TOP 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới

bởi Góp ý
1 bình luận

1. Muỗi

Đứng đầu danh sách là loài động vật nhỏ bé này đây. Bạn bất ngờ ư?

 Muỗi

Thật vậy, ai mà lại nghĩ muỗi chính là một loài vật nguy hiểm đến thế, đặc biệt là tại Việt Nam – đất nước nhiệt đới ẩm ướt ưa thích của muỗi. Loài vật chết chóc là nguyên nhân của hàng triệu cái chết trên khắp thế giới với những mầm bệnh đàng sợ chúng mang trong mình. Hàng năm, có khoảng 700 triệu người bị muỗi truyền bệnh và khoảng 725,000 người trong số đó qua đời.

2. Ruồi xê-xê (tsetse)

Ruồi xê-xê (tsetse)

Chỉ lớn khoảng 7-8mm, đây cũng là một loài vật ‘nhỏ nhưng có võ’, gây hại đến loài người trên toàn cầu. Với tốc độ sinh sản nhanh và vòng đời ngắn, lại bay nhanh và mang trong mình vô cùng nhiều những mầm bệnh nguy hiểm – ruồi xê-xê không hề kém cạnh muỗi trong mức độ gây hại. Chúng là một trong những lí do lớn nhất dẫn đến đông đảo cái chết ở châu Âu.

3. Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn

Cá sấu nước mặn là loài săn mồi vô cùng hung tợn, phân bố khắp nơi trên thế giới. Chúng rất dễ kích động, và mỗi lần bị choc giận, chúng sẽ lao đến xâu xé bất cứ vật cản nào mà chúng thấy. Hàng năm, có đến hàng trăm người bị thần chết ghé thăm – đó chỉ là tính riêng ở Mỹ.

4. Rắn độc Black Mamba

Rắn độc Black Mamba

Dù có rất nhiều loài rắn ‘ăn đứt’ Black Mamba về độ chết người trong nọc độc, thế nhưng loài rắn này vẫn chễm chệ ở vị trí thứ 4 trong danh sách 5 loài vật nguy hiểm nhất thế giới. Tốc độ di chuyển cực nhanh lên đến 12.5 dặm/giờ chính là một trong những yếu tố khiến nó nguy hiểm đến thế. Nọc độc trong một lần cắn của chúng mạnh đến nỗi đủ để có thể giết 10 người.

5. Cá nóc

Cá nóc

Cá nóc là một loài cá vô cùng độc hại, phổ biến ở các vùng biển nhiệt đới. Nọc độc của nó có trong khắp cơ thể từ da, gan, thận đến tận từng mô cơ. Ở các nước châu Á, cá nóc được xem là một trong những đặc sản được chế biến công phu bởi các đầu bếp chuyên nghiệp bậc nhất. Thế nhưng hàng năm, vẫn có rất nhiều trường hợp chết chóc diễn ra.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 câu chuyện về động vật khiến bạn chảy nước mắt

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 sự thật rùng mình về cá sấu nước mặn 18/08/2021 - 06:29

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới […]

phản hồi

Để lại bình luận