TOP 5 nghề HOT có thu nhập cao

bởi Góp ý
1 bình luận

Việc chọn ngành chọn nghề lúc nào cũng là quyết định khó khăn, khiến nhiều học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới ra trường phải ‘cân não’ rất nhiều. Cái nghề không phải chỉ là công cụ kiếm tiền. Để đạt được một cuộc sống ổn định và những ục tiêu lâu dài, con người cần phải cân bằng giữa tiền, đam mê và năng lực. Hãy tham khảo các ngành nghề hot có thu nhập cao chúng tôi tổng hợp đây bạn nhé!

1. Diễn viên, ngành giải trí

Cái định kiến cho rằng nghệ sĩ chỉ là những người mua vui, bất tài, nghèo khó, ăn bám,… từ lâu đã bị xóa bỏ và được xem là quan niệm cổ hủ. Những người làm trong ngành giải trí hiện nay tại nước ta luôn được đánh giá cao, so sánh với những gì sang trọng, hào nhoáng nhất. Hầu hết trong các lĩnh vực nghệ thuật này đều đòi hỏi bạn cần năng khiếu đặc biệt ở một số lĩnh vực cụ thể như MC, ca hát, diễn kịch. Không những thế, ngoại hình cũng là một trong những yếu tố được khán giả và người làm nghề đặt nặng.

Đây là một trong những nghề nghiệp đắt giá. Một hợp đồng quảng cáo của người nổi tiếng thôi có thể lên đến cả hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, để đến được với vị thế tưởng chừng như hào nhoáng, chói sáng ấy, người nghệ sĩ cần phải đánh đổi rất nhiều. Họ không chỉ cần tài năng, nhan sắc và rất nhiều yếu tố khác của nghề nghiệp họ còn chịu được áp lực và dư luận cũng rất cao. Do đó, thật không đơn giản để có được mức thu nhập khủng như vậy.

• Thu nhập: 50.000.000VNĐ – 70.000.000VNĐ/tháng.

Diễn viên, ngành giải trí
Mức thu nhập của nghệ sĩ rất khủng.

2. Khoa học máy tính

Đây là một trong những ngành công nghệ thông tin – kỹ thuật được đánh giá rất cao trong nhiều năm gần đây. Ngành học ‘khó nhằn’ này ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính – ngành đã và đang được nhiều trường đại học đầu tư rất nhiều.

Chúng ta đang sống trong một xã hội nơi công nghệ nói chung và công nghệ máy tính nói riêng đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Công nghệ máy tính đang dần trở nên quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, tính đã và đang đáp ứng những nhu cầu cao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cơ hội việc làm của ngành cũng khá hứa hẹn vì thị trường đang có nhu cầu nhân lực rất cao trong các mảng bao gồm:

Kỹ sư máy tính, Kỹ sư hệ thống, Người phát triển phần mềm, Lập trình viên, Trưởng phòng Công nghệ (CTO), Giám đốc kỹ thuật CNTT, Kiến trúc sư kỹ thuật, Quản lý hỗ trợ kỹ thuật, Trưởng phòng dịch vụ CNTT, Kỹ sư ứng dụng, Nhà phát triển Mainframe, Kiến trúc sư phần mềm, Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm, Trình quản lý kho dữ liệu, Quản lý phát triển ứng dụng, Kiến trúc sư ứng dụng.

• Thu nhập:

  • Kỹ sư phần mềm 20.000.000100.000.000 VNĐ/ tháng
  • Chuyên viên quản lý sản phẩm 10.000.000100.000.000 VNĐ/tháng
  • Chuyên viên phát triển dữ liệu Java 20.000.000100.000.000 VNĐ/ tháng
  • Trưởng phòng Công nghệ thông tin 20.000.000100.000.000 VNĐ tháng
Khoa học máy tính
Ngành khoa học máy tính lương cao

3. Du lịch, quản lí khách sạn

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu du lịch càng ngàng càng tăng cao, do vậy Quản lý (hay quản trị) nhà hàng khách sạn (Hospitality Management) càng ngày càng đứng vào top những ngành hấp dẫn, hái ra tiền. Nhu cầu nhân lực của ngành rất cao.

