được điều này. Suốt 10 năm sau cái chết của giáo sư, Hachiko vẫn miệt mài đến nhà ga hai buổi sáng tối để chờ đợi chủ của mình quay về kể cả khi sức khỏe ngày càng yếu dần.

Nhiều nhân chứng còn truyền miệng với nhau rằng suốt quãng thời gian dài đợi chủ, đôi mắt Hachiko lúc nào cũng buồn rười rượi và nhìn như vô vọng. Phải chăng em nghĩ rằng chủ nhân đã bỏ rơi mình? Cuối cùng, ngày 8/3/1935, Hachiko đã gục chết tại chính nơi nó từng đứng đợi chủ nhân của mình, sau 11 năm tìm lại chủ nhưng vô vọng.

Chú chó Hachiko trung thành
chó Hachiko

2. Tình bạn của những chú voi

Ngoài chó ra, voi cũng là một loài động vật vô cùng thông minh và tình cảm. Câu chuyện tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn xoay quanh hai chú voi Shirley và Jenny. Hai chú voi này thân thiết với nhau bắt đầu từ lúc cùng sống chung trong một đoàn xiếc ở Mỹ. Không lâu sau khi được thành lập, gánh xiếc này giải thể, Shirley và Jenny bị tách rất xa khỏi nhau.

Câu chuyện chỉ thật sự đánh vào cảm xúc khi mà hơn 20 năm sau, khi được hội ngộ cùng nhau tại khu bảo tồn Tennessee, Hoa Kì, cả hai đều đã nhận ra và xiết chặt lấy nhau như những người bạn tâm giao. Khoảnh khắc đó, họ thấy khóe mắt của cả hai chú voi đều trào ra những dòng chảy nóng hổi. Thật kì diệu biết bao!

Tình bạn của những chú voi

3. Mối thâm tình giữa đười ươi và chó

Bạn có thấy thắc mắc khi biết rằng tình bạn thật sự tồn tại bên ngoài ranh giới của giống loài? Tại Trung tâm Động vật Myrtle Beach, phía Nam Carolina, Mỹ, đười ươi và chó được dịp gặp gỡ và quen biết nhau. Ngày đầu tiên Roscoe (chó) về đây và còn bỡ ngỡ sợ sệt, Suryia (đười ươi) là cá thể duy nhất đến bên cạnh làm quen và an ủi. Mặc dù khác nhau về giống loài, tuy nhiên cả hai đều dành cho nhau những tình cảm hết sức sâu đậm. Hằng ngày, những người chăm sóc bắt gặp chú đười ươi Suryia ngồi bắt chấy cho Roscoe – đây là hành động mà đười ươi chỉ làm cho các cá thể cùng bầy. Thậm chí, khi được nhân viên trung tâm cho bánh trái, Suryia cũng không quên để phần cho người bạn của mình. Mối quan hệ tốt đẹp giữa chúng là minh chứng cho sự vĩnh cửu về tình bạn.

Mối thâm tình giữa đười ươi và chó

4. Lời hấp hối sau cùng của chú vẹt Alex

Không ai nghĩ rằng vẹt lại là một giống loài có thể phát triển và bộc lộ cảm xúc. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ khi nghe được câu chuyên về chú vẹt Alex. Vốn là vật thí nghiệm, nhưng sau được tiến sĩ Inner nhận nuôi. Sau khoảng thời gian dài chung sống với người chủ của mình, năm 2007, Alex qua đời. Trước khi đi, mặc dù hơi sức rất yếu ớt nhưng chú vẫn cố bay về bên chủ và thì thầm câu nói cuối cùng mà bất kì ai nghe cũng sẽ ngân ngấn nước mắt – “You will be ok. I love you” (tạm dịch: Cô rồi sẽ ổn thôi. Tôi yêu cô).

Lời hấp hối sau cùng của chú vẹt Alex

5. Chú chó hi sinh cứu 5 mạng người

George là một chú chó rất bình thường như bao chú chó khác, sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Câu chuyện diễn ra vào ngày 29/4/2007. Khi ấy George vẫn đang chơi đùa cùng một nhóm trẻ con trên sân cỏ thì từ đâu hai cá thể Pit Bull (thuộc giống chó săn hung tợn nhất) đã lao vào tấn công bọn trẻ. Không một giây phút chần chừ, George lao nhanh vào bảo vệ sự an toàn cho đám trẻ. George không hề ngại ngần kể cả cho xác thịt mình bị cấu xé một cách tàn bạo, lăn xả xông vào ngăn cản 2 con Pit Bull hung tợn. Sau cuộc ẩu đả, cả 5 đứa trẻ kịp thời được cách ly và đảm bảo an toàn nhưng George đã không may mắn giữ được mạng sống vì chảy máu quá nặng.  

Những đứa trẻ sống sót tưởng niệm chú chó George
Những đứa trẻ sống sót tưởng niệm chú chó George

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 Bài thơ hay và cảm động về tuổi trẻ

Bạn có biết ???

2 bình luận

TOP 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới 17/08/2021 - 12:25

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 câu chuyện về động vật khiến bạn chảy nước mắt […]

phản hồi
Top 5 loại men vi sinh chất lượng dành cho chó mèo 01/09/2021 - 01:07

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 câu chuyện về động vật khiến bạn chảy nước mắt […]

phản hồi

Để lại bình luận