Top 5 việc làm thêm kiếm tiền mùa dịch không phải ra đường

bởi Góp ý
0 bình luận

Bạn đang băn khoăn không biết trong mùa dịch này thì mình sẽ làm gì để kiếm sống, để có thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản hằng ngày như: ăn, uống, thuốc men,….

Việc làm thêm kiếm tiền mùa dịch
Việc làm thêm kiếm tiền mùa dịch

Tuy chúng ta đã làm quen với cuộc sống dịch bệnh này đã lâu, từ cuối 2019 đến nay, thế nhưng với tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, chúng ta càng đối mặt với không ít khó khăn trước mắt. Do đó, hôm nay hãy cùng chúng mình khám phá những cách kiếm tiền mùa dịch cứu cánh bạn qua giai đoạn khó khăn này nhé!

1. Làm YouTuber

YouTube chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với cư dân mạng hiện đại. Hàng triệu nội dung sáng tạo đã được chia sẻ rộng rãi trên ứng dụng này và mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho nhiều YouTuber nổi tiếng.

Cái gì dễ thì khó nhai, điều kiện để trở thành thành viên có thể kiếm tiền từ quảng cáo của YouTube đầu tiên là kênh YouTube của bạn cần phải có ít nhất 4 ngàn giờ xem trong một năm và có ít nhất 1 ngàn người đã nhấn nút theo dõi (subscriber).

Làm YouTuber
Làm YouTuber

Số tiền YouTube trả sẽ dựa theo CPM (Cost Per Mille) – nghĩa là trả giá cho lượt view và tần suất xuất hiện quảng cáo. CPC (Cost Per Click) cũng là một hình thức trả tiền tương tự nhưng tính trên lượt người xem bấm vào link quảng cáo trong video.

Những youtuber phải sáng tạo nội dung cho các clip và duy trì kênh thường xuyên để giữ chân người xem. Nội dung phải do chính họ tạo ra chứ không được phép copy, dù chỉ là một đoạn nhạc hay video rất ngắn nếu không muốn bị đánh gậy bản quyền dẫn đến thời hợp xấu nhất là “bay kênh”.

Nói chung với tình hình hiện tại thì kênh kiếm tiền này vẫn rất hấp dẫn, nhưng đòi sự đầu tư công phu và nhiều chất xám để tạo ra những nội dung có “chất” riêng, thực sự khác biệt.

2. TikTok cũng là một kênh tiềm năng mới

TikTok – nền tảng video và mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. TikTok cho phép sáng tạo nhiều thể loại video ngắn, trung bình chỉ 30 giây cho đến 1 phút với hệ thống filters đa dạng và kho nhạc phong phú.

 TikTok cũng là một kênh tiềm năng mới
TikTok cũng là một kênh tiềm năng mới

Những trend mới nhất gần đây phần lớn đều xuất phát từ nền tảng này. Chính vì thế sự sáng tạo cũng rất là quan trọng, mà theo mình đánh giá thì TikTok dễ “lên trời” hơn là YouTube, bạn chỉ cần một vài video hay, edit hấp dẫn thì hoàn toàn có khả năng kéo vài chục nghìn follow.

Mọi người có thể kiếm tiền bằng TikTok thông qua các chương trình tài trợ của các nhãn hàng hoặc mình thấy khá phổ biến hiện nay là dùng tiếp thị liên kết gắn trong mục Bio.

3. Cộng tác viên viết nội dung

Nếu bạn là một người có khả năng viết lách tốt, sáng tạo có thể làm cộng tác viên viết các dạng bài liên quan đến quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,… Nhuận bút của mỗi bài viết sẽ giao động từ 50.000 đồng – 200.000 đồng/bài tùy thuộc vào các đối tượng khách hàng và sản phẩm khác nhau.

Cộng tác viên viết nội dung
Cộng tác viên viết nội dung

Ưu điểm của công việc này là thời gian viết bài linh động, miễn là bạn có thể hoàn thành bài đúng theo yêu cầu và deadline, không gian làm việc thoải mái, ngoài ra còn có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn muốn có thu nhập cao nhờ công việc này hãy tận dụng thời gian để đẩy mạnh tiến độ và hiệu suất làm việc.

4. Quản trị viên, quản lý các fanpage

Các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại hầu như đều có 1 fanpage riêng và một số còn biến đây thành 1 kênh bán hàng chủ lực. Từ đó các nhà tuyển dụng cũng cần các bạn có kiến thức về mặt hàng họ đang kinh doanh.

Quản trị viên, quản lý các fanpage
Quản trị viên, quản lý các fanpage

Nếu bạn am hiểu mạng xã hội và thích sáng tạo nội dung số thì quản trị viên Fanpage chính là cách kiếm tiền online tại nhà không cần vốn phù hợp nhất.

5. Làm telesale tại nhà

Telesale cũng là một trong số các công việc đem lại nguồn thu nhập ổn định và tương đối cao, được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng ngay tại nhà với chiếc điện thoại của mình.

Làm telesale tại nhà
Làm telesale tại nhà

Công việc telesale không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn nhưng nếu bạn đã biết hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn sẽ nhận được sự chú ý của các nhà tuyển dụng và khả năng được chọn rất cao.

Tuy không có quá nhiều yêu cầu khắt khe chuyên môn nhưng để làm tốt được công việc này bạn cần phải là người kiên nhẫn, có khả năng thuyết phục và khéo léo, nhanh nhạy xử lý các tình huống với khách hàng.

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 bài kiểm tra online hoàn toàn miễn phí giúp bạn tìm ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Bạn có biết ???

Để lại bình luận