Top 5 doanh nghiệp agency quảng cáo tốt nhất Việt Nam hiện nay

bởi Góp ý
0 bình luận

Những refresh trong niên đại công nghệ 4.0 cùng với thành đạt không ngừng phát triểm mỗi ngày của ngành nghề marketing như hiện nay. Mỗi doanh nghiệp rất khó đủ sức tự tay đơn vị và cai quản tất cả các hoạt động marketing cho brand của mình. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, các doanh nghiệp Agency quảng cáo liên tiếp được thành lập và “tấn công” vào thị trường VN trong những năm Khoảng thời gian mới đây.

Agency quảng cáo

Và đúng là, sự xuất hiện của các Agency vừa mới trở thành phương án hàng đầu giải toả được những nỗi lo và áp lực của doanh nghiệp trong việc truyền bá thương hiệu. Không những thế còn tạo nên những trị giá cốt lõi và thông điệp ý nghĩa của mỗi brand tạo nên sự không giống biệt trong thị trường cạnh tranh tàn khốc.

Bài viết dưới đây sẽ mô tả cho bạn top những tổ chức Agency hàng đầu Việt Nam cho đến nay.

1. WPP group

WPP là một cái tên đến từ vương quốc Anh được thành lập từ năm 1971. Tại Viet Nam, WPP group là đại diện lớn nhất trong các nhóm agency quốc tế. Có 7 doanh nghiệp con trong mảng ads, trong đó nổi bật hơn cả là JWT và Ogilvy & Mether.

WPP group

Năm 2008, Ogilvy & Mather Vietnam vừa mới đoạt giải Bạc tại IPA (Institute of Practitioners in Advertising) cho campaign “Không ngụy biện – Hãy đội mũ bảo hiểm”. Sau dự án này đã ghi nhận với 97% người tham dự giao thông chấp hành đội mũ bảo hiểm, cứu sống được 38 online người mỗi ngày. Kinh nghiệm của Ogilvy & Mather là không chỉ quảng cáo – mạng, Ogilvy còn đem đến những lời tư vấn và support KH xây dựng brand bằng chính triết lý của họ.

WPP group

Còn với JWT, đây là doanh nghiệp trước nhất đặt trụ sở tại nước ta và trở thành brand dẫn đầu trong ngành quảng cáo. Và cũng là công ty quảng cáo duy nhất tại Việt Nam đoạt giải thưởng tại Liên hoan ads Quốc Tế Cannes Lion 2011. Các doanh nghiệp lớn và cũng là đối tác mà JWT vừa mới phân phối dịch vụ bao gồm: Ford, Nokia, Pepsico, HSBC,…

2. BBDO VN

Thường xuyên là một công ty thuộc tập đoàn Omnicom. BBDO là công ty lớn nhất của tập đoàn và luôn nằm trong vị trí các Agency hàng đầu toàn cầu. Tính đến nay, BBDO đã có gần 12 năm trên chặng đường sáng tạo và thăng hoa tại Việt Nam.

Để bắt kịp sự thông dụng không ngừng của lĩnh vực mạng tại Việt Nam qua các phong cách thể hiện ý tưởng không giống nhau BBDO cam kết sẽ không ngừng biến hoá, nâng tầm plan và phát huy mức độ sáng tạo mới lạ.

BBDO VN

BBDO trú trọng đầu tư vào nguyên nhân con người, luôn sẻ chia mối quan tâm của KH. Bên cạnh đó không ngừng training, update kỹ năng tìm hiểu plan và sáng tạo cho cả nhân sự và partner.

Tất cả những kế hoạch và sự chăm chỉ của BBDO trong những năm qua đều nhằm mục tiêu tạo được tiếng vang và hiệu quả truyền thông cao cho KH.

3. TBWA VN

TBWA thuộc về Omnicom – tập đoàn truyền thông quảng cáo có thu nhập cao nhất thế giới năm 2007. Tại VN, TBWA có 4 công ty con chính, đó là: TBWAVietnam, Biz Tequilla, CPM, Focus; với 15 văn phòng tại 12 Tp.

Sở hữu một vũ khí tối thượng đó là kinh nghiệm Disruption Day Framework (Phá vỡ giới hạn). TBWA cho rằng, con người xem không thể mang lại những kết quả khác biệt nếu chỉ tuân theo những nghĩ suy và quy luật truyền thống.

TBWA VN

Sự đổi mới và sáng tạo k ngừng nghỉ đã đem lại cho TBWA những giải thưởng vô cùng cao quý trong lĩnh vực mạng – ads. Và dần khẳng định được vị thế của mình với vị trí thứ 5 (2007) trong bảng xếp hạng các công ty quảng cáo toàn cầu. Những nhãn hàng to đang từng cộng tác thành công với TBWA VN bao gồm: Adidas, Vinamilk, Tiger, MTV,…

4. MullenLowe Viet Nam

Một địa chỉ khác mà các brand to như: Coca-Cola, Trung Nguyên, Kinh Đô đã và đang tin tưởng hợp tác đó là MullenLowe. Nhắc đến tên “MullenLowe” thực chất đây không xuất hành là một thương hiệu riêng biệt. Cụ thể, Lowe vốn là tiền thân của công ty Lintas và thuộc online lưới của Interpulic nhóm. Đến năm 2015 Interpublic nhóm sát nhập Lowe & partners và Mullen.Từ đó Lowe đang đổi nhận diện thương hiệu mới với tên MullenLowe.

MullenLowe Viet Nam

Muc đích của MullenLowe là “chia sẻ k bằng”. Có nghĩa là: MullenLowe cho rằng sự để ý là loại tiền tệ cạnh tranh nhất trong thế kỷ 21. Và trọng tâm của họ là mang lại cho khách hàng một sự quan tâm không công bằng – cả sự để ý có suy nghĩ và vô thức. Góp phần thiết lập pic brand nổi bật và mới lạ trong phân khúc cạnh tranh khốc liệt.

5. Dentsu Việt Nam

Gã khổng lồ tiếp theo ghi điểm trong những đơn vị Agency quảng cáo hàng đầu VN đó là: Dentsu Việt Nam. Vốn là một phần của Dentsu Network – một trong những tập đoàn truyền thông lâu đời nhất thế giới. Dentsu Việt Nam là doanh nghiệp quảng cáo 100% vốn nước ngoài, thành lập vào năm 2003. Luôn chuẩn bị cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về phân khúc và khách hàng nhờ các tool tìm hiểu độc quyền.

Dentsu Việt Nam

Cũng như support các dịch vụ truyền thông online giống như Tư vấn thương hiệu, kế hoạch truyền bá, tăng trưởng sự sáng tạo,…Đối với Dentsu, khách hàng là partner và hợp tác với họ để vừa đạt được việc tăng doanh số, vừa là gia tăng sự xác nhận tích cực vượt cả trông chờ của khách hàng khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 công ty truyền thông lớn nhất Việt Nam hiện nay

Bạn có biết ???

Để lại bình luận