Top 5 mẹo khiến chúng ta hạnh phúc hơn

bởi Góp ý
1 bình luận

Hạnh phúc chính là mong ước lớn nhất đối với nhiều người. Song, hạnh phúc dường như không phải là một đích đến đúng đắn, nó chính là cả quãng đường và nhiều cố gắng để tìm lấy bình yên trong tâm hồn mỗi người. Bạn đang loay hoay với nhiều điều tiêu cực và muốn thoát ra khỏi những vòng lặp của cuộc sống? Hãy tham khảo bài viết này thử xem!

1. Bớt giận dữ

Cơn giận có thể được ví như một liều thuốc độc trong cuộc sống của mỗi người. Nó không chỉ phá hủy các mối quan hệ mà đồng thời còn gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thểvà tinh thần chúng ta. Chúng ta không chỉ bị ‘trừng phạt’ vì cơn giận của chính mình mà chính cơn giận sẽ là thứ gặm nhấm chúng ta. Nó khiến chúng ta quên mất bản thân mình và làm những điều khiến ta hối hận có khi cả đời.

Đối với người phương Tây, họ cho rằng cứ mỗi phút giận dữ, bạn mất đi 60 giây của hạnh phúc. Khi cơn giận đã bùng lên, bạn hãy cố gắng trấn tĩnh và suy nghĩ xem sự việc xảy ra đã nghiêm trọng tới mức độ nào rồi để hành động tránh nuối tiếc về sau này. Mỗi lần bạn chế ngự được ngọn lửa giận dữ trong con người bạn có nghĩa là bạn đã chiến thắng được chính mình ở mức độ nào đó.

Hãy bớt tức giận
Hãy bớt tức giận
Bớt giận dữ
Bớt giận dữ

2. Học cách không quan tâm

Một người không thể nào có thể hạnh phúc và bình yên với chính mình nếu không biết cách hướng sự quan tâm của bản thân vào trong thay vì ra ngoài. Đây chính là một trong những nguyên tắc, bài học lớn nhất mà bạn cần học trước khi bắt đầu trên con đường yêu lấy cuộc sống và bản thân mình. Khi bạn quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình thì bạn đang sống cuộc sống của người ta chứ không phải cuộc sống của bạn nữa.

Sự quan tâm và đối chiếu bản thân mình với thế giới là một điều tốt. Nó giúp bạn nhận thấy vị trí và tiềm năng của bản thân mình. Song, đừng để bản thân rơi vào hố sâu của những điều không đáng. Hãy nhận biết bản thân mình là ai. Câu trả lời luôn luôn nằm bên trong bạn.

Học cách không quan tâm
Học cách không quan tâm
Học cách không quan tâm
Học cách không quan tâm

3. Học cách tha thứ cho mình

Mỗi chúng ta ai cũng có những rắc rối và những lỗi lầm trong cuộc đời nên bạn cũng đừng tự trách mình quá đáng vì đó là chuyện hết sức bình thường. Mỗi con người chúng ta đôi khi phải mắc lỗi, chúng ta nên chấp nhận điều đó để bản thân được tốt hơn. Học cách tha thứ cho bản thân mình chính là một trong những bài học lớn và đắt giá nhất mà bạn có thể làm để nâng cao tầng số của bản thân. Đừng mãi chìm trong những suy nghĩ tự hại, hãy cho bản thân có cơ hội được thoát ra khỏi vòng lặp của quá khứ.

Học cách tha thứ cho bản thân
Học cách tha thứ cho bản thân
Học cách tha thứ cho mình
Học cách tha thứ cho mình

4. Hãy chấp nhận những gì đang có

‘Peer pressure’ hay áp lực đến từ thành công của các bạn đồng lứa dường như sẽ luôn là một trong những gánh nặng lớn nếu chúng ta không biết cách tháo bỏ nó từ sớm. Chúng ta luôn không ngừng so sánh bản thân mình với thành tựu của người khác. Nhìn quanh và ta luôn choáng mắt bởi thành công của họ. Điều này vô tình khiến chúng ta luôn dằn vặt và nghi ngờ thực lực của bản thân mình. Hãy nhớ nhé: câu trả lời luôn đến từ bên trong bạn.

Hãy chấp nhận những gì đang có
Hãy chấp nhận những gì đang có
Hãy chấp nhận những gì đang có
Hãy chấp nhận những gì đang có

5. Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn

Hãy đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của chính bạn. Ví như một số người muốn được thử cảm giác mạo hiểm khi lặn biển trong khi nhiều người khác lại muốn ăn món đặc biệt tại một nhà hàng họ ưa thích.


Hãy dũng cảm và nắm lấy thời khắc để làm những thứ mà bạn cho rằng mình không thể hoặc không dám thực hiện!

Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn
Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn
Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn
Bước ra khỏi vòng an toàn của chính bạn

Top5kythu mong rằng những gợi ý trên đã mang đến nhiều thông điệp sâu lắng và ý nghĩa đối với bạn. Hãy chia sẻ cảm nhận và những kinh nghiệm cá nhân của mình với các bạn đọc khác tại phần bình luận của top5kythu nhé.

—- Có thể bạn quan tâm: TOP 5 ứng dụng miễn phí giúp tinh thần bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 mẹo phỏng vấn xin việc giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 01/09/2021 - 03:39

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 mẹo khiến chúng ta hạnh phúc hơn […]

phản hồi

Để lại bình luận