Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới

bởi Góp ý
5 bình luận

Kinh tế thế giới đang xoay chuyển thế nào bạn biết chứ? Những ông lớn trong ngành F&B đã sử dụng chiến lược gì để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn đã tìm hiểu chưa? Hay bạn có biết cách mà các Agencies lớn trên thế giới tung ra quảng cáo làm sống dậy thị trường thế nào không?

Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới

Hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức kinh tế thực tế trên thế giới cũng như sự cần thiết của việc rèn luyện kỹ năng đọc – hiểu và nghe tiếng Anh chuyên ngành, hôm nay chúng mình xin chia sẻ với bạn 5 website kinh tế hàng đầu thế giới và cách phát huy tối đa nguồn tài nguyên sẵn có này, để giúp bạn trở nên đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng ngày nay.

1. Adweek 

Adweek là 1 trang thông tin “bận bịu” với hàng tá những bài viết được cập nhật thường xuyên và cũng là tạp chí bàn luận và nâng tầm những quảng cáo. Tạp chí thường đưa ra những câu chuyện, những yếu tố làm nên 1 quảng cáo hay nhất, cũng như những xu hướng marketing, nhãn hiệu và những khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh. Vậy thì đây là tạp chí không nên bỏ qua đối với những ai đã theo hoặc có định hướng theo mảng Marketing đó.

Có thể nói, đây là thế giới để bạn học hỏi những điều hay, những phân tích của Adweek đối với những quảng cáo nổi tiếng trên thế giới, cách họ làm quảng cáo và công cuộc để giành chiến thắng trong thế giới truyền thông phương tiện.

Website có 5 mục:

  • Brand Marketing: giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng, ý nghĩa của nhãn hiệu Marketing và làm thế nào để tạo nên được nhãn hiệu ấy
  • Agencies: nơi để bạn điểm qua 1 số Agencies nổi tiếng trên thế giới.
  • Digital: tìm hiểu về kỹ thuật số có ảnh hưởng thế nào tới hoạt động kinh doanh
  • TV/Video: mục này sẽ vô cùng thú vị đấy vì bạn có thể xem những video quảng cáo do các công ty hàng đầu thế giới sản xuất
  • Creativity: bây giờ thì hãy thêm chút, thêm nhiều hơn chất sáng tạo vào những sản phẩm của bạn thông qua những quảng cáo của các hãng lớn khác trên thế giới.
Adweek 

2. Forbes

Là dân kinh tế, chắc hẳn không mấy ai xa lạ với tạp chí Forbes – 1 website và cũng là 1 tạp chí kinh tế Mỹ nổi tiếng nhất trên thế giới. Tạp chí có nhiều đầu mục để giúp bạn nâng cao kiến thức về kinh tế. Với Forbes bạn nhân được gì?

  • Forbes Podcast: đây thực sự là 1 đặc điểm hay của Forbes mà nhiều tạp chí khác chưa có được. Với những Podcast về kinh tế, bạn không chỉ hiểu thêm về lĩnh vực chuyên ngành, mà bạn có cơ hội được nâng cao kỹ năng nghe. Bạn có download các podcast này để nghe khi rảnh, trên xe bus, giờ nghỉ giải lao, sáng sớm thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, số lượng podcast mà Forbes cho phép bạn nghe miễn phí là có hạn, muốn có thêm nhiều podcast để học nữa thì bạn sẽ cần đóng 1 khoản phí 7$/tháng
  • Video: Ngoài podcast, bạn cũng thể luyện nghe tiếng Anh qua các video của Forbes. Nhưng điều quan trọng hơn cả mà những video này đem lại giá trị cho bạn đó là những ý tưởng, những lời khuyên, những phân tích mang tính ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những vị doanh nhân tương lai.
  • Entrepreneur: với mục doanh nhân, Forbes sẽ đào sâu thêm lũy kiến thức mà bạn có với những bài viết kỹ năng vô cùng hữu ích: chìa khóa để thu được nhiều giá trị từ chương trình thực tập hay 4 cuốn sách mà bất cứ 1 doanh nhân nào cũng nên đọc,…
  • Ngoài ra, Forbes cung cấp cho bạn nhiều mục thông tin hữu ích khác như đầu tư, công nghệ, quan điểm, lãnh đạo hay under 30. Đây sẽ là kho kiến thức bao quát, rộng lớn và mang tính toàn cầu mà bạn nên cập nhật thường xuyên.
Forbes

3. The Economist

The Economist

The Economist chắc chắn không còn quá xa lạ với nhiều bạn đam mê đọc báo nước ngoài, đặc biệt là dân kinh tế. The Economist, cũng tương tự 1 số tạp chí kinh tế khác, cung cấp những bài viết phân tích tình hình kinh tế – chính trị trên thế giới và những tin tức thời sự xung quanh.

