Top 5 tuyệt chiêu giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng của mình

bởi Góp ý
0 bình luận

Chán nản với cuộc sống là một việc khá bình thường. Mọi người đều có lúc cảm thấy sự kiệt quệ đã nuốt chửng nghị lực sống của họ. Nhưng vì rất nhiều người không thẳng thắn chấp nhận điều này trong cuộc sống của họ, những người khác cảm thấy giống như họ là những người duy nhất đang trượt dốc liên tục.

Nếu bạn đã đang cảm thấy chán nản với cuộc sống, không có gì phải lo lắng về chuyện đó. Bạn không cần phải bỏ cuộc. Thật sự không khó để làm một cú lội ngược dòng trở về với cuộc sống mà bạn yêu thích. Hãy tham khảo ngay 5 tuyệt chiêu đơn giản để giúp thoát khỏi cuộc sống bạn đang chán nản nhé!

5 tuyệt chiêu

5 tuyệt chiêu giúp bạn lấy lại sự năng động của mình

Nếu bạn đang vướng phải những dấu hiệu cho thấy sự chán nản tột độ của bản thân như cực dễ cáu bẳn, thấy vô cảm với mọi thứ, không hứng thú với điều gì hay khó ngủ triền miên thì bạn nên triển khai những mẹo sau đây để trở lại một cuộc sống đáng lẽ thuộc về bạn!

5 tuyệt chiêu giúp bạn lấy lại sự năng động của mình

1. Đặt mục tiêu

Hãy nhớ không có bất cứ thứ gì để mong đợi là một dấu hiệu của sự kiệt quệ trong cuộc sống là như thế nào? Hãy đoán thử xem ai là người có khả năng sửa chữa nó?

Đúng, là bạn. Hãy thật sự nghĩ về nó. Mục tiêu của bạn là gì? Tại sao bạn thậm chí đang sống? Lý do cho sự tồn tại của bạn là gì?

Đặt mục tiêu

Những mục tiêu này có thể là một cách để đạt được cuộc sống bạn đã lý tưởng hóa, rèn luyện sức khỏe của bạn, cố gắng vì một lối sống tốt hơn, và bất cứ thứ gì khác mà bạn nghĩ đáng để đấu tranh.

Mục tiêu của bạn là gì không quan trọng. nhưng cách bạn định nghĩa mục tiêu đó ảnh hưởng đến tiến trình của bạn. Bạn có lẽ đã nghe phương pháp đặt mục tiêu SMART. Đó là điều bạn cần ghi nhớ để có thể thật sự dành thời gian cho chúng mà không mất đi động lực.

2. Hình dung cuộc sống lý tưởng của bạn

Bạn mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, liệu có một cuộc sống do bạn tưởng tượng sẽ hoàn toàn đem lại cho bạn hạnh phúc?

Hình dung cuộc sống lý tưởng của bạn

Nó sẽ không phải là một bức tranh mà bạn có thể tưởng tượng ra ngay lập tức. Cho bản thân thời gian để tìm ra những khía cạnh của cuộc sống mà bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ về một lối sống lý tưởng.

Liệu nó có là cuộc sống trong cùng một nơi nhưng với một trạng thái tinh thần khác? Hoặc liệu bạn hình dung một môi trường hoàn toàn khác? Những kiểu người nào sẽ ở cạnh bạn?

Dù bạn lý tưởng hóa bất cứ thứ gì, hãy ghi chú nó lại.

3. Nhìn lại cuộc sống bạn đã tận hưởng nhất

Không ai mệt mỏi với cuộc sống ngay khi họ được sinh ra. Họ đã có một cuộc sống tốt trước khi họ trải qua những ngày tháng kiệt quệ.

Nhìn lại cuộc sống bạn đã tận hưởng nhất

Hãy nhìn lại. Hãy nghĩ về những khoảng thời gian bạn đã sống cuộc đời của bạn trọn vẹn nhất. Nó có thể đã là thời gian bạn còn đi học, khi bạn có những mối quan hệ khác hay bạn đã sống ở một thành phố khác.

