TOP 5 vị trí xỏ tai đẹp nhất cho người mới bắt đầu

bởi Góp ý
1 bình luận

Xỏ khuyên hiện nay luôn là một hình thức làm đẹp phổ biến và có sức hút khó cưỡng đối với cả phái mạnh lẫn phái yếu. Không chỉ vậy, cảm giác háo hức, vui vẻ sau khi sở hữu một lỗ xỏ mới còn như một liều thuốc boost lại tinh thần cho bạn. Nếu bạn là người chưa từng xỏ khuyên bao giờ và đang rất băn khoăn chọn cho mình một vị trí xỏ khuyên tai hợp lý hãy cùng tham khảo top 5 lựa chọn lỗ xỏ tai đẹp và dễ thực hiện nhất tại đây nhé.

1. Xỏ thùy tai – Lobe Piercing (Lỗ xỏ 1)

Lỗ xỏ 1 là vị trí xỏ khuyên cơ bản, truyền thống nhất mà hầu hết các cô gái đều sở hữu, kể cả từ khi còn nhỏ. Rất nhiều bạn chọn lỗ xỏ 1 để là bước đầu làm quen với xỏ khuyên bởi đây là vị trí xỏ nằm ở vùng thịt mềm, dễ dàng, nhanh chóng khi xỏ và sẽ không để lại cảm giác đau đớn.

Xỏ thùy tai - Lobe Piercing (Lỗ xỏ 1)

2. Lỗ đúp thùy tai trên – Upper Lobe (Lỗ xỏ 2) và Tripple Lobe (Lỗ xỏ 3)

Nếu bạn đã có sẵn lỗ xỏ 1 và đang muốn xỏ thêm 1 khuyên mới nữa mà vẫn giữ được sự đơn giản, nữ tính, thì sự lựa chọn cho bạn lúc này chính là kiểu Upper Lobe – xỏ đúp ở thùy tai trên. Tương tự như lỗ 2 thì lỗ 3 cũng vẫn được xỏ ở phần thịt mềm của tai nên sẽ rất ít đau và dễ lành hơn hẳn các khu vực còn lại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi xỏ.

Đối với những bạn đã từng xỏ lỗ 1 trước đây thì lỗ xỏ 2 và 3 sẽ chỉ “dễ như ăn kẹo” thôi và nó cũng giúp bạn thể hiện cá tính của mình qua việc mix & match khuyên cho khu vực lỗ ở thùy tai nữa. Một chiếc khuyên vòng mảnh nhỏ hay khuyên đá sáng cũng sẽ khiến vị trí này tinh tế và nổi bật hơn đấy.

Lỗ đúp thùy tai trên – Upper Lobe (Lỗ xỏ 2)

3. Helix và Double Helix (Xỏ vành tai và đúp vành tai)

Vì phần vành tai đa phần là sụn nên việc xỏ lỗ vành tai hay đúp vành tai thường sẽ đau hơn một chút so với các lỗ xỏ ở vị trí cơ bản, tuy nhiên vì thao tác xỏ vốn rất nhanh chóng nên cảm giác này sẽ chỉ hơi nhói lên lúc đầu một chút thôi, không gây buốt nhức những ngày sau khi xỏ nếu bạn chăm sóc, vệ sinh lỗ đúng cách. Những lỗ xỏ vành tai này sẽ đặc biệt đẹp khi kết hợp cùng khuyên nụ đá, khuyên vòng size nhỏ ôm lấy vành tai hoặc khuyên chữ U và với một chút hành động vén tóc sang bên tai ấy nhé.

Helix và Double Helix

4. Xỏ sụn góc trong – Conch Piercing

Thêm một vị trí bấm lỗ tai đẹp mà bạn nhất định phải thử 1 lần, chính là kiểu bấm lỗ tai Conch. Conch chính là kiểu xỏ khuyên ở phần sụn góc trong của tai. Vị trí xỏ khuyên này sẽ giúp bạn tô điểm thêm cho vành tai trong của bạn. Những mẫu khuyên tai thường chọn có kiểu đơn giản, họa tiết nhỏ sẽ tạo điểm nhấn khác biệt.

Tuy nhiên trong thời gian đầu khi bấm khuyên kiểu này, lỗ xỏ có thể sẽ gây ra sự khó chịu và mất ngủ nhất định cho bạn vì bạn sẽ thường gặp phải tình trạng bị đụng vào gối, gây cảm giác đau và khó ngủ một chút đấy.

Xỏ sụn góc trong

5. Xỏ sụn dưới – Daith Piercing

Đây là vị trí xỏ qua phần sụn sâu nhất nơi khởi đầu của vành tai. Ở vị trí này cảm giác đau sẽ rõ ràng hơn các vị trí khác một chút bởi đây là phần sụn sâu khá nhạy cảm, thậm chí là có thể chảy máu, sưng tấy, tệ hơn là có thể nhiễm trùng nếu lỗ xỏ không được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận. Cho nên, nếu bạn lựa cọn xỏ lỗ Daith thì hãy đặc biệt chăm sóc và vệ sinh vùng này thật cẩn thận nhé.

Xỏ sụn dưới

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 kênh TikTok hướng dẫn makeup đẹp hot nhất

Bạn có biết ???

1 bình luận

TOP 5 địa chỉ xỏ khuyên được giới trẻ Sài Thành tin tưởng 10/08/2021 - 16:32

[…] —- Có thể bạn chưa biết : TOP 5 vị trí xỏ tai đẹp nhất cho người mới bắt đầu […]

phản hồi

Để lại bình luận