TOP 5 mẹo diện đồ cho buổi phỏng vấn thành công

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Màu sắc

Có thể bạn không biết: Đen – xám – trắng là những màu sắc trang phục thể hiện sự chuyên nghiệp. Điều này đã được nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra khi phỏng vấn hàng nghìn bộ phận nhân sự. Đây là những sự lựa chọn khôn ngoan nhất để gây thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Màu sắc

Ngược lại, các màu nóng chính là những màu cần tránh khi chọn màu sắc cho trang phục phỏng vấn. Nếu không thích các màu đen, xám trắng, bạn cũng có thể cân nhắc xanh da trời – đây là màu được các chuyên gia nhận định là ‘tượng trung cho một người giỏi teamwork’

2. Phụ kiện sặc sỡ

Nếu quần áo sáng màu là chiếc ‘thẻ vàng’ đầu tiên thì phụ kiện sặc sỡ chính là thẻ vàng thứ hai khiến bạn ‘ra sân’.

Phụ kiện sặc sỡ

Bạn có thể phối một số phụ kiện ít bắt mắt như châm cài, đồng hồ, bông tai,.. nhưng chú ý đừng quá lạm dụng chúng. Điều ấy sẽ thể hiện bạn là một người tinh tế và chuyên nghiệp.

3. Quy định trang phục

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn tìm hiểu kĩ về các quy định trang phục của công ty hay ngành nghề đó. Đặc biệt, hãy chú ý đến điều này nếu bạn đang ứng tuyển vào ngân hàng, cơ quan nhà nước,…

Quy định trang phục

Nếu bạn ưng tuyển cho các ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo, hãy khẳng định tính sáng tạo mình, song cũng hãy cố giữ cho mình có một bề ngoài chuyên nghiệp.

4. Quần áo mới

Quần áo mới

Nếu bạn sắm một bộ cánh mới dành riêng cho buổi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã mặc trước nó 1-2 lần. Các lỗi trang phục như đứt chỉ, chưa tháo mác, hay chưa cắt đường may đều sẽ là một điểm trừ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời điều này cũng là đển chắn chắn rằng trang phục ấy thật sự thoải mái và khiến bạn có thể tự tin.

5. Trang phục thoải mái

Trang phục thoải mái

Bạn luôn muốn gây ấn tượng với bộ phận tuyển dụng, nhưng hãy nhớ rằng đừng liều lĩnh thay đổi sang những phong cách mà bản thân không thích. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của mình trong vòng phỏng vấn đấy.
Hơn thế nữa, hãy chắc chắn rằng trang phục của mình vừa vặn với cơ thể – không quá rộng, không quá chật.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 mẹo viết mail chuyên nghiệp không phải ai cũng biết

Bạn có biết ???

Để lại bình luận