TOP 5 Cuốn sách hay về kinh tế

bởi Góp ý
3 bình luận

Dù bạn có là sinh viên hay người làm việc trong ngành kinh tế hay bất cứ ngành nào đi nữa thì những kiến thức căn bản về kinh tế luôn là một trong những kiến thức vô cùng cần thiết trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Hiện nay, ngành kinh tế luôn có những biến đổi và phát triển rõ rệt với những khái niệm, phạm trù mới, việc cập nhật kiến thức thường xuyên qua việc đọc sách là một việc làm cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những tựa sách nổi tiếng về kinh tế nên độc nhất!

1. Kinh điển về khởi nghiệp

KHởi nghiệp là một con đường chông gai. Nó đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn, kĩ năng, quan hệ và ti tỉ những yếu tố lớn nhỏ khác nữa. Trong trường hợp bạn đang băn khoản không biết phải bắt đầu từ đâu, thì cuốn cẩm nang tuyệt vời này sẽ là một gợi ý không tồi đấy nhé! Sách giới thiệu những yếu tố quyết định đến việc doanh nghiệp thực sự thành công hay không, tránh khỏi những cạm bẫy vốn có đối với các công ty khởi nghiệp, đặc biệt trong môi trường cạnh tranh, biến đổi nhanh chóng và toàn cầu như hiện nay.

 Kinh điển về khởi nghiệp
Kinh điển về khởi nghiệp

Cuốn sách là những bài giảng tuyệt hay của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nơi cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Cuốn sách tổng hợp các vấn đề của khởi nghiệp thành 24 Bước, với 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam:

 • Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?
 • Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?
 • Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?
 • Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
 • Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?
 • Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?
 • Nắm được quy trình và từng bước cụ thể, thực tế khởi nghiệp để tới thành công.
 • Bí quyết gọi vốn đầu tư, giúp mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng.
 • Nhận diện những kỹ năng và con người cần thiết cho đội nhóm trong giai đoạn đầu quyết định sự sống còn của doanh nghiệp.
 • Nhận được những bài học quý giá từ những dự án khởi nghiệp thất bại và thành công.
 • Hiểu rõ con đường khởi nghiệp trước khi thực sự bước đi trên con đường đó.
 • Lường trước rủi ro trên con đường khởi nghiệp, gia tăng thành công cho bạn và doanh nghiệp của mình.
 • Giúp bạn tiết kiệm được “học phí” hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng.

Giá tham khảo: 212.000 VNĐ

Link bán: https://www.fahasa.com/kinh-dien-ve-khoi-nghiep-tai-ban-2019.html?

 Kinh điển về khởi nghiệp 2
Kinh điển về khởi nghiệp

2. Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

John Brooks một nhà văn và cộng tác viên lâu năm cho tạp chí The New Yorker nổi danh. Cũng chính tại nơi đây, ông có cơ hội làm việc chuyên về các chủ đề tài chính. Brooks cũng là tác giả của một số cuốn sách, cả tiểu thuyết và phi hư cấu, nổi tiếng nhất trong số đó là bài kiểm tra về những trò lố tài chính của thị trường tăng giá ở Phố Wall những năm 1960.

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh
Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh
 • Cuốn sách không quá dày, giới thiệu đến bạn đọc 12 câu chuyện kinh điển từ Phố Wall rất thú vị nhưng cũng không kém phần kịch tính. Những sự kiện này sẽ vén màn những âm mưu từ đó bộc lộ bản chất thất thường của thế giới tài chính.
 • Ẩn sau những câu chuyện đầy kịch tính như thế chính là những lời bình và phân tích đầy sắc sảo của John Brooks. Ông còn đề cập đến sự kiện thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1962, thất bại của một công ty môi giới danh tiếng, hay nỗ lực táo bạo của các ngân hàng Mỹ nhằm cứu vãn đồng bảng Anh.
 • Sau tất cả, những câu chuyện này vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự để giúp chúng ta nắm bắt được tính phức tạp của đời sống kinh doanh.

