TOP 5 Ngành nghề chịu nhiều áp lực nhất

bởi Góp ý
1 bình luận

Trong cuộc sống, con người không thể thiếu đi một công việc cho riêng mình. Ai cũng có những thế mạnh riêng, phù hợp với những tiêu chuẩn của những ngành nghề khác nhau. Trong đó, có rất nhiều công việc tiềm tằng rất nhiều nguy hiểm, gây vô vàn những áp lực cho người làm nó. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu những ngành nghề chịu nhiều áp lực NHẤT nhé.

1. Bác sĩ, y tá

Ngành nghề bác sĩ, y tá luôn là những sự lựa chọn hàng đầu đối với người dân Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Một ngành nghề cao quý là thế, cũng gắn với rất nhiều rủi ro đáng tiếc và xót xa. Không những công việc nặng nhọc mà các y bác sĩ còn phải đối mặt rất nhiều áp lực từ phía người nhà bệnh nhân. Làm nhiệm vụ cứu người nhưng nhiều y – bác sĩ lại bị chính bệnh nhân và người nhà hành hung. Khi bạn cứu người, không ai tung hô bạn. Khi bạn đã cố hết sức nhưng không thành, tất cả mũi nhọn đều hướng về phía bạn.

Bác sĩ, y tá
Bác sĩ – Ngành nghề nguy hiểm, áp lực nhất Việt Nam

Người làm trong ngành nghề này thường dành phần lớn thời gian của mình cho các công việc nặng nhọc trong bệnh viện, phòng khám. Họ luôn phải làm việc với cường độ cao, liên tục cả ngày đêm đến kiệt sức. Rất nhiều người làm việc trong ngành Y không có khái niệm nghỉ lễ, Tết. Áp lực công việc trong những ngày đó thậm chí còn cao hơn ngày thường, nhất là với các bác sĩ, điều dưỡng ở phòng cấp cứu luôn phải đối diện với tình trạng căng thẳng vì khối lượng công việc cực kỳ cao.

2. Nghề Công an

Có lẽ không cần giải thích nhiều thì ai cũng phần nào hiểu được mức độ nguy hiểm của ngành nghề này. Họ là những người phải đứng ra bảo vệ cuỗ sống yên bình cho nhân dân, mặc cho bất cứ nguyên nhân gì từ một cuộc tấn công khủng bố đến ách tắc, tai nạn giao thông hay trộm cướp, giết người đều cần sự có mặt của họ.

Nghề Công an
Nghề công an chịu nhiều áp lực

Ngoài những áp lực từ việc phải bảo đảm an ninh trật tự xã hội nhưng đồng thời, họ còn phải tuân thủ rất nhiều tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, đòi hỏi họ phải có nhiều kiên nhẫn và dũng cảm. Ngoài ra, công an còn phải chịu nhiều áp lực từ dư luận xã hội và những định kiến bất công.

3. Bộ đội biên phòng

Bộ đội Biên phòng Việt Nam là một thành phần của Quân đội nhân dân Việt Nam, là lực lượng chuyên trách quản lý, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, trật tự biên giới quốc gia trên đất liền, các hải đảo, vùng biển và tại các cửa khẩu theo phạm vi nhiệm vụ do pháp luật quy định và là một lực lượng thành viên trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện biên giới của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Bộ đội biên phòng
Bộ đội biên phòng vất vả, áp lực

Bộ đội biên phòng là ngành, nghề chịu rất nhiều áp lực. Họ công tác xa nhà, xa quê, và thường xuyên phải tiếp xúc với nhân dân. Đảm bảo cho dân được yên giấc, đặc biệt khu vực biên giới nhạy cảm. Tại nơi đây, với tính đặc thù của nghề, họ giác ngộ nhân dân, đặc biệt là bà con dân tộc, xa xôi của tổ quốc.Đôi khi bộ đội biên phòng còn phải phối hợp với công an để phá án và truy bắt đối tượng tội phạm nguy hiểm trốn sang nước ngoài…

4. Nghề lính cứu hỏa

Là con người, ai cũng có cảm giác sợ sệt, hoảng loạn trước khoảnh khắc sinh tử. Song, lính cứu hỏa chính là một trong những ngành nghề mà người ta thường xuyên phải xông pha bản thân mình vào những hoàn cành éo le ấy. Chiến đấu với lửa và cứu các nạn nhân khỏi một tòa nhà đang cháy có lẽ chính là hình tượng mà ai cũng nghĩ đến khi nhắc đến người lính cứu hỏa. Ở đâu có cháy, ở đó có lính cứu hỏa, chỉ cần gọi và trong tích tắc họ sẽ có mặt dù bất cứ nơi đâu. Họ luôn phải trấn tĩnh bản thân để bình tĩnh đưa ra những quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất.

 Làm nghề lính cứu hỏa nghĩa là cứ có cháy là phải chạy. Việc lên ca trực 24/24 là điều thường xuyên xảy ra. Công việc này luôn phải đối diện với vô vàn hiểm nguy trong từng giây từng phút. Họ là những người anh hùng thầm lặng giữa thời bình, hy sinh cả tuổi trẻ thênh thang để gìn giữa sự an toàn cho xã hội, cộng đồng.

Nghề lính cứu hỏa
Nghề lính cứu hỏa – Ngành nghề nguy hiểm, áp lực nhất Việt Nam

5. Nhà báo

Có lẽ bạn không hiểu vì sao ngành nghề này lại có mặt ở danh sách đây, tuy nhiên đây quả thật là một trong những ngành nghề nguy hiểm, chịu nhiều áp lực nhất Việt Nam. Nguy hiểm bởi vì họ luôn phải đối diện với sự thật. Sự thật vốn nghiệt ngã lại càng nghiệt ngã hơn khi sự thật đó lại chứa sau nó cái ác, cái xấu,.. Họ phải ép mình dấn thân vào những hoàn cảnh tréo ngoe để đem đến những bản tin chất lượng và phản ánh cuộc sống.

Ngoài các vấn đề trên, nhà báo còn phải chịu rất nhiều áp lực trong nhiều phân mảng khác. Thứ nhất, họ phải đảm bảo sự nhanh nhạy trong việc cập nhật thông tin, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay khi các trang báo điện tử đang dần thay thế báo giấy. Thứ hai, họ luôn phải đán đo rất nhiều giữ năng suất, địa vị và đạo đức nghề nghiệp.

Đây là một trong những nghề tồn tại rất nhiều cám dỗ, chỉ cần không đủ vững vàng là bạn sảy chân ngay. Hơn nữa, áp lực thời gian còn ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt gia đình. Với các nam nhà báo đã khó khăn, với các nữ nhà báo còn lo chồng con, cơm nước thì việc đi làm không tính theo giờ hành chính, bất kể giờ giấc, là một thách thức đối với mối quan hệ gia đình.

Nhà báo
Nhà báo – Ngành nghề nguy hiểm, áp lực nhất Việt Nam

TỔNG KẾT

Trên đây là danh sách những ngành nghề nguy hiểm, áp lực. Mong rằng quý bạn đọc đã mang về cho mình những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo để ủng hộ top5kythu bạn nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 nghề HOT có thu nhập cao

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 nghề HOT có thu nhập cao 18/08/2021 - 11:15

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Ngành nghề chịu nhiều áp lực nhất […]

phản hồi

Để lại bình luận