Top 5 mẹo tiết kiệm khi mua sắm

bởi Góp ý
2 bình luận

1. Luôn kiểm tra tủ lạnh trước khi đi mua

Luôn kiểm tra tủ lạnh trước khi đi mua

Hãy đảm bảo rằng bạn biết trước và lập danh sách những món đồ mình thật sự thiếu và cần thiết. Điều này vừa đảm bảo ‘năng suất’ mua sắm, vừa đảm bảo bạn sẽ không phí phạm những món đồ có sẵn. Các món đồ như rau, trái cây là những thực phẩm có ‘tuổi thọ’ ngắn, hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn hết trước khi lại mua thừa.

2. Không để bụng đói khi đi chợ

Chợ, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi đều là những nơi vô cùng cám dỗ đối với những chiếc bụng đói. Khi bạn đói, bạn sẽ có xu hướng mua nhiều thức ăn hơn mình cần. Điều này dẫn đến phí phạm tiền của và cả thức ăn, trong trường hợp bạn mua quá nhiều đồ ăn hơn sức ăn của mình.

Không để bụng đói khi đi chợ

Hãy ăn một trái táo hay chuối hoặc một chiếc bánh nhỏ lót dạ trước khi đi mua sắm đồ ăn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy.

3. Lên kế hoạch cụ thể những thứ cần mua

Lên kế hoạch cụ thể những thứ cần mua

Việc định sẵn những thứ cần mua trước khi mua sắm là một việc làm vô cùng cần thiết giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và vừa tiết kiệm tiền bạc. Bạn đã bao giờ lặn lội đi xa mua sắm để rồi phát hiện mình mua sót đồ chưa? Thật phiền phức đúng không nào!

4. Chỉ mang theo số tiền vừa đủ

Chỉ mang theo số tiền vừa đủ

Đây là một trong những mẹo rất hiệu quả giúp bạn kiềm chế bản thân khi đi mua sắm, nhất là những ai có thói quen ‘vung tay quá trán’. Việc chỉ mang đủ số tiền cần dùng sẽ là một lời nhắc khiến bạn tập trung hơn vào những món đồ mình thật sự cần.

5. Hãy tìm hiểu giá cả và chọn quầy hàng uy tín để không bị “hớ”

Hãy tìm hiểu giá cả và chọn quầy hàng uy tín để không bị "hớ"

Khác với siêu thị với những món hàng được niêm yết giá rõ ràng, chợ là nơi bạn thật sự cần phải tìm hiểu kĩ giá cả trước khi mua để phòng trường hợp bị ‘hớ’. Đồng thời hãy tập làm quen mua ở những quán nhất định, thân thiết, uy tín để không bị lừa hay thét giá.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Mẹo trả giá hay bạn cần biết

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà bạn chưa biết 06/08/2021 - 02:46

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 mẹo tiết kiệm khi mua sắm […]

phản hồi
TOP 5 cách bố trí phòng khách 17/08/2021 - 12:20

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 mẹo tiết kiệm khi mua sắm […]

phản hồi

Để lại bình luận