Top 5 thiết bị hao điện hơn bạn tưởng

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Các thiết bị có màn hình hiển thị thời gian

Những chiếc màn hình trông nhỏ thế thôi nhưng ‘có võ’ lắm đấy! Chỉ đơn giản là một chiếc màn hình đèn led nhấp nháy hiển thị giờ nhưng những thứ này tốn tới 110W trong suốt cả ngày

2. Tủ lạnh

Tủ lạnh

Tủ lạnh là một đồ dùng vô cùng thiết yếu để bảo quản đồ ăn trong gia đình. Bởi nó cần được hoạt động 24/7, mức tiêu thụ điện năng cũng rất lớn.

Trung bình một chiếc tủ lạnh cỡ trung sẽ tiêu tốn khoảng từ 4-5 kWh.

3. Bàn là (bàn ủi)

Bàn là (bàn ủi)

Bàn ủi có công suất khoảng 750W, bằng cả điều hòa.

Nếu như trong gia đình bạn sử dụng bàn là vào khoảng 10 giờ/tuần. Thì điện năng tiêu thụ cũng rất lớn lên đến 30 kWh.

Để tiết kiệm hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng bàn là hơi nước.

4. Quạt lạnh

Quạt lạnh

Quạt lạnh tùy loại mà có công suất khoảng 80-200W. Nếu trong mùa nóng được sử dụng nhiều, thiết bị này sẽ ‘ngốn’ một lượng điện không tưởng đấy.

Tuy nhiên nếu so với quạt điện thông thường và máy điều hòa, quạt lạnh không hẳn là một sự lựa chọn tối ưu khi xét về công năng lẫn tính tiết kiệm. Quạt lạnh thường sẽ làm không khí khô, gây nhiều vấn đề sức khỏe cho người sử dụng.

5. Nồi cơm điện

5. Nồi cơm điện

Là một thiết bị gia đình nào cũng có ít nhất 1 đến 2 cái. Có rất nhiều bà nội trợ vì không có thời gian nên thường cắm nồi cơm rất sớm.

Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hao tốn điện năng. Thời gian cắm điện kéo dài càng lâu thì điện năng để hâm nóng cơm càng tăng. Dễ gây lãng phí điện năng.

Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động hai giờ đồng hồ, trung bình sẽ tiêu thụ khoảng 0.75 ký điện. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 kênh Youtube thể dục thể thao Fitness

Bạn có biết ???

Để lại bình luận