TOP 5 giống mèo thông minh nhất thế giới

bởi Góp ý
0 bình luận

Mèo từ lâu đã được xem là người bạn thân thiết của con người, thậm chí từng chiếm vị trí quan trọng trong sử Ai Cập. Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định trí thông minh và sự lanh lợi của loài mèo. Hãy cùng chúng tôi xem qua danh sách 5 giống mèo thông minh nhất thế giới nhé.

1. Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian hiện nay rất phổ biến ở Anh và được xem là một trong những giống mèo Anh lông ngắn thường gặp – nổi tiếng với tính cách cởi mở và trí thông minh khác thường. Đồng thời, đôi mắt tinh anh và bộ lông mượt mà, mọc dày của mèo Abyssinian sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại mong muốn vuốt ve chúng.

Bạn cần phải lưu ý trước rước một bé mèo giống này rằng chúng rất thường phát triển các bệnh về mắt, đặc biệt phải ở một môi trường khác biệt như nước ta thì càng tăng cao nguy cơ.

Giá: 1 triệu – 3 triệu

Mèo Abyssinian
Mèo Abyssinian

2. Mèo Xiêm (Siamese)

Giống mèo này cũng sở hữu một bộ lông ngắn như Abyssinian. Sở hữu đôi mắt có màu xanh blue cùng phần lông màu có phần lạ lẫm so với các giống mèo khác.

Không giống với suy nghĩ của mọi người, mèo Xiêm thực ra lại rất thân thiện và gần gũi. Chúng cũng rất thích gây sự chú ý từ chủ nhân của mình như loài chó. Chúng rất biết nghe lời, dễ huấn luyện do có khả năng nghe nhìn tốt và rất thông minh.

Tính cách của mèo Xiêm rất năng động và lanh lợi.

Giá: 1 triệu – 1.8 triệu

Mèo Xiêm (Siamese)
Mèo Xiêm

3. Mèo Miến Điện (Burmese)

Mèo Miến Điện có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng rất phổ biến ở Anh và Mỹ. Giống mèo thông minh này rất thích hợp nuôi trong nhà, văn phòng. Chúng luôn tràn đầy năng lượng, thân thiện và vui nhộn. Chúng được biết đến là loại mèo rất trung thành và có trí thông minh đáng nể. Đồng thời, chúng cũng rất hòa đồng với các bé mèo khác

Giá: 2.5 triệu – 4 triệu

Mèo Miến Điện (Burmese)
Mèo Miến Điện

4. Mèo tai cụp (Scottish fold)

Danh sách này không thể không có sự có mặt của mèo tai cụp. Sở hữu đôi tai cụp, gấp nếp cùng cơ thể mập mạp, tròn trịa, bộ lông dày vô cùng mềm mượt – Mèo Scottish fold dễ dàng đi vào tâm trí mọi người kể cả cho họ có yêu mèo hay không. Dù đôi tai khác biệt với đa số các giống mèo khác, chúng vẫn có thể giao tiếp rất tốt với thính giác nhạy bén cực độ, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn so với các giống còn lại. Vơi tính cách rất ngọt ngào, chúng thích được sự yêu mến từ mọi người. Mèo Scottish Fold là loài rất thông minh và tinh nghịch.

Giá: 4 triệu – 6 triệu

Mèo tai cụp (Scottish fold)
Mèo tai cụp

5. Mèo Bengal

Mèo Bengal là một trong những giống mèo đẹp đã được nhân giống tại Việt Nam nhưng giá khá cao. Chúng được rất nhiều đại gia và người yêu mèo săn lùng, sưu tầm. Giống mèo này là kết quả giữa giống mèo rừng và mèo nhà. Chúng có bộ lông khiến nhiều người liên tưởng đến mèo rừng. Khác với vẻ ngoài dữ tợn, mèo Bengal thật ra rất quý mến con người và các loài động vật khác. Với bản năng lanh lợi, nhanh nhẹn và IQ cao, chúng hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành đầy năng lượng của bạn

Giá: 7 triệu – 10 triệu

Mèo Bengal
Mèo Bengal

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 quan niệm sai lầm về thú cưng

Bạn có biết ???

Để lại bình luận