Đồng thời, hãy nghĩ về những sở thích và hoạt động bạn đã có trong khoảng thời gian này. Lúc đó, bạn có lẽ đã có một niềm đam mê khác. Hãy liệt kê những yếu tố bạn nghĩ đã làm cuộc sống của bạn trở nên đáng sống vào thời điểm ấy.

4. Làm nổi bật những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn

Tới bước này, bạn biết được những gì bạn muốn trong cuộc sống, những gì bạn đã có, và những gì đang còn thiếu. Thế nên, một cách tự nhiên, bước kế tiếp để sửa chữa cuộc sống của bạn là thêm những thứ bị thiếu.

Thông thường, khi chúng ta đang cố cải thiện cuộc sống của chúng ta, những gì chúng ta thường làm là tập trung vào những thứ tiêu cực. Thế nên thay vì tìm ra những gì sẽ làm chúng ta cảm thấy tốt hơn, chúng ta chỉ ra những thứ tiêu cực và cố gắng loại bỏ chúng. Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bạn có lẽ đang xem cuộc sống của bạn là tồi tệ. Vì thế, thay vì đề nghị bạn loại bỏ những mặt tiêu cực ấy, đầu tiên bạn nên thêm vào những thứ tích cực.

 Làm nổi bật những thứ nằm trong tầm kiểm soát của bạn

Từ danh sách bạn đã làm ở mẹo trước đó, gạch chân những thứ bạn nghĩ đang nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ, bạn có thể thay đổi những mối quan hệ, theo đuổi một công việc khác, thay đổi nhà, … nếu bạn nghĩ nó nằm trong tầm kiểm soát của bạn, hãy bắt đầu tiếp tục với nó. Đặt ra một kế hoạch có thể bạn đạt được nó.

Hãy bắt tay vào kế hoạch của bạn mỗi ngày để đạt được một thứ ở mỗi một thời điểm. Với tâm trí của bạn tập trung vào những gì bạn nghĩ sẽ là một cuộc sống tốt hơn, nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để lấy lại sự nhiệt huyết của bạn.

5. Những gì còn thiếu trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ?

Bây giờ, bạn đã có một danh sách những thứ đã làm cuộc sống trước kia của bạn trở nên kì thú hoặc bạn nghĩ chúng sẽ cải thiện cuộc sống của bạn. Đến lúc chỉ ra những gì còn thiếu. Vì bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống, bạn có lẽ không có bất cứ gì từ danh sách trong cuộc sống của bạn.

Những gì còn thiếu trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ?

Tuy nhiên, hãy nhìn gần hơn. Có lẽ bạn là người đã đẩy những yếu tố ấy ra xa. Bất luận trường hợp nào, hãy xác định những gì bạn cảm thấy đang thiếu trong cuộc sống của bạn. Một lần nữa,hãy liệt kê chúng để bạn có những bằng chứng viết tay về cách mà trí óc của bạn tri nhận tất cả những thông tin này.

Đây không phải là một danh sách bạn nên hoặc phải làm trong vòng một ngày. Hãy cho nó thời gian. Trau chuốt danh sách của bạn để nó có những thứ bạn thật sự nghĩ sẽ làm cho cuộc sống của bạn tốt hôn. Hãy liệt kê thêm hay bỏ bớt, và một khi bạn nghĩ mọi thứ trong danh sách chính xác là thứ bạn cần, đã đến lúc đến với bước kế tiếp.

Những gì còn thiếu trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ? 2

Mệt mỏi với cuộc sống không phải là một cảm giác bạn nên phớt lờ. Hãy tìm đến những bài tập, mẹo hay để cảm thấy tốt hơn nhưng nếu không có gì có vẻ hiệu quả với bạn, đừng ngại với việc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia.

Chú ý đến sức khỏe tinh thần của bạn, làm việc chăm chỉ vì sự hạnh phúc của bạn, và giữ vững sự nhiệt huyết về cuộc sống bạn đã được trao cho.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Bộ phim nghệ thuật về khát vọng sống

Bạn có biết ???

Để lại bình luận