Top 5 lỗi ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Co đầu rụt cổ

Co đầu rụt cổ

Tư thế co đầu, rụt cổ sẽ phản ánh rất nhiều về mức độ thiếu tự tin của bạn. Điều này sẽ gây ra một ấn tượng ban đầu không tốt đối với những người bạn mới gặp, đặc biệt là những dịp cần thể hiện sự tự tin như xin việc hay thuyết trình trước đám đông.

2. Khoanh tay, gác chân

Khoanh tay, gác chân

Rất nhiều ngươi có thói quen này, nhưng nó sẽ chỉ ổn nếu bạn ở một mình. Trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể này thể hiện cho người đối diện thấy rằng bạn rất khó chịu và không sẵn sàng lắng nghe bạn. Đừng để bản thân mắc phải những lỗi giao tiếp này và gây mất thiện cảm với những người xung quanh bạn nhé.

3. Đôi tay không yên

Đôi tay không yên

Có bao giờ trong một cuộc hội thoại mà bạn không thể ngừng xé giấy, nghịch nhẫn trên tay mình hay đơn giản là cứ chơi đùa với bàn tay mình? Đây là thói quen mà rất nhiều người làm trong vô thức. Điều này thể hiện rằng bạn đang buồn chán hoặc căng thẳng. Hãy chủ động kiềm chế hành động này nhé, không thì bạn sẽ vô tình ‘đuổi’ rất nhiều người xa khỏi mình đấy.

4. Gãi đầu gãi tai

Gãi đầu gãi tai

Trong những trường hợp ngượng ngùng, bối rối, chúng ta thường vô thức đưa tay lên gãi đầu, gãi tay hoặc nghịch tóc. Bạn cần hạn chế hành động này, nhất là để tỏ ra tự tin, hai là tránh không để cho người đối diện nghĩ rằng họ đang làm bạn khó chịu.

5. Cắn móng tay

Cắn móng tay

Một thói quen khác có thể chỉ ra sự căng thẳng, đó là cắn móng tay. Dù quả thực nó có tác dụng giải tỏa, nhưng nó lại khiến người đối diện cảm thấy phân tâm, thậm chí là… sợ, và hiển nhiên để lại ấn tượng xấu. Ngoài ra, hành động này cũng không tốt cho móng tay của bạn đâu.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 thói quen phá hỏng sự nghiệp

Bạn có biết ???

Để lại bình luận