TOP 5 tips mua hàng an toàn trên Shopee

bởi Góp ý
2 bình luận

Thời nay muốn tìm mua bất kể món đồ gì thì việc lướt Shopee có lẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều trong số chúng ta phải không nào? Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mình rút ra được sau hơn 2 năm món gì cũng order Shopee về nè. Đây là TOP 5 tips mua hàng an toàn trên Shopee giúp các bạn đỡ phải lo lắng hơn trong việc sợ mua phải hàng giả, kém chất lượng trên Shopee.

 Shopee

1. Biết cách tra từ khóa

Tra từ khóa trên Shopee là cả một nghệ thuật luôn nè. Ai mà dùng quen tay rồi thì chỉ tra 1 đến 2 lần là tìm được sản phẩm ưng bụng ngay thôi.

 Biết cách tra từ khóa
Biết cách tra từ khóa là một lợi thế

Ví dụ bạn thấy có cái túi xách Jennie đeo đang hot thì hãy tra cụm từ “túi Jennie”. Nếu thấy có một cái túi kẹp nách mà gần đây nhiều hot girl Trung, Hàn hay đeo thì tra cụm “túi kẹp nách ulzzang”. Nếu thích một kiểu quần/áo thì tra theo công thức quần/áo + chất + dáng/đặc điểm. Ví dụ như “quần kaki suông” hay “quần bò ống rộng”, “áo croptop cut out”,…

2. Luôn quay clip khi mở gói hàng

Đây là việc làm rất quan trọng vì nếu hàng có vấn đề gì (do lỗi nhà sản xuất, lỗi vận chuyển, lỗi đóng gói, hàng không giống ảnh,…). Có clip khui hàng sẵn trong tay và chắc chắn được sản phẩm gặp lỗi từ trước khi mở hàng sẽ giúp các bạn có khả năng được đổi trả, hoàn tiền cao hơn hẳn, đề phòng trường hợp các shop bán hàng có thể “lươn lẹo” với bạn.

Luôn quay clip khi mở gói hàng
Dù sao thì.. quay phim lại trước khi bóc cho chắc đã!

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp với món hàng

Đối với những món hàng không cần vận chuyển cẩn thận thì Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh hoặc J&T Express cho nhanh chóng nè. (Hồi trước từng có clip shipper Giao hàng tiết kiệm “tung hứng” kiện hàng mà bị lên cả TV).

 Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp với món hàng
Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp với món hàng để tiết kiệm tiền

Còn đối với những món hàng cần cẩn thận như mỹ phẩm, đồ thủy tinh,…thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn Ninja Van, VN Post, Viettel Post nhé.

Phí vận chuyển của mỗi đơn vị giao hàng đồng thời cũng khác nhau nên nhớ chọn đơn vị ship nào cho bạn mức phí thấp nhất nhé!

4. Luôn nhìn lượng hàng đã bán

Đây là con số chân thực nhất phản ánh chất lượng của sản phẩm trong một shop nè.

Những sản phẩm mà người mua không muốn đánh giá hoặc ít đánh giá (sản phẩm nhạy cảm) nhưng lượng đã bán vẫn cao thì sẽ đáng tin tưởng hơn đấy.

Luôn nhìn lượng hàng đã bán
Cần chú ý số lượng sản phẩm đó shop đã bán xem có ok không.

5. Tiền nào của nấy

Đa phần các trường hợp mua hàng trên mạng thì đều là như vậy. Hai cái áo kiểu dáng giống nhau, một cái 100k chác chắn chất vải và đường may sẽ không thể bằng cái 200k được. Ảnh minh họa có thể giống nhưng sờ vào là biết khác ngay.

 Tiền nào của nấy
Và cuối cùng thì.. tiền nào chất lượng nấy bạn nên nhớ nha.

Từ việc nhìn giá (kết hợp với xem đánh giá) thì ra cũng suy ra được chất lượng của các món hàng.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Địa chỉ bán mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng shopee

Bạn có biết ???

2 bình luận

TOP 5 Shop quần áo trẻ em đẹp và giá rẻ nhất TPHCM 06/08/2021 - 09:53

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tips mua hàng an toàn trên Shopee […]

phản hồi
TOP 5 kinh nghiệm mua hàng chất lượng giá rẻ trên Shopee 19/08/2021 - 08:10

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 tips mua hàng an toàn trên Shopee […]

phản hồi

Để lại bình luận