Top 5 điều cần lưu ý cho 1 dàn hoa giấy nở đẹp quanh năm

bởi Góp ý
1 bình luận

Ở Việt Nam, cây hoa giấy là loại cây được ưa chuộng bởi đặc tính dễ thích nghi và có hoa nở quanh năm. Nếu bạn yêu thích cây hoa giấy, hãy đọc các lưu ý quan trọng dưới đây để chăm sóc cho cây khở mạnh và phát triển tốt.

 dàn hoa giấy nở đẹp quanh năm

Một trong những giống cây hoa có sắc tím đẹp mà chúng ta không thể bỏ qua chính là Hoa Giấy (Bougainvillea). Có lẽ Hoa Giấy (Bougainvillea) cũng đồng hành với những bạn học sinh, sinh viên rất nhiều đúng không? Màu (color)sắc (color) đẹp, quyến rũ của Hoa Giấy (Bougainvillea) đúng là khiến người nhìn phải mê mẩn, không thể chối từ và cứ muốn đứng ngắm nhìn nó mãi thôi.

Cây Hoa Giấy (Bougainvillea) được con người Việt Nam ta sử dụng rất nhiều để trang trí nhà cửa. Đây là giống hoa leo nhanh và dễ trồng cũng như dễ chăm sóc (caring) nên hoa cũng được nhiều người dân ưa chuộng.

1. Đất trồng

Đất trồng

Cây hoa giấy là loại cây có nhu cầu nước vừa phải. Vì vậy, nó sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện nước vừa đủ. Để cây không bị ảnh hưởng bởi ngập úng, hãy đảm báo đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Một số mẹo nhỏ để giúp đất thoát hơi nước tốt hơn như:

  • Thêm cát, than bùn rêu, đá trân châu hoặc Vermiculite vào đất.
  • Trồng cây trên sườn dốc hoặc đất có độ thoải.
  • Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc lưu huỳnh để giảm độ pH khi cần thiết. Cây sẽ phát triển tốt nhất với đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0.
  • Nếu bạn trồng cây hoa giấy trong chậu, hãy lựa chọn đất có độ pH thích hợp ngay từ đầu.

2. Nước

Nước

Cây hoa giấy không ưa nước, nếu tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây. Nếu bị ngập úng cây sẽ chết. Ở mức độ thừa nước nhẹ hơn, cây sẽ không ra hoa mà tập trung dinh dưỡng để phát triển lá cây. Ngược lại, nếu đất quá khô, cây sẽ thiếu dinh dưỡng và ít hoa, ít lá.  Một số lưu ý để cân bằng độ ẩm cho cây như sau:

Xác định thời điểm thích hợp nhất để tưới nước bằng cách quan sát. Nếu bề mặt đất khô ráo và khi xới khoảng 5cm đất lên cảm nhận được đất có độ ẩm là lúc nên tưới nước.

Sử dụng vòi xịt để hạn chế lượng nước tập trung một chỗ.

3. Phân bón

 Phân bón

Để kéo dài thời gian nở hoa của cây, bạn nên bón phân cho cây với tần suất khoảng 4 tháng một lần. Bón phân thường xuyên có thể kích thích sự phát triển mạnh mẽ ở cây. Vì vậy, nếu bạn thấy cây phát triển quá nhanh không phù hợp với địa hình, hãy ngừng bón phân một thời gian. Một số lưu ý về phân bón:

Không dùng phân đạm cao, phân bón tốt nhất cho cây hoa giấy là phân hữu cơ hoặc phân chậm tan.

Hãy đảm bảo bón phân ít nhất một lần trong năm để cây phát triển khỏe mạnh và nhiều hoa.

4. Địa điểm

 Địa điểm

  Cây hoa giấy là một loại cây dễ thích nghi, có thể trồng ngoài vườn hoặc trong chậu. Tuy nhiên, ít người biết rằng, căn cứ vào thời tiết của từng khu vực, trồng cây trong chậu hay ngoài vườn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ sinh trưởng và mật độ hoa của cây. Cây hoa giấy phát triển rất tốt trong thời tiết nóng và khô. Vì vậy, nếu bạn ở khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam, bạn có thể thoải mái lựa chọn trồng cây trong chậu hoặc ngoài vườn. Nếu bạn ở khu vực miền Bắc, đặc biệt là ở vùng núi phía Bắc, sẽ tốt hơn nếu bạn trồng cây trong chậu để dễ dàng mang cây vào nhà khi mùa Đông đến.

5. Cách trồng cây hoa giấy

Cách trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy thường được trồng bằng cách giâm cành. Thời điểm tốt nhất để nhân giống cây là vào mùa xuân. Các bước giâm cành như sau:

  • Cắt một cành mới dài khoảng 15cm.
  • Nhúng đầu cắt vào bột kích rễ (hormone rooting powder).
  • Giâm cành trong đất sâu 10cm hoặc bọc một bầu đất có đưỡng kính 15cm quanh gốc cành cắt.
  • Tưới nước và giữ cành ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 2-3 tuần cành sẽ mọc rễ và phát triển thành cây.

—- Có thể bạn quan tâm: TOP 5 Loài hoa đặc trưng ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 cây dây leo đẹp, chịu nắng tốt 05/08/2021 - 08:48

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 điều cần lưu ý cho 1 dàn hoa giấy nở đẹp quanh năm […]

phản hồi

Để lại bình luận