TOP 5 mẹo hay dùng khi phỏng vấn

bởi Góp ý
2 bình luận

1. Tự tin

Kể cho có hồi hộp đến mức nào, hãy cố gắng tỏ ra tự tin. Các nhà tuyển dụng sẽ vô cùng ấn tượng với những thí sinh có phong thái và ngược lại, mất điểm đối với những người tỏ ra ngần ngại, ấp úng.

Khi trả lời phỏng vấn, hãy hạn chế đến tối đa những từ ngữu câu giờ như ‘à..ừm’ hoặc ngôn từ đời thường như ‘kiểu, giống như là,..’

2. Cười đúng lúc

 Cười đúng lúc

Có một yếu tố tâm lí ngầm đó là thường các nhà tuyển dụng rất không thích những thí sinh cười quá thường xuyên và có nụ cười rộng. Điều này làm thí sinh mất đi vẻ nghiêm túc và phong thái chuyên nghiệp. Hãy chỉ cười mỉm vào những thời điểm đúng đắn là bạn đã gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng rồi đấy.

3. Mẹo thông minh khi trả lời câu hỏi trên CV

Mẹo thông minh khi trả lời câu hỏi trên CV

Trong các đợt tuyển dụng, nhất là ở các công ty lớn, thường có rất nhiều ứng viên với trình độ tương đương nhau. Việc trả lời CV một cách trơn tru cũng là điều mà rất nhiều người làm được. Hãy tưởng tượng bạn là nhà ứng tuyển và phải đọc qua rất nhiều những câu trả lời giống nhau thì sẽ nhàm chán đến mức nào?

Trong trường hợp này, hãy thử ‘phá cách’ một chút bằng cách ghi thêm: “Tôi xin trình bày thêm một số điều không có trong CV”. Cụm từ này sẽ thu hút nhà tuyển dụng và khiến họ nhìn nhận bạn một cách khác.

4. Kĩ thuật lắng nghe

Kĩ thuật lắng nghe

Có một kĩ thuật lắng nghe trong tâm lí học giúp bạn có thể lấy lòng được rất nhiều người và các nhà tuyển dụng nói riêng đó là lắng nghe có phản hồi.

Bạn không đơn giản chỉ là lắng nghe một cách thụ động mà còn phải lặp lại lời người nói và phản hồi những hiểu biết của riêng bạn về vấn đề được bàn luận.

Nhà tuyển dụng: Chúng tôi đang tìm một người sẵn sàng làm việc 8 giờ mỗi ngày tại văn phòng từ thứ 2 đến thứ 6, đôi khi sẽ cần làm cuối tuần. Chúng tôi sẽ trả lương tăng ca.

Bạn: Tức là tôi sẽ làm việc một tuần bình thường và thi thoảng làm thêm giờ (lặp lại). Tôi có thể đáp ứng yêu cầu này (đồng thuận). Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng tối ưu hóa hiệu suất công việc để không ai cần làm việc thêm vào cuối tuần (bổ sung).

5. Chú ý trong khi chờ phỏng vấn

Chú ý trong khi chờ phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, mọi điều bạn làm đều bị quan sát, ngay cả khi đang chờ phỏng vấn.

Các chuyên gia tuyển dụng khuyên bạn không nên dùng điện thoại hay uống cà phê trong quá trình chờ đợi phỏng vấn, vì bạn sẽ không biết chắc khi nào thì nhà tuyển dụng xuất hiện.
Bạn nên để một bàn tay rảnh để có thể bắt tay nhà tuyển dụng ngay khi cần. Bạn có thể nói chuyện một chút với thư ký hay đọc sách báo khi chờ đợi.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 sai lầm trong giao tiếp khiến bạn gây thù hằn với người khác

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 mẹo thi đại học điểm cao môn Sử 17/08/2021 - 13:34

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 mẹo hay dùng khi phỏng vấn […]

phản hồi
Top 5 mẹo giúp việc họp và làm việc online hiệu quả mùa dịch 18/09/2021 - 10:43

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 mẹo hay dùng khi phỏng vấn […]

phản hồi

Để lại bình luận