Top 5 mẹo chụp hình đẹp bằng điện thoại

bởi Góp ý
0 bình luận

Bạn là một người yêu thích chụp hình và lưu giữ khoảnh khắc nhưng không có nhu cầu hay điều kiện để sắm cho mình một chiếc máy ảnh chuyên? Bạn muốn học cách chụp hình đẹp hơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy để top5kythu gợi ý cho bạn một số mẹo chụp hình đẹp bằng điện thoại nhé.

1. Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ

Mẹo đầu tiên là một điều khá cơ bản, thế nhưng không phải ai cũng lưu tâm đến khi chụp hình. Điện thoại là người bạn đồng hành với chúng ta trong hầu hết mọi công việc hàng ngày, vì thế mà ống kính bị bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc ống kính bị bẩn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng ảnh chụp của chúng ta. Đừng quên lau sạch ống kính trước khi chụp bạn nhé. Cách làm sạch ống kính:

  • Sử dụng góc của miếng vải sợi nhỏ để làm sạch ống kính
  • Lau sạch phần kính bên ngoài bằng bút vệ sinh lens
  • Không chạm tay vào lens
  • Dùng ốp điện thoại có nắp che camera
  • Đặt điện thoại hướng lên, trên bề mặt sạch sẽ.
Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ
Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ
Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ
Luôn giữ ống kính camera sạch sẽ

2. Nguyên tắc một phần ba

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh thì có lẽ đây đã là một quy tắc quá thuộc, tuy nhiên đối với nhiều người có nhu cầu chụp ảnh cơ bản, thường ngày thì có lẽ vẫn còn xa lạ. Khi chụp hình, hãy phân hình ảnh thành ba phần bằng nhau, theo chiều ngang và chiều dọc và canh góc để chủ thể bạn muốn chụp chiếp 1/3 khung hình. Nếu bạn sử dụng điện thoại để chụp ảnh thường xuyên, hãy để chế độ Grid chia khung để có thể dễ dàng canh chỉnh hơn khi chụp.

Nguyên tắc một phần ba
Nguyên tắc một phần baNguyên tắc một phần ba
Nguyên tắc một phần ba
Nguyên tắc một phần ba

3. Không dùng tính năng zoom

Tính năng zoom, phóng lớn hình ảnh khi chụp ảnh là một trong những tính năng được nhiều người thường xuyên sử dụng bởi sự tiện dụng của nó. Tuy nhiên, đây chính là việc làm khiến ảnh của bạn có độ phân giải thấp, khiến ảnh vỡ hạt và không đạt được chất lượng hình ảnh tốt nhất. Thay vì sử dụng tính năng này, hãy cố gắng canh chỉnh khoảng cách và đến gần chủ thể nếu cần thiết.

Không dùng tính năng zoom
Không dùng tính năng zoom
Không dùng tính năng zoom
Không dùng tính năng zoom

4. Tiến gần đến đối tượng

Dù chiếc điện thoại của chúng ta có hiện đại đến mức nào thì độ phân giải của một bức ảnh cũng không thể cao được như chụp bằng máy ảnh kĩ thuật số. Vì thế, nếu muốn chất lượng bức ảnh tốt, hãy đến gần đối tượng và giữ khoảng cách phù hợp, không nên đứng xa quá, cũng không được đứng gần quá, sẽ không lấy được hậu cảnh của đối tượng. Di chuyển đến gần đối tượng được xem là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể nhận chất lượng bức ảnh tuyệt vời thay vì đứng từ xa và zoom lên.

Tiến gần đến đối tượng
Tiến gần đến đối tượng
Tiến gần đến đối tượng

5. Nhìn đối tượng bằng mắt thật

Trước khi bấm máy chụp, hãy dừng lại đôi chút và ngắm nhìn, canh chỉnh khung hình với tầm nhìn của mắt. Việc dừng lại đôi chút và tìm kiếm góc chụp sẽ giúp bạn có được cách tiếp cận độc đáo hơn đối với chủ thể. Không phải lúc nào nhìn chăm chăm vào màn hình để chụp cũng là một ý kiến hay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập kỹ năng quan sát của mình bằng cách thường xuyên quan sát xung quanh mình khi đi xe, thư giãn, thăm thú bảo tàng, đường phố,…

Nhìn đối tượng bằng mắt thật
Nhìn đối tượng bằng mắt thật
Nhìn đối tượng bằng mắt thật
Nhìn đối tượng bằng mắt thật

Top5kythu mong rằng những mẹo trên đã giúp bạn phần nào chụp ảnh chất lượng, đúng ý hơn. Chụp hình quả là một việc không dễ đúng không nào.

—- Có thể bạn quan tâm: Top 5 điện thoại chất lượng giá rẻ cho học sinh, sinh viên

Bạn có biết ???

Để lại bình luận