Top môn võ thuật phổ biến nên học để tự vệ

bởi Góp ý
2 bình luận

Võ thuật không chỉ là một bộ môn thể thao phổ biến mà còn là một loại hình nghệ thuật được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn đang có ý định bắt đầu tập võ nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết lựa chọn môn võ nào? Hãy để top5kythu gợi ý cho bạn nhé.

1. KICK-BOXING

Kick-boxing là một trong những bộ môn võ rất phổ biến với những thế đánh rất mạnh và nguy hiểm. Thực tế, bộ môn này được hình thành môn phần dựa trên cơ sở của môn võ Thái vô cùng nổi tiếng. Khi tập võ này, bạn sẽ học được những đòn đánh chân kết hợp với đòn tay là chủ yếu. Nó không đòi hỏi người tập có thể lực quá khỏe ngay từ đầu mà sẽ giúp bạn rèn luyện được thể lực dần dần. Bạn có biết rất nhiều người nổi tiếng, kể cả các sao nữ cũng đã rất đam mê loại võ này không? Đây cũng được đánh giá là hình thức tập luyện võ thuật giúp đốt cháy mỡ một cách hiệu quả, rất được ưa chuộng trong các phòng tập khắp thế giới và Việt Nam trong những thời gian gần đây.

KICK-BOXING
Cô nàng học KICK-BOXING

2. QUYỀN ANH

Quyền Anh hay còn được gọi là đấm bốc. Đây là môn võ và thể thao đối kháng giữa hai người xuất phát từ phương Tây. Khi luyện tập, bạn sẽ học được phản xạ và thể lực với những đòn đấm mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm học một môn võ tự vệ thì đây cũng chính là một gợi ý không tồi đâu nhé. Võ sĩ Muhammad Ali chính là một huyền thoại của môn võ này đấy.

Quyền anh
2 võ sỉ đãng thi đấu quyền anh

3. KARATEDO

Có lẽ cái tên này đã có phần quá quen thuộc đối với nhiều người, kể cả những ai không tập võ. Karatedo hay karate chính là một trong những bộ môn võ truyền thống khá lâu đời, có xuất xứ từ sứ xở mặt trời mọc – Nhật Bản. Nếu hay còn gọi là Karate là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa (thuộc Nhật Bản). Karate nổi tiếng là một môn võ với nghệ thuật chiến đấu là các đòn đặc trưng như đấm, cú đánh cùi chỏ, đá, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Nếu bạn đnag tìm kiếm một môn võ với nhiều thế đánh mạnh mẽ, linh hoạt thì đây chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Thi đấu KARATEDO
Thi đấu KARATEDO

4. AIKIDO

Aikido cũng chính là một môn võ nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Đây là sựu kết hợp vô cùng tinh tế của những đòn ném và khóa khớp cực nhạy bén. Khác với Karate, môn võ này không tập trung nhiều đến việc tấn công mà chủ yếu là phòng vệ, đỡ đòn và ném đối thủ đi. Đặc biệt hơn hết, đây là một bộ môn võ khá đa dạng với nhiều biến thể khác nhau của nhiều võ sư trên thế giới. Nếu bạn đnag tìm một môn võ phòng vệ để đơn giản rèn luyện sức khỏe và tinh thần thì đây sẽ là gợi ý bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

AIKIDO
1 Chiêu thức của AIKIDO

5. TAEKWONDO

Taekwondo là bộ môn võ nổi tiếng có xuất xứ từ Triều Tiên. Môn võ này thường rất hay được so sánh với Karate, hay thậm chí còn được rất nhiều người tin rằng nó là một hệ nhỏ của Karate. Tuy nhiên đây là điều không đúng đâu nhé.
Taekwondo hiện đại ngày nay chú trọng hơn vào những đòn chân và nhấn mạnh tính chất thể thao của bộ môn. Trong khi môn võ này có một số nét tương tự như Kungfu của Trung Quốc và các môn võ Triều Tiên khác như Tangsudo, Hapkido, thì Taekwondo lại có chiều hướng sử dụng bàn chân và cẳng chân thông qua những cú đá đầy uy lực.

 TAEKWONDO
1 Pha đá đẹp mắt trong thi đấu TAEKWONDO

Top5kythu mong rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được một môn võ phù hợp nhất cho bản thân. Hẹn gặp các bạn trong các số bài viết sau nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Bộ phim nghệ thuật về khát vọng sống

Bạn có biết ???

2 bình luận

TOP 5 trung tâm dạy võ karate TPHCM 18/08/2021 - 15:47

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top môn võ thuật phổ biến nên học để tự vệ […]

phản hồi
Top 5 địa chỉ dạy múa ballet chất lượng tại TPHCM 13/09/2021 - 06:58

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top môn võ thuật phổ biến nên học để tự vệ […]

phản hồi

Để lại bình luận