Top 5 mẹo xử lí kiến ba khoang

bởi Góp ý
0 bình luận

Kiến ba khoang là một trong những côn trùng nguy hiểm, là nỗi ám ảnh lớn của nhiều người, đặc biệt là các sinh viên tại khu ký túc xá ĐHQG TPHCM. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu các mẹo hay xử lí kiến ba khoang bạn nhé.

1. Hạn chế ánh sáng ra bên ngoài

Cũng giống những loại côn trùng khác, kiến ba khoang có tính hướng sáng. Để hạn chế kiến ba khoang xâm nhập vào nhà, hãy tìm cách hạn chế ánh sáng trong nhà lọt ra ngoài. Bạn có thể dùng rèm cửa hay mền che ánh sáng. Đồng thời, bạn cũng có thể tắt điện khi không sử dụng, vừa là một cách hiệu quả ngừa kiến ba khoang, vừa là một hành động nhỏ góp phần bảo vệ mội trường.

Mắc màn cửa tránh sự chú ý của kiến ba khoang
Mắc màn cửa tránh sự chú ý của kiến ba khoang

2. Đóng kín cửa sổ và cửa sau

Dù bạn có che chắn bao nhiêu thì cũng không tránh khỏi việc ánh sáng bị lọt ra ngoài. Trong trường hợp này, việc đóng kín cửa là điều cần thiết để ngăn chạn kiến ba khoang. Bạn hãy đóng kĩ cửa sổ, cửa chính. Có thể chèn khăn vào khe cửa dưới để hiệu quả hơn.

Đóng kín cửa sổ và cửa sau
Đóng kín cửa sổ và cửa sau

3. Mắc mùng khi ngủ

Đối với quy định của ký túc xá, các bạn không được tự ý chuyển giường của mình đi nơi khác. Tuy nhiên, với những bạn không may nằm dưới ánh đèn rất dễ bị kiến ba khoang rơi vào người. Vì vậy hãy mắc mùng khi ngủ nhé. Đây là biện pháp phần nào bảo vệ bạn khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Mắc mùng khi ngủ
Mắc mùng khi ngủ

4. Khi gặp kiến ba khoang trong phòng

Khi thấy kiến ba khoang thì phản ứng đầu tiên của ta thường luôn là tìm cách đập chết chúng. Trên thực tế, đây là cách xử lí rất tệ vì điều này sẽ khiến axit trong bụng kiến ba khoang văng tung tóe, thậm chí là gây hại đến bạn. Ngoài ra, nghiêm trọng hơn là loại Axit này sẽ thu hút rất nhiều kiến ba khoang khác đến phòng của bạn. Mẹo khi gặp lũ này là bắt bỏ vào nước, xả bồn cầu.

Đừng xả bồn cầu luôn cái chai nha mấy ông
Đừng xả bồn cầu luôn cái chai nha mấy ông

5. Không gãi hay chà xát khi nghe vật lạ bò trên người.

Một sự thật là kiến ba khoang rất hiền. Chúng ta chỉ bị bỏng khi tấn công nó hoặc làm nó vỡ bụng. Vì vậy khi nghe sinh vật lạ bò trên người, rất có thể là kiến ba khoang đang hỏi thăm bạn, hãy nhẹ nhàng nhờ bạn bè bắt nó ra đừng làm nó vỡ bụng nhé. Còn những lúc đi ngủ thì thế nào? Cùng xem tiếp bên dưới nào.

Linh vật ký túc xá dưới “kính hiển vi”
Linh vật ký túc xá dưới “kính hiển vi”

Top5kythu mong rằng những chia sẻ trên đã cung cấp nhiều mẹo hay cho các bạn, giúp các bạn có thể phòng ngừa, xử lí kiến ba khoang. Bạn có còn mẹo nào khác nữa không? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

—- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 mẹo chữa đau bụng tại nhà

Bạn có biết ???

Để lại bình luận