TOP 5 cách viết bài content với nội dung hướng dẫn

bởi Góp ý
1 bình luận

Bạn đang phân vân tìm ý tưởng viết blop tiếp theo? Dưới đây sẽ là gợi ý 5 chủ đề viết blog cho bạn về “hướng dẫn…”. Đây là một trong số những chủ đề viết blog không bao giờ lỗi thời và cạn kiệt ý tưởng thực hiện.

viết bài content

1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Trước khi bạn có thể thuyết phục ai đó rằng bạn biết những thứ nâng cao, hãy bắt đầu với 101 hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

 Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Mọi người đều phải khởi điểm từ đâu đó. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu thường là cách các blogger xây dựng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền bước đầu và thậm chí họ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng infographics.

2. Hướng dẫn cách làm

Mọi người thường ghét đọc các cuốn sổ tay hướng dẫn. Lần cuối cùng bạn làm ấm mình bằng một ly rượu và đọc sách về cách nướng bánh mì là khi nào? Vậy họ sẽ tìm cách làm điều gì đó như thế nào? Họ tra cứu trên Google.
Bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những thứ người ta tìm trên Google. WikiHow trở nên cực kỳ phổ biến chỉ dựa trên các bài viết hướng dẫn.

Hướng dẫn cách làm

Nếu bạn có thể tìm thấy đối tượng thích hợp của mình, phục vụ cho sự tò mò của họ và cung cấp cho họ một số câu trả lời hữu ích, bạn không những giúp họ mà còn tạo ra một trang blog phổ biến.

3. Các hướng dẫn thiết yếu

Các chuyên gia về vấn đề, mặt khác, luôn tìm kiếm các hướng dẫn thiết yếu đáng tin cậy nhất cho các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Tuy nhiên việc sử dụng thuật ngữ “hướng dẫn thiết yếu” hơi bị lạm dụng. Bạn có thể dùng một số thuật ngữ thay thế khác nếu bạn muốn, chẳng hạn như các thuật ngữ từ Business Casual Copywriting: Hướng dẫn cần thiết, Hướng dẫn đầy đủ, Hướng dẫn mới nhất về…mà bạn sẽ cần,.v.v…

Các hướng dẫn thiết yếu

Bất cứ khi nào bạn viết một hướng dẫn có tính thông tin, hãy củng cố nó với số liệu thống kê. Chỉ sử dụng dữ liệu từ các nguồn có thẩm quyền và cung cấp cho họ nguồn tin đầy đủ. Thêm dữ liệu vào hướng dẫn của bạn cho người đọc thấy nội dung của bạn là hợp pháp. Bạn cho thấy mình không lôi mấy ý tưởng ra từ không khí mà bạn đã dành thời gian để tiến hành nghiên cứu và sau đó hình thành ý kiến dựa trên những tìm tòi của mình. Tôi sử dụng chiến lược này mọi lúc. Trước khi tôi có lập trường hoặc đưa ra lời khuyên, tôi tìm các con số để hỗ trợ cho các tuyên bố của mình.

Nếu bạn quan tâm đến việc thực hiện nghiên cứu gốc, hãy xem xét làm nổi bật trường hợp thực tế của bạn trong một bài đăng trên blog. Điều này sẽ giúp bạn có được lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm không phải trả tiền cũng như thông qua các liên kết ngược bất cứ khi nào một trang web khác sử dụng nghiên cứu của bạn làm nguồn thông tin.

4. Hướng dẫn gỡ rối

Hướng dẫn gỡ rối

Mọi người thường sẽ luôn cố tìm kiếm các mẹo xử lý sự cố đáng tin cậy. Hướng dẫn xử lý sự cố nói lên những nỗi nhức nhối mà nhiều người tìm kiếm nội dung đang tìm cách loại bỏ. Họ muốn giải quyết một vấn đề, đó chính xác là những gì một hướng gỡ rối thành công sẽ làm.

5. Mẹo làm cha mẹ

 Mẹo làm cha mẹ

Sẽ luôn có những bậc cha mẹ trên internet, và bất kỳ lời khuyên nuôi dạy con nào cũng được đánh giá cao. Các bà mẹ viết blog có các hội nhóm và sự tập hợp trên khắp đất nước nhằm hướng dẫn mọi người làm theo cách thức trước đó của họ và phát triển một ngành công nghiệp bền vững.

Các blogger của bố cũng đang trở thành những nơi thông tin được phổ biến và tôn trọng.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 ý tưởng viết blog không bao giờ lỗi mốt

Bạn có biết ???

Để lại bình luận