TOP 5 lưu ý để giữ nước hoa thơm lâu nhất

bởi Góp ý
1 bình luận

Nước hoa là một loại vũ khí để tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn của phái đẹp. Với nước hoa thể hiện được tính cách của bạn, mùi hương mang lại sự tự tin và quyến rũ hơn ở bạn. Tuy nhiên để chọn được một loại nước hoa phù hợp với mình đã khó, việc xịt nước hoa để có hương thơm bền lâu cả ngày lại là cả một “nghệ thuật”. Chính vì vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu lưu ý để giữ nước hoa thơm lâu nhất và cách xịt nước hoa đúng cách cho hương thơm bền lâu cả ngày dài nhé.

5 lưu ý để giữ nước hoa thơm lâu nhất

1. Xức nước hoa với lượng vừa đủ

Bạn không muốn lãng phí bất kì giọt nước hoa nào đúng không, vậy hãy chắc chắn ràng bạn xịt ở cự li gần thay vì cự li xa và xịt vào đúng điểm mà bạn muốn hương thơm được lưu giữ lâu nhất. Khi xịt ở cự li gần, nước hoa sẽ lưu giữ được nhiều hơn và hạn chế việc bị khuếch tán vào trong không khí quá nhiều.

 Xức nước hoa với lượng vừa đủ

Xịt lượng nước hoa vừa đủ cho bạn hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng nhất, xịt quá ít hương thơm không đủ để khuếch tán, còn xịt quá nhiều hương thơm sẽ trở nên nồng hơn và mùi khác lạ. Vậy hãy xịt khoảng từ 2-3 lần vào các điểm bạn muốn xịt, tùy vào độ đậm đặc của mỗi loại nước hoa bạn sử dụng để hương thơm được bền lâu cả ngày dài nhé.

2. Xịt nước hoa đúng thời điểm

Thời điểm bạn xịt nươc hoa cũng rất quan trọng, nó cũng góp phần giúp lưu giữ hương thơm được bền lâu đó. Do vậy, để hương thơm được bền lâu và hài hòa với cơ thể bạn hãy xịt nước hoa ngay sau khi bạn tắm hoặc xông hơi xong. Bởi lức này lỗ chân lông của bạn được mở rộng, nếu sử dụng nước hoa ngay nước hoa sẽ được lỗ chân lông hấp thụ tốt hơn, giúp cho hương thơm lưu giữ trên cơ thể bền lâu hơn.

Xịt nước hoa đúng thời điểm

3. Không sử dụng nước hoa lăn hoặc chấm lên cơ thể

Với nước hoa lăn mini không thể phủ nhận tính tiện dụng của nó. Nhưng việc lăn nước hoa lên da sẽ khiến cho lượng nước hoa ra nhiều hơn và khi tiếp xúc với lượng dầu trên da sẽ khiến nước hoa bị “ô nhiễm”. có thể những lần đầu bạn chưa thấy có dấu hiệu hay ảnh hưởng gì nhưng những lần sử dụng sau bạn sẽ thấy nước hoa có mùi hương lạ và rất khó chịu.

Không sử dụng nước hoa lăn hoặc chấm lên cơ thể

Việc sử dụng nước hoa chẫm cũng tương tự như lăn vậy. Để hương nước hoa được lưu giữ trên cơ thể được lâu nhất thì bạn không nên dùng 2 loại này nhé.

4. Đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng và thành phần nước hoa

Ở trên bất kì chai nước hoa nào cũng đều có các hưỡng dẫn sử dụng và thành phần nước hoa cụ thể. Vì vậy khi chọn nước hoa bạn háy đọc kĩ nếu muốn có hương thơm lưu giữ được lâu nhé. Thành phần của nước hoa cũng cho biết hương thơm lưu lại lâu hay bay hơi nhanh ví dụ như hương của các loại gỗ như xạ hương, đàn hương thì lâu hơn các loại có thành phần từ thiên nhiên như cam, quýt,…

Đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng và thành phần nước hoa

Thành phần nước hoa và hưỡng dẫn sử dụng cũng cho ta biết xịt nước hoa vào mùa nào, thời tiết nào để có được hương thơm chuẩn và bền lâu nhất.

5. Bảo quản nước hoa đúng cách

Việc bảo quản nước hoa có tốt hay không cũng liên quan đến việc nước hoa có giữ được mùi hương lâu hay không khi xịt ra. Để hương thơm được bền và chuẩn như lúc mới mua về bạn cần chú ý những điều sau:

Để nước hoa ở nơi thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào vì ánh nắng có thể phá vỡ sự cân bằng giữa các hợp chất khác nhau có trong nước hoa.

Bảo quản nước hoa đúng cách

Sau mỗi lần dùng xong bạn nên bảo quản nước hoa bằng cách để lại chính hộp của nó vì hộp giấy cũng được thiết kế riêng biệt có chức năng bảo quản rất tốt.

Bạn không nên để nước hoa trong phòng tắm, vì phòng tắm là nơi có độ ẩm dễ thay đổi, dễ gây biến mùi nước hoa, giảm chất lượng nước hoa của bạn.

Với bí quyết xịt nước hoa đúng cách cho hương thơm bền lâu cả ngày dài vừa được chia sẻ với các bạn mong rằng cách bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc sử dụng nước hoa cho mình.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 mẹo trang điểm cho nàng đeo kính thêm xinh xắn

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 loại Body Mist rẻ mà xịn cho mùa hè luôn thơm ngát 10/08/2021 - 12:24

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 lưu ý để giữ nước hoa thơm lâu nhất […]

phản hồi

Để lại bình luận