TOP 5 sai lầm khiến bạn nghèo vẫn hoàn nghèo

bởi Góp ý
1 bình luận

Đúng là trên đời không thật sự tồn tại một chuẩn mực hy công thức cố định nào cho sự giàu có và mức độ thành công trong công việc, cuộc sống. Thất bại trong việc làm giàu là một vấn đề không của riêng ai. Trong nhiều trường hợp, những thất bại ấy sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học đáng giá hơn cả sự thành công, giúp bạn mạnh mẽ hơn trên con đường của riêng mình. Song, bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mình cố gắng đến bao nhiêu cũng không thể tiến lên bước nào không? Trong trường hợp ấy, có thể rằng bạn đã mắc phải những lỗi sai ‘trí mạng’ mà chính bạn cũng không ý thức được đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 những sai lầm khiến bạn không thể thành công nhé!

1. Không kết giao đủ

Không biết phải nói bao nhiêu mới là đủ về tầm quan trọng của sự kết giao lên xác suất của sự giàu có, thành công. Trên thị trường, bạn cũng có thể tìm đọc vô số cuốn sách hay nói về vấn đề này, trong đó phải kể đến “Đừng bao giờ đi ăn một mình”.

Không kết giao đủ

Người thành công, giàu có không những chỉ đơn thuần là thích gặp gỡ những người mới, đó đã trở thành thói quen không thể bỏ của họ. Khoảng 70% người giàu chia sẻ họ thích gặp gỡ những người mới, trong khi chỉ có hơn 10% người nghèo có thói quen như vậy. Sỡ dĩ họ có thói quen này là bởi vì một vòng kết nối càng lớn thì sẽ tạo càng nhiều cơ hội thăng tiến cho họ. Những người cùng chí hướng sẽ giúp đỡ họ trong những vấn đề chung. Những người khác biệt sẽ giúp họ nhận ra những gì mình còn thiếu sót. Đó là chưa kể đến việc bạn sẽ cần rất nhiều nguồn lực giúp đỡ trên con đường tạo lập và phát triển sự nghiệp.

2. Tin vào vận may

May mắn chỉ chiếm 1% trong tổng quá trình cố gắng của bạn. Chưa kể là xác suất để trúng độc đắc là vô cùng nhỏ. Thật ấu trĩ khi chỉ đứng yên và trông chờ vào một thứ vận may mà bạn không chắc là nó có đến hay không. Đừng trở thành một kẻ ‘há miệng chờ sung’. Thay vào đó, hãy không ngừng trau dồi, phắt triển bản thân để rồi tự vẽ ra lộ trình cho cuộc sống của mình.

Tin vào vận may

90% người nghèo đổ lỗi cho số phận hay những nguyên nhân khách quan khác vì những bất hạnh của họ. Và để cải thiện thu nhập, họ đầu tư tiền vào bói toán và vé số thay vì trang bị thêm kiến thức cho bản thân.

3. Ghét công việc của bản thân

Hơn 80% những người thành công về mặt tài chính đều có chung một chia sẻ đó là: họ yêu thích công việc của bản thân. Thật vậy, bạn không thể nào cống hiến toàn bộ sức lực, sự sáng tạo và thái độ làm việc chuyên tâm nhất đối với những công việc mà bạn không hề yêu thích một chút nào. Việc này khiến bạn luôn tìm kiếm những cái cớ để che đi những bất lợi trong công việc.

Ghét công việc của bản thân

Người nghèo luôn nhìn thấy những bất lợi trong công việc của họ. Với thái độ như vậy, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn gia tăng thu nhập. Nếu bạn không thích công việc bạn đang làm, bạn nên thay đổi thay vì than phiền.

4. Không quan tâm tới sức khỏe bản thân

Không có sức khỏe, bạn không thể làm bất cứ điều gì với những việc mà đáng lẽ ra bạn có thể dễ dàng làm được. Khi mệt mỏi, bệnh tật, bạn không thể nào làm việc đúng công suất. Não bạn không nhanh nhạy, tay chân thì chậm chạp – có người nào như thế mà có thể hoàn thành tốt công việc của mình?

Không quan tâm tới sức khỏe bản thân

Những người giàu có dành rất nhiều thời gian quan tâm tới sức khỏe bản thân, bao gồm các hoạt động như: khám sức khỏe định kỳ, áp dụng lối sống lành mạnh, luyện tập thể thao (76% người thành công tập thể dục 4 lần một tuần), chế độ ăn uống cân bằng và không có thói quen xấu. Bên cạnh đó, chỉ có 13% trong số những người có thu nhập thấp quan tâm tới sức khỏe của mình.

5. Không chấp nhận rủi ro

Chỉ có hơn 5% người có hoàn cảnh tài chính khó khăn đồng ý chấp nhận rủi ro để cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Và hơn 50% người có thu nhập tốt tham gia khảo sát chấp nhận rủi ro tương tự. Nếu bạn không bước ra khỏi vùng an toàn để tìm kiếm tiềm năng của bản thân thì bạn sẽ chỉ mãi là một chú ếnh ngồi đáy giếng. Bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những cơ hội được phát triển và hoàn thiện bản thân, hướng đến cong đường sự nghiệp thành công, giàu sang. Người giàu nào cũng từng trải qua thất bại ít nhất một lần trong, nhưng họ đã cố gắng tiến lên thay vì gục ngã hay thoái lui.

Không chấp nhận rủi ro

Hãy cố gắng không ngừng bạn nhé, con đường thành công hãy vẫn còn ở phía trước. Top5kythu sẽ rất vui nếu biết được những chia sẻ trên có thể giúp ích được ít nhiều cho bạn.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 sai lầm trong giao tiếp khiến bạn gây thù hằn với người khác

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 thói quen xấu cần bỏ mỗi khi bắt đầu ngày mới 06/08/2021 - 04:40

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 sai lầm khiến bạn nghèo vẫn hoàn nghèo […]

phản hồi

Để lại bình luận