TOP 5 sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất Thế Giới

bởi Góp ý
0 bình luận

Hiện tại trên thế giới cũng như tại Việt Nam, việc đầu tư vào Coin hay còn được gọi là chơi coin đã trở nên vô cùng phổ biến. Tin tức về Crypto cũng được cập nhật hằng ngày trên facebook, báo chí và các phương tiện truyền thông. Nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những bạn trẻ tiếp cận internet luôn có niềm tin vào sự phát triển của Coin và đó là lý do làm cho thị trường này tuy còn non trẻ nhưng phát triển rất nhanh chóng.

Nếu bạn cũng muốn tham gia vào thị trường đang rất sôi động này thì dưới đây là 5 sàn giao dịch Coin uy tin nhất. Nơi mà bạn có thể tham gia đầu tư và trải nghiệm với Crypto một cách an toàn.

1. Binance

Sàn giao dịch phổ biến nhất, lớn nhất không ai khác chính là sàn Binnace. Đây là một trong những sàn giao dịch coin được nhiều người Việt sử dụng nhất và ông chủ CZ cũng đã ghé thăm VN.

Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch. 

Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

Binance

Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD, với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, Binance luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao dịch bitcoin nhằm hỗ trợ chuyển tiền, giao dịch an toàn và hướng dẫn mua bán bitcoin hiệu quả.

 • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội trong lĩnh vực tài chính.
 • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

2. FTX

FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC.

Được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX là sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư

FTX

Các thông tin cơ bản về sàn FTX

 • Thời gian ra mắt: Tháng 04 năm 2019.
 • Sản phẩm: Hợp đồng giao ngay (Spot), Hợp đồng tương lai (Futures), Token đòn bẩy (Leveraged Tokens), OTC, Prediction, Option, Staking.
 • Token của sàn là FTT Token.
 • Trụ sở: Hong Kong.
 • Chủ sở hữu: Sam Bankman-Fried, đồng thời là chủ sở hữu Alameda Research.

Trước đó, Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Quản lý hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch từ 600 triệu đến 1.5 tỷ đô la mỗi ngày. Đồng thời, Alameda Research cũng là nhà hỗ trợ chính cho sàn FTX.

Vào tháng 7/2021, FTX đã thành công gọi vốn với số tiền rất lớn lên đến $900M, và FTX sau đó được định giá $18B.

 • Thị trường giao dịch của sàn đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu của anh em hiện nay như: Sản phẩm phái sinh (hợp đồng tương lai), margin trading (giao dịch đòn bẩy), Option, OTC,…
 • Nạp và rút coin không tốn phí.
 • Hiện tại sàn có hỗ trợ Tiếng Việt, giúp anh em dễ dàng sử dụng giao dịch hơn.
 • Sàn FTX có cổng API giúp anh em dễ dàng liên kết tài khoản của sàn với các ứng dụng danh mục hay bot giao dịch.
 • FTX có coin sàn là FTX Token (FTT), hiện đang có vốn hóa cũng như sự tăng trưởng rất lớn tính từ lúc thành lập.
 • Khi Stake FTT sẽ được nhiều quyền lợi, trong đó có miễn phí gửi token ERC-20.
 • Cung cấp đầy đủ API Key cho các anh em muốn sử dụng tool bên thứ 3 để giao dịch.
 • Có tính năng sub-account, tiện cho người dùng muốn phân chia portfolio mà không cần tạo tài khoản khác.

3. Coinbase Exchange

Sàn giao dịch Coinbase được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam như một phần của Ycombinator. Kể từ đó, nó đã huy động được hơn 540 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz, The NYSE, Rabbit Capital và nhiều công ty khác.

Coinbase đã mở sàn tiền ảo uy tín được quy định đầu tiên ở Mỹ vào tháng 1 năm 2015. Kể từ thời điