TOP 5 tòa nhà cao nhất thế giới 2020

by Kẻ Săn Tin
0 comment

Trong vòng gần một nửa thế kỉ từ năm 1931 đến 1972, tòa nhà Empire State tọa lạc tại thành phố New York, Mĩ đã luôn nắm giữ kỉ lục là tòa nhà cao nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên kể từ đó đến nay, nhân loại đã xây dựng nên hàng trăm, hàng ngàn tòa nhà chọc trời khác nữa và giờ đây, Empire State building vang bóng một thời thậm chí còn không thể lọt vào top 40 tòa nhà cao nhất thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách 5 tòa nhà cao nhất thế giới này nhé.

Burj Khalifa – UAE

Đâu chính là công trình nổi tiếng thể giới với độ cao gần 830m. Nó được hoàn thành vào năm 2010 đánh dấu mốc UAE chuyển mình sang các nền công nghiệp dịch vụ. Tổng cộng ở đây đang có 30.000 cư dân trải rộng khắp công trình.

Dubai Burj Khalifa 'At the Top' Ticket to Levels 125 and 124 2020

Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

Với 121 tầng nhà và chiều cao khá tương đương, công trình này chễm chệ chiếm vị trí thứ hai trong danh sách. Qua 8 năm xây dựng và hàng tram tỷ vốn đầu tư, tháp Thượng Hải vẫn luôn là biểu tượng và niềm tự hào của người dân nơi đây.

Tháp Abraj Al-Bait – Ả Rập Xê-Út

Với chiều cao đáng gờm 605m, công trình này thuộc sở hữu của chính phủ nước này. Với sức chứa khổng lồ và vô vàn các tiện nghi như trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng,… Đây đã trở thành biểu tượng của Ả Raakp Xê-Út. Đồng thời, đồng hồ của Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah là mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.

Mecca

Trung tâm tài chính Quốc tế Bình An – Trung Quốc

Với chiều cao không thua kém các đối thủ là 600m, công trình này có tổng cộng 115 tầng lầu với hệ thống thang máy tiên tiến đầy ấn tượng.

Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới - Tòa tháp (17): Trung ...

Tòa tháp Đài Bắc 101 – Đài Loan

Được xây dựng từ năm 1999, Đài Bắc 101 tọa lạc tại trung tâm của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Công trình được hoàn thành vào năm 2004 với tổng kinh phí là 1,76 t USD (tương đương 39 nghỉn tỉ đồng).

Gồm 101 tầng với tổng chiều cao là 508 mét, tòa này này từng là tòa nhà cao nhất thế giới ngày khi vừa hoàn thành. Đồng thời, nó còn được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới, là một trong bảy kỳ quan xây dựng do kênh Discovery bình chọn.

ĐÀI TRUNG- CAO HÙNG- GIA NGHĨA- ĐÀI BẮC - My CMS

Bạn có biết ???

Leave a Comment