Quản lí khách sạn là tên gọi của ngành đào tạo cách thức tổ chức, vận hành, điều phối và giám sát các hoạt động của khách sạn, nhà hàng, bao gồm nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí của khách và cả quản lý nhân sự về mặt khối lượng công việc hay yếu tố con người, sao cho hiệu quả và khoa học nhất.

Cá nhân đảm nhận chức vụ quản lý nhà hàng khách sạn phải là người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững vàng, thành thạo ngoại ngữ, giỏi kỹ năng mềm – như thế, mới có thể bình tĩnh và linh hoạt tiếp nhận và xử lý mọi vấn đề xảy đến trong ca làm việc, đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy hài lòng nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

• Thu nhập: 10.000.000VNĐ – 50.000.000VNĐ/tháng.

Du lịch, quản lí khách sạn
Hiện nay ngành Du lịch, quản lí khách sạn rất hút nhân lực và lương rất hấp dẫn

4. Logistics

Theo làn sóng toàn cầu hóa trong khoảng 20-30 năm trở lại đây tại nước ta, Logistics ra đời, phát triển và dần trở thành ngành học hứa hẹn với các bạn trẻ đam mê làm giàu. Ngành học đào tạo sinh viên về các mảng: lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, kho bãi, luân chuyển hàng hóa, làm thủ tục hải quan… nhằm đạt được mục đích sau cùng là chuyển sản phẩm, hàng hóa từ nhà cung cấp đến tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Nhu cầu nhân lực của ngành đã rất cao, song vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thống kê của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam thì trong 3 năm tới, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics cần thêm khoảng 18.000 lao động, chưa tính các doanh nghiệp hoạt động khác ngành. Đay sẽ là một trong những gợi ý tuyệt vời cho những ai mong muốn có được công việc lương cao, ổn định, lâu dài.

Các vị trí công việc dành cho những người chọn học chuyên ngành Logistics khá đa dạng, cụ thể bạn có thể làm các công việc sau: Nhân viên xuất nhập khẩu, Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, Nhân viên thu mua, Nhân viên quản lý hàng hóa, Nhân viên kinh doanh Logistics…

• Thu nhập: 7.000.000VNĐ – 100.000.000VNĐ/ tháng

Logistics
Logistics là ngành mới, lương cực ổn

5. Y tế

Ngành Y vẫn là một trong những ngành làm việc được người châu Á nói chung và Việt Nam nới riêng không nhừng trọng dụng. Đây không những là một ngành học khó nhằn, có nhiều cơ hội việc làm, mà còn đòi hỏi người học có năng lực cực kì cao. Hiện nay trên thế xuất hiện nhiều vấn đề mới về sức khỏe như: vệ sinh an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu dẫn đến các bệnh dịch,.. vì thế mà nhu cầu nhân lực Y tế vẫn không có dấu hiệu giảm bớt.

Nếu có đủ tài năng, kiến thức, kinh nghiệm và đủ điều kiện để mở phòng khám hoặc làm việc ở phòng khám riêng thì thu nhập của bạn mỗi tháng sẽ rất cao. Nếu bạn còn trẻ, đồng thời lưu loát về ngoại ngữ, và sức học của bạn ổn, bạn có thể đầu quân vào các bệnh viện quốc tế với mức lương cực cao mỗi tháng. Ngành y tế lương rất hấp dẫn song cũng rất áp lực, bạn sẽ phải cố gắng không ngừng trong thời gian học và làm việc. Ngành này luôn cần nhân lực dồi dào.

• Thu nhập: 20.000.000VNĐ – 35.000.000VNĐ/tháng.

Y tế
Nếu giỏi thì bạn sẽ có mức lương cực xứng đáng.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Ngành nghề chịu nhiều áp lực nhất

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 Ngành nghề chịu nhiều áp lực nhất 21/08/2021 - 14:53

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 nghề HOT có thu nhập cao […]

phản hồi

Để lại bình luận