Giá tham khảo: 88.000 VNĐ

Link bán: https://www.fahasa.com/nhung-cuoc-phieu-luu-trong-kinh-doanh.html

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh
Bill Gates đọc về những cuốn sách rằng giúp ông thành công trong cuộc sống

3. Quốc gia khởi nghiệp

Đây là cuốn sách nổi tiếng được sáng tác bởi hai đồng tác giả Dan Senor và Saul Singer. Saul Singer đã từng là biên tập viên tại The Jerusalem Post. Daniel Samuel Senor là một nhà văn và cố vấn chính trị người Mỹ gốc Canada.

Cuốn sách này mang đến nhuwngc góc nhìn mới lạ và phân tích sâu sắc về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Nó giải đáp phương thức thế nào mà một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự. Sách không chỉ mang đến cho bạn những cái nhìn mới về kinh tế mà còn lồng ghép rất nhiều vấn đề nóng hổi khác nữa.

Giá tham khảo: 135.200 VNĐ

Link bán: https://www.fahasa.com/quoc-gia-khoi-nghiep-tai-ban-2018.html

Quốc gia khởi nghiệp
Quốc gia khởi nghiệp
Quốc gia khởi nghiệp
Sách quốc gia khởi nghiệp

4. Nhà đầu tư thông minh

Tác giả cuốn sách nổi tiếng này chính là một trong những nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp nổi danh truyền cảm hứng. Ông đã tham gia giảng dạy rất nhiều  tại các trường đại học danh tiếng, gây được tiếng vang đối với nhiều sinh viên trong ngành. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham là thứ đã bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn,.

Nhà đầu tư thông minh
Nhà đầu tư thông minh

Sau những biến động của thị trường kinh tế, các chiến lược của Graham được xem là một trong những cẩm nang sáng suốt, thông minh. Ấn phẩm tái bản này của tác giả được bổ sung thêm rất nhiều góc nhìn và bình luận các nhân cập nhật của ký giả Jason Zweig. Cuốn sách đã gây được nhiều tiếng vang tại nước ta.

Giá tham khảo: 135.625 VNĐ

Link bán: https://www.fahasa.com/nha-dau-tu-thong-minh-tai-ban-2018.html?

Nhà đầu tư thông minh
Nhà đầu tư thông minh

5. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu nhiều về cuốn sách nổi tiếng này. Nó đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của rất nheieuf thế hệ độc giả kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay. Nó mang đến cho chúng ta những bí quyết để thành công trong việc kết nối với mọi người. Vấn đề networking sẽ được tác giả khai thác đào sâu, mang lại những góc nhìn mới lạ cho người đọc.

Trong nội dung:

 • Cuốn sách cho bạn biết tầm quan trọng của việc giao tiếp và kết nối bản thân với mọi người.
 • Bất cứ ai muốn biết điều gì làm chúng ta kết nối tốt.
 • Bất cứ ai muốn biết phương pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu.
 • Bất cứ ai muốn nhận được những lời khuyên nghề nghiệp và phát triển kĩ năng mềm.

Giá tham khảo: 108.000 VNĐ

Link bán: shopee.vn/Sách-Đừng-Bao-Giờ-Đi-Ăn-Một-Mình-i.40979509.4224693187

Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Mong rằng quý bạn đọc đã tìm được cho mình nhiều thông tin hữu ích  trong bài viết trên. Hãy ủng hộ các bài viết tiếp đến của TOP5KYTHU bạn nhé.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 cuốn sách giúp bạn làm mới cách nhìn về cuộc sống

Bạn có biết ???

3 bình luận

Top 5 quyển sách Bill Gates yêu thích nhất năm 2019 04/08/2021 - 05:38

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Cuốn sách hay về kinh tế […]

phản hồi
TOP 5 cuốn sách hay nhất về thiết kế đồ họa 13/08/2021 - 17:53

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Cuốn sách hay về kinh tế […]

phản hồi
TOP 5 Tựa sách dành cho học sinh sinh viên 21/08/2021 - 15:12

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 Cuốn sách hay về kinh tế […]

phản hồi

Để lại bình luận