Top 5 mánh khóe của các cửa hàng khiến bạn dễ móc hầu bao

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Không để bạn nghỉ chân quá lâu

Không để bạn nghỉ chân quá lâu

Các cửa hàng, quán ăn thường bố trí chỗ nghỉ cho khách hàng làm sao tạo cho họ một cảm giác chật chội, khó chịu. Điều này làm giảm thiểu thời gian nghỉ chân của họ, khiến họ nhanh chóng tiếp tục hành trình mua sắm của mình.

2. Không có cửa sổ, không có đồng hồ

Không có cửa sổ, không có đồng hồ

Mánh khóe này bắt nguồn ở các song bạc khi họ cố tình tạo cho khách hàng của mình một cảm giác bị ‘bứt’ khỏi thực tại trong thời gian và không gian, khiến họ dành nhiều thời gian vui chơi hơn. Sau này, các cửa hàng và quán ăn cũng học tập theo đó với mục đích tương tự.

3. Tạo không gian yên tĩnh hơn

Tạo không gian yên tĩnh hơn

Các trung tâm mua sắm đều thường rất đông đúc, ồn ào, và sẽ đặc biệt chật chội vào những dịp lễ tết hay cuối tuần. Thế nhưng, các gian hàng ở đây sẽ luôn bố trí không gian làm sao cho khách hàng cảm thấy dễ chịu, ấm áp và yên tĩnh nhất. Bằng cách bật một bài nhạc nhẹ nhàng, du dương trong không khí yên tĩnh, khách hàng sẽ ‘mắc bẫy’ nhiều hơn

4. Gương phòng thử đồ

 Gương phòng thử đồ

Bạn nghĩ rằng gương ở nơi thử đồ sẽ y hệt như gương ở nhà bạn sao? Không hề! Ánh sáng ở phòng thử đồ thường rất sáng và được tính toán làm sao khiến cho đồ mặc trông tươi tắn và đẹp đẽ hơn. Đồng thời các tấm gương cũng bị bóp méo làm sao khiến cho bạn trông mảnh mai và cao ráo hơn. Những yếu tố này khiến bạn dễ dàng bị ‘nịnh’ và móc hầu bao lập tức.

5. Cửa thanh toán

Cửa thanh toán

Các quầy thanh toán thường được bố trí rất hẹp và không có kệ trống, điều này ngăn cho khách hàng bỏ lại những món họ đổi ý không muốn mua. Đồng thời ở đây còn thường có những quầy hàng nhỏ với nhũng món đồ ‘không đáng là bao’ nhưng nhiều người cần. Những điều này đã giúp tăng doanh thu của cửa hàng không ít đâu đấy!

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind”

Bạn có biết ???

Để lại bình luận