Top 5 sự thật rùng mình về cá sấu nước mặn

bởi Góp ý
1 bình luận

Trong tất cả các chi họ cá sấu, mặc dù rất đáng sợ, nhưng chúng hầu hết đều trông như những con thú bông dễ thương khi xếp cạnh 1 con cá sấu nước mặn khổng lồ. Vậy, hãy cùng tìm hiểu top 5 fact rùng mình về cá sấu nước mặn nhé.

cá sấu nước mặn

1. Sẵn sàng ăn thịt con người

Sẵn sàng ăn thịt con người

Trong số tất cả các loài cá sấu, cá sấu nước mặn có một lịch sử lâu dài nhất về việc tấn công con người, khi họ vô tình mạo hiểm vào lãnh thổ của nó. Trái ngược với chính sách của Mỹ khuyến khích một mức sống cùng tồn tại với cá sấu, chính sách khuyến cáo duy nhất để đối phó với cá sấu nước mặn là hoàn toàn tránh xa môi trường sống của chúng bất cứ khi nào có thể, vì chúng cực kỳ hung hăng nếu cảm thấy bị xâm phạm.

2. Nuốt sống là thượng sách?

Nuốt sống là thượng sách?

Mặc dù là loài săn mồi ăn thịt, nhưng chúng không có thói quen xé thịt từ từ rồi nhai như những loài thú săn mồi trên cạn, mà chúng sẽ nuốt cả con (hoặc nếu to quá thì ít nhất chúng sẽ xé xác con mồi ra từng khúc lớn rồi nuốt).

3. Sở hữu giác quan siêu phàm

Sở hữu giác quan siêu phàm

Cũng giống như những loài cá sấu khác, cá sấu nước mặn sở hữu giác quan thuộc hạng siêu phàm, Mắt của chúng có thể nhìn rõ cả ban ngày lẫn ban đêm, khứu giác nhạy bén giúp chúng đánh hơi con mồi và thính giác hoàn hảo để có thể nghe được vị trí của con mồi dưới nước. Thính giác của cá sấu tốt tới mức mà cá sấu mẹ có thể nghe được tiếng của cá sấu con từ ngay trong vỏ trứng.

4. Sức mạnh đáng gờm đến từ hàm răng tử thần

Sức mạnh đáng gờm đến từ hàm răng tử thần

Để dễ hình dung, 1 cú cắn của con người chỉ đạt cỡ 45 kg, cao lắm cũng chỉ đạt cỡ 70 kg. Nghe thì có vẻ mạnh nhỉ, nhưng đó chỉ là những nhát cắn yêu nhẹ nhàng tình cảm so với cá sấu nước mặn mà thôi. Với bộ hàm có thể tạo ra lực cắn trung bình lên đến 1700 kg, và kỷ lục có thể lên tới 2200 kg – thuộc hàng top trong số những loài còn sống trên Trái Đất hiện nay, chúng có thể dễ dàng nghiền nát xương của con mồi..

5. Là loài bò sát khổng lồ nhất Trái Đất

Là loài bò sát khổng lồ nhất Trái Đất

Cá sấu nước mặn là loài to con nhất, dữ dằn nhất, cũng như là loài bò sát, loài săn mồi ven bờ lớn nhất Trái Đất hiện tại. Chiều dài trung bình của 1 con cái chỉ khoảng từ 2,7 đến 3,1 m, nặng từ 76 đến 103 kg, nhưng kích thước trung bình của 1 con đực lại có chiều dài từ 3,5 đến 6 m, nặng từ 200 đến 1000 kg. Song, 1 số con thuộc hàng “lão làng” thậm chí còn có thể dài đến 7m và nặng hơn 1000 kg.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới

Bạn có biết ???

Để lại bình luận