Top 5 lý do khiến bạn luôn bận rộn

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Không xác định được công việc ưu tiên

Lúc nào bạn cũng cảm thấy bận rộn và không biết nên hoàn thành công việc nào trước? Đi chợ trước hay dọn dẹp trước? Đến công ty trước hay đón con trước? Nguyên nhân có lẽ là vì bạn không xác định được công việc ưu tiên.

Để cải thiện vấn đề này, hãy sắm cho mình một cuốn sổ planner và lên kế hoạch công việc hàng ngày. Bằng cách này bạn sẽ luôn nắm rõ lượng công việc cần hoàn thành trong ngày và sắp xếp chúng một cách hợp lí.

2. Luôn cố gắng tham gia tất cả các cuộc hội thảo, gặp gỡ

Các công ty thường có rất nhiều cuộc gặp gỡ, hội thảo. Thế nhưng không phải dịp nào cũng quan trọng và mang lại giá trị cho bạn và công việc của bạn.

Luôn cố gắng tham gia tất cả các cuộc hội thảo, gặp gỡ

Hãy biết cách nói ‘không’ khi cần thiết và tránh những cuộc hội họp, gặp gỡ không quan trọng. Chỉ với sự thay đổi nhỏ này thôi, bạn sẽ dành ra được một khoảng thời gian rảnh kha khá đấy.

3. Bạn thường xuyên bị sao nhãng bởi Internet

Rất nhiều người có thói quen check điện thoại trong lúc làm việc và học tập. Cám dỗ này khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian hơn chúng ta tưởng, đồng thời làm giảm chất lượng học tập, công việc, khiến bạn xao nhãng khỏi mục tiêu chính.

Bạn thường xuyên bị sao nhãng bởi Internet

Lần sau khi làm việc, trước hết hãy cất điện thoại ở nơi khuất khỏi tầm mắt hoặc tắt nguồn máy luôn nhé.

4. Bạn có quá nhiều nhiệm vụ

Bạn có quá nhiều nhiệm vụ

Đừng ôm đồm quá nhiều công việc cùng một lúc, việc này sẽ khiến bạn rất nhanh kiệt sức và làm giảm chất lượng công việc. Đây chính là một trong những lí do lớn nhất khiến bạn đầu tắt mặt tối suốt ngày và không thể tìm thấy cho mình một khoảng thời gian rảnh.

5. Bạn đang làm việc sai cách

Làm việc sai phương pháp sẽ khiến bạn giảm năng suất công việc. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải dành nhiều thời gian hơn cần thiết để hoàn thành một công việc.

Bạn đang làm việc sai cách

Để khắc phục, hãy tham gia các lớp học ngắn hạn bồi bổ kĩ năng mềm, đồng thời làm bạn và tìm sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Quyển Sách Giúp Bạn Hiểu Rõ Tâm Lý Của Chính Mình

Bạn có biết ???

Để lại bình luận