Top 9 loại hoa hồng leo dễ trồng được yêu thích nhất hiện nay

bởi Góp ý
0 bình luận

Hoa hồng leo ngoại đang được chị em mê trồng hoa, làm vườn cực kì sủng ái, cũng dễ hiểu bởi những bông hoa với form hoa to, cánh dày và hương thơm đặc trưng có thể làm siêu lòng bất cứ ai. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp, độ vươn xa cũng không bằng các loại dây leo khác, nên thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ: cột, cổng hay một khoảng vách nào đó hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn xõa dài ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại hồng leo ngoại đang phổ biến hiện nay.

 hoa hồng leo

1. Hoa hồng leo Golden Celebration

Golden Celebration là giống hồng Anh, được ưa chuộng bởi khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp với màu vàng óng ánh đặc trưng.

1. Hoa hồng leo Golden Celebration
Hoa hồng leo Golden Celebration

Golden Celebration thuộc loại hồng leo kiêu sa nhất dòng English Leander Hybrid. Hoa mang mùi thơm nồng của chút rượu Sauternes pha lẫn dây tây, mùi hương hoa có thể lan tỏa trên một khu vực rộng.

Điểm nổi bật của giống hoa hồng leo này là khả năng kháng bệnh cực kỳ cao, có thể thích nghi và sống mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường, điều kiện thời thiết hay thổ nhưỡng nào.

2. Hoa hồng leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam, vì khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

Huntington là giống hồng Anh, thuộc dòng Hybrid Tea – hồng lai trà, được lai tạo bởi David CH Austin (năm 2000) sau đó thì được nhân giống có mặt hầu khắp trên thế giới.

Hoa hồng leo Huntington
Hoa hồng leo Huntin

Cây thuộc dạng khỏe, cành nhánh thân mềm dễ uốn cong để tạo mái vòm, cổng nhà, kể cả leo tường. Cây có lá nhỏ, cho hoa to, màu hồng đậm, hình dạng cánh cúp. Hoa hồng Huntington có kích thước trung bình khoảng 8.25 cm, đặc biệt là hoa mọc thành chum dày từ 7 – 9 bông. Một cây hoa hồng leo Huntington có thể cho 3 – 4 chùm cho một đợt hoa.

3. Hoa hồng leo Mon coeur

Nếu bạn yêu thích màu hồng phấn thì hồng leo Mon coeur là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bở vẻ đẹp quyễn rũ, nhẹ nhàng, tinh tế.

Hoa hồng leo Mon coeur
Hoa hồng leo Mon coeur

Là loại hoa hồng nhập ngoại nhưng rất phù hợp với khí hậu Việt Nam Mon coeur không chỉ dễ trồng, chăm sóc mà còn rất sai hoa, ra hoa quanh năm, sinh trưởng mạnh mẽ.

Hồng Mon coeur có chiều cao trung bình khoảng từ 1,5m -1,9m, hoa chùm, bông hoa lớn từ 6cm – 8 cm, đặc biệt là cánh hoa được sếp vô cùng tinh tế cùng với hương thơm xạ hương dễ làm say lòng người.

Hồng leo Mon coeur sẽ không làm bạn thất vọng khi trồng đâu.

4. Hoa hồng Spirit of freedom.

Hoa hồng leo Spirit of freedom nở rất nhiều, dễ chăm sóc, sai hoa, riêng hoa và đặc biệt là cây không hề bị sâu bệnh hại tấn công trong quá trình phát triển của cây đó chính là điểm nhấn lớn nhất mà những cây Hoa hồng leo Spirit of freedom đang mang đến cho bạn.

Hoa hồng Spirit of freedom.
Hoa hồng Spirit of freedom

Hoa hồng leo Spirit of freedom cho hoa chùm, bông to từ 8-10 cm, hoa thơm, thân leo cao tới 3m.

Ở Việt Nam, Hồng leo Spirit of freedom rose tỏ ra khá phù hợp, ở ngoài Bắc cây lặp nhanh với rộ hoa vào hè thu và vẫn cho hoa vào đông xuân (nhưng lặp chậm và ít hoa hơn); còn ở miền Nam cây có thể cho hoa quanh năm. Ngoài khả năng sinh trưởng mạnh mẽ trong mọi loại điều kiện thời tiết, thì việc thường xuyên xuất hiện những bông chùm lớn, vô cùng sai hoa vào mùa hè, ở hữu hương thơm đậm và bông khum mạnh với khí hậu mát mẻ khiến cô nàng Spirit rose này được nhiều người yêu thích.

5. Hoa hồng leo Winchester Cathedral

Hoa hồng leo Winchester Cathedral được nhân giống bởi David Austin vào năm 1988, nằm trong bộ sưu tập hoa hồng đẹp nhất của nước Anh.

Màu sắc của hoa hồng leo Winchester Cathedral là một sự chinh phục người trồng bởi hoa có màu trắng rồi chuyển sang màu trắng vàng, hoặc có khuynh hướng thành màu hồng ngọt ngào.

Hoa hồng leo Winchester Cathedral
Hoa hồng leo Winchester Cathedral

Hoa có kích thước trung bình khoảng 6cm, tạo thành từng chùm lớn, trông rất xinh! Hoa có dạng khum, từng cách hoa màu trắng xếp vào nhau theo một trật tự làm cho form hoa dày dặn, khi nở hoa có từ 80 đến 85 cánh. Hoa hồng leo Winchester Cathedral không chỉ thu hút bởi màu sắc, form dáng mà mùi thơm cũng là điều làm nên điều kỳ diệu của giống hoa này, đó là mùi trái cây ngọt ngào.

Cây của hồng leo Winchester Cathedral cao, gầy, không gai, mềm mại dễ uốn cong do đó bạn dễ dàng tạo dáng thành các khum vòm trang trí cho khung cửa sổ, hoặc những khung vòm trang trí trong sân vườn.

Những chiếc lá nhỏ xinh tạo nền thành nền màu xanh thẳm tô điểm thêm cho màu trắng tinh khiết của những chùm hoa xinh đẹp. Hoa hồng leo Winchester Cathedral được đánh giá là giống hoa dễ trồng nên ít tốn công chăm sóc, dọn dẹp lá rụng nên tiết kiệm thời gian khá nhiều.

—- Có thể bạn quan tâm: TOP 5 toner và nước hoa hồng tốt cho da nhạy cảm

Bạn có biết ???

Để lại bình luận