Top 5 thức ăn nên dùng cho mèo bị tiêu chảy hay đi phân lỏng

bởi Góp ý
1 bình luận

Cũng như con người, mẫu phân tiết lộ tình trạng sức khỏe mà thú cưng hay gặp phải. Hãy cùng top5kythu điểm qua những đồ ăn hỗ trợ cho mèo bị tiêu chảy nhé.

Trước hết, việc mèo bị tiêu chảy có nhiều nguyên nhân. Trong 1 số trường hợp mèo bị tiêu chảy liên tục và có cả ói thì hãy liên hệ ngay với thú cưng gần nhất nhé.Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì khi mèo bị tiêu chảy, chúng ta cũng nên bổ sung men tiêu hóa, các loại đồ ăn dễ tiêu, hay các loại hạt, pate hỗ trợ để giúp đường ruột của mèo ổn định hơn. 

1. Royal Canin Gastrointestinal – Hạt hỗ trợ cho mèo bị tiêu chảy

Royal Canin Gastrointestinal
Royal Canin Gastrointestinal

Với các bé mèo, hạt là món ăn không thể thiếu mỗi ngày. Khi mèo của bạn có vấn đề về đường ruột hay bị tiêu chảy, hãy tạm thời ngưng các loại hạt đang dùng và thử dùng loại hạt đặc trị riêng cho mèo bị tiêu chảy của Royal Canin nhé.

Royal Canin Gastrointestinal

Với những công dụng được liệt kê ở trên, nhất định các bé sẽ có đủ điều kiện để phục hồi một cách nhanh nhất.

2. ROYAL CANIN CAT GASTROINTESTINAL – dạng pate cho mèo bị tiêu chảy

ROYAL CANIN CAT GASTROINTESTINAL
ROYAL CANIN CAT GASTROINTESTINAL

Trong trường hợp bé mèo của bạn kén ăn hạt, hãy thử mix thêm dạng pate. Với những tác dụng tương tự như loại thức ăn hạt – nhưng thơm ngon hơn, dễ ăn hơn, nhất định các boss sẽ không thể nào bỏ qua. Việc hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp các bé hồi phục nhanh hơn.

3. Men tiêu hóa Probisol Pets cho mèo

Men tiêu hóa Probisol Pets cho mèo
Men tiêu hóa Probisol Pets cho mèo

Bên cạnh việc sử dụng thức ăn, bạn có thể bổ sung men tiêu hóa giúp cho đường ruột của mèo khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, men còn giúp kích thích sự thèm ăn, giúp cho mèo của bạn chịu khó ăn uống để nhanh chóng phục hồi lại sức.

4. Men vi sinh BIO BACIMAX hỗ trợ tiêu hóa cho mèo

Men vi sinh BIO BACIMAX hỗ trợ tiêu hóa cho mèo
Men vi sinh BIO BACIMAX hỗ trợ tiêu hóa cho mèo

Đây là loại men vi sinh thông dụng nhất để hỗ trợ cho mèo bị tiêu chảy. Với thành phần chính là Bacillus amyloliquefaciens, Lactose kèm Dextrose sẽ giúp kích thích bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn, sản sinh ra vi sinh vật có lợi, chống đi phân lỏng.

5. SNACK LAMER INTESTINE HEALTH STICK hỗ trợ tiêu chảy cho mèo

SNACK LAMER INTESTINE HEALTH STICK hỗ trợ tiêu chảy cho mèo
SNACK LAMER INTESTINE HEALTH STICK hỗ trợ tiêu chảy cho mèo

Snack với mùi vị thơm ngon sẽ kích thích sự thèm ăn ở mèo. Tuy nhiên, khi mèo bị tiêu chảy, các bạn nên đưa mèo đến ngay thú y để được hỗ trợ. Những món được liệt kê ở trên chỉ nên dùng kết hợp trong quá trình chữa trị để bé mèo có thể đạt được thể trạng tốt nhất. 

Trong một số trường hợp bạn không đưa bé đến ngay thú y được, hãy bổ sung nước liên tục cho bé. Mua oresol ở các nhà thuốc tây, bơm cho bé uống, và theo dõi tiếp tình trạng của bé nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 địa chỉ phối giống mèo uy tín tại TPHCM

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 nguyên nhân khiến mèo tiêu chảy hay đi phân lỏng 06/09/2021 - 07:34

[…] ăn khác. Bạn có thể tham khảo thêm loại hạt hỗ trợ cho mèo bị tiêu chảy tại đây. Và theo dõi bé thêm 1-2 ngày, nếu tình trạng vẫn không cải thiện hay bé bỏ ăn, […]

phản hồi

Để lại bình luận