TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất

bởi Góp ý
5 bình luận

Nắm bắt được nhu cầu đọc sách và tìm nguồn tài liệu tham khảo ngày càng gia tang của các bạn sinh viên trẻ, để mang đến không gian yên tĩnh, đầy đủ tiện nghi đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của sinh viên, nhiều trường đã chú trọng đầu tư, xây dựng và cải tạo để hình thành nên những thư viện khang trang với đầy đủ trang bị hiện đại. Sau đây hãy cùng ngắm một vòng các thư viện xịn bậc nhất trong các khuôn viên trường Đại học tại TP. HCM bạn nhé.

1. Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng

• Địa chỉ: Số 19, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

 Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thư viện của Trường ĐH Tôn Đức Thắng với tên gọi Thư viện truyền cảm hứng (TDTU INSPiRE Library) hiện là thư viện hiện đại bậc nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại với đầy đủ mọi tiện nghi sang trọng, đáp ứng miễn phí nhu cầu đọc, nghiên cứu của sinh viên và cán bộ, giảng viên nhà trường.

 Thư viện trường Đại học Tôn Đức Thắng 2

Thư viện nằm tại tòa nhà có 7 tầng với diện tích rộng hơn 8000m2 có khả năng cùng lúc phục vụ lên tới khoảng 2000 người. Nơi đây có không gian trẻ trung với trang thiết bị vô cùng tân tiến, các bạn có thể xem phim bằng máy tính màn ảnh rộng, có thể đăng kí phòng học hay phòng thuyết trình, học nhóm riêng để không bị làm phiền,… Ở đây luôn mở cửa 24/7 và có cả chỗ ngủ lại để các bạn sinh viên có thể thoải mái học tập và nghiên cứu.

2. Thư viện trường Đại học RMIT

• Địa chỉ: Số 702, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Thư viện trường Đại học RMIT

RMIT vốn nổi tiếng là ngôi trường có mức học phí khủng cùng cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam nên chắc chắn thư viện của trường cũng được đầu tư xây dựng hết sức công phu. Thư viện có tổng diện tích khoảng 1.423 m2, gồm bốn tầng với nhiều phòng đọc, phòng học tập nhóm, truy cập internet, cùng với trên 48.000 đầu sách in và sách điện tử.

Thư viện trường Đại học RMIT

Không gian thư viện yên tĩnh, thoáng đãng nhưng không kém phần trẻ trung, hiện đại, cung cấp đầy đủ cho sinh viên các dịch vụ hỗ trợ như tìm kiếm thông tin và dịch vụ công nghệ thông tin, hỗ trợ tiếng Anh, kỹ năng tự học và các kỹ năng mềm khác. Nói tóm lại, nơi đây không những là chốn thiên đường của sinh viên RMIT mà còn là niềm ao ước của hầu hết các sinh viên đại học.

3. Thư viện Đại học Ngân Hàng TP. HCM

• Địa chỉ: Số 56/3A, Đường Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Thư viện Đại học Ngân Hàng TP. HCM

Thư viện Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một đơn vị chức năng trực thuộc Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng trong công tác quản lý thông tin, tư liệu, thư viện phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Thư viện Đại học Ngân Hàng TP. HCM

Lối kiến trúc độc đáo khiến nơi đây trở thành một trong những thư viện ấn tượng nhất Việt Nam với không gian học tập và nghiên cứu hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Thư viện có 4 tầng, với diện tích sử dụng lên tới 2.400m2, sức chứa khoảng hơn 600 người, cùng với nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng.

4. Thư viện trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

• Địa chỉ: Số 475 A, Đường Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Thư viện trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Thư viện trung tâm Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH) gồm có hai cơ sở: Thư viện số 475A Điện Biên Phủ, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM được đặt tại tầng 3&4 khu B có diện tích 1.800m2, hỗ trợ 800 chỗ. Thư viện khu Công nghệ cao TP.HCM đặt tại tầng 10 khu E1 có diện tích 1.900m2, hỗ trợ 400 chỗ (gồm khu đọc sách và khu học nhóm).

Thư viện trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

Thư viện của trường được thiết kế bởi một không gian sắc màu với những dãy bàn ghế, những kệ sách xanh, đỏ, cam vàng… rực rỡ, trẻ trung và năng động. Với nguồn lực và tài nguyên thông tin dồi dào, trang thiết bị hiện đại và chỗ ngồi đọc yên tĩnh, thoáng mát cùng với sự nhiệt tình chu đáo phục vụ của các cán bộ thư viện, nhiều năm qua, thư viện đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều thế hệ sinh viên và giảng viên toàn trường đến học tập, trao đổi, thảo luận và nghiên cứu.

5. Thư viện trung tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

• Địa chỉ: Khu Phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Thư viện trung tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Thư viện phục vụ chủ yếu cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh, cán bộ nhân viên thuộc ĐH Quốc gia (ĐHQG), tuy nhiên những bạn khác không nằm trong danh sách trên vẫn có thể vào đọc sách, nhưng không được mượn sách về nhà. Với lối kiến trúc gồm 3 tầng, 2 tầng trên cùng độc giả được quyền trao đổi, thảo luận ở mức vừa phải, riêng tầng 1 thì cần giữ im lặng, tránh gây ồn ào ảnh hưởng đến người khác.

Thư viện trung tâm thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM

Không chỉ chứa kho sách khổng lồ, thư viện còn có dịch vụ phòng họp nhóm, phòng hội trường, phòng máy tính với sức chứa khác nhau, có loại miễn phí, có loại tính phí theo giờ.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành quản trị kinh doanh tphcm

Bạn có biết ???

5 bình luận

TOP 5 trường đại học tại TPHCM 10/08/2021 - 12:21

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất […]

phản hồi
TOP 5 trường đại học đào tạo tốt nhất ngành quản trị kinh doanh tphcm 14/08/2021 - 10:55

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất […]

phản hồi
Top 5 thư viện, nhà sách ở TP. HCM để đổi gió không gian làm việc 14/08/2021 - 17:01

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất […]

phản hồi
Top 5 trườnh đại học chất lượng cao đạo tạo ngành kinh tế học phí rẻ 28/08/2021 - 17:11

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất […]

phản hồi
Top 5 trường đại học Việt Nam đào tạo marketing chuẩn nhất hiện nay 25/09/2021 - 11:56

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 trường Đại học tại TP. HCM có thư viện hiện đại nhất […]

phản hồi

Để lại bình luận