Với tạp chí này, bạn có nhiều lựa chọn: bạn có thể chọn đọc tin tức được phân loại theo vị trí địa lý (Mỹ, Châu Mỹ, Châu Á, Trung Quốc, Trung Đông và Châu Phi, Châu Âu và Anh), hoặc đọc tin tức được phân loại theo lĩnh vực (kinh doanh, tài chính và kinh tế, khoa học và công nghệ,…) Tạp chí chắc chắn sẽ là người bạn không thể thiếu để giúp bạn hiểu hơn về thế giới bạn đang sống, và điều đó chưa bao giờ dễ hơn khi bạn chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối mạng.

4. Entrepreneur 

Entrepreneur 

Entrepreneur cũng là 1 trong những website kinh tế hàng đầu thế giới. Về website, bạn có thể vừa tìm hiểu kiến thức về kinh tế, vừa nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh với những video và podcast từ Entrepreur. Những video do nhiều nhà chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh thực hiện. Bên cạnh đó, website cũng có rất nhiều podcast để bạn cải thiện bản thân và vô số các bài viết là lời khuyên hữu ích đối với hoạt động trong doanh nghiệp.

Nhưng 1 điều đặc biệt đó là mục tạp chí của Entrepreneur. Đây là lúc để bạn được hiểu rõ hơn về người thật việc thật và những câu chuyện xoay quanh, đảm bảo là sẽ rất thú vị đấy. Hơn nữa, website còn có mục Spotlight – nơi mà nhiều brand lớn trên thế giới như Disney, PNC, Staple,… chia sẻ những sự thật ngầm hiểu khiến họ có thể có thể tác động tới kinh tế thế giới.

5. Inc. Southeast Asia

Inc. Southeast Asia

Inc.  Southeast Asia là nhãn hiệu media hàng đầu dành cho các doanh nghiệp và start – ups. Đây thực sự là tạp chí không nên bỏ qua đối với những người làm chủ doanh nghiệp start – up, làm việc cho start – up, có ý định start – up hay muốn tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của 1 công ty khởi nghiệp non trẻ trên thị trường.

Hơn thế, không chỉ dành riêng cho start – up, Inc. Southeast Asia đăng tải rất nhiều những video, là những chia sẻ câu chuyện nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết để bạn có thể thành công trong công việc. Có thể điểm qua 1 số bài video mà Ybox tin rằng bạn nên theo dõi, để không những học hỏi thêm kỹ năng mới từ những người có kinh nghiệm, mà còn rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh hằng ngày. Những nhà lãnh đạo hàng đầu biết rằng đây là chìa khóa để đưa ra quyết định đúng và hàng nghìn những bài viết khác bạn nên tham khảo để vừa rèn kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh.

Inc. Southeast Asia

Bên cạnh video giảng dạy, tạp chí cũng cung cấp nhiều bài viết, tất nhiên các nội dung thường xoay quanh kinh tế, kinh doanh, cụ thể là những start – up. Bạn cũng sẽ có cơ hội được cập nhật những case study thực tế hấp dẫn từ Amazon, Apple, Pizza Hut và câu chuyện doanh nghiệp xoay quanh những ông lớn toàn cầu. Tất cả những tin tức ấy bạn sẽ không thể nào có được nếu ngày ngày chỉ đọc giáo trình với mớ lý thuyết thậm chí không còn đúng với hiện tại. Tóm lại, học kinh tế, làm kinh tế thì cần cập nhật liên tục.

—- Có thể bạn chưa biết : Top 5 blog kinh doanh và blog marketing hay nhất sẽ “blow your mind”

Bạn có biết ???

5 bình luận

TOP 5 trang web khiến việc kiếm tiền không thể dễ dàng hơn 13/08/2021 - 17:55

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới […]

phản hồi
Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất 13/08/2021 - 18:09

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới […]

phản hồi
Top 5 website tìm việc làm và cơ hội thực tập tốt nhất tại nước ngoài 14/08/2021 - 16:58

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới […]

phản hồi
TOP 5 website đăng tin ngành Bất động sản hiệu quả cho năm 2020 18/08/2021 - 07:47

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới […]

phản hồi
Top 5 công ty thiết kế web uy tín 25/08/2021 - 11:55

[…] —- Có thể bạn quan tâm : Top 5 Website Và Tạp Chí Kinh Tế Hàng Đầu Thế Giới […]

phản hồi

Để lại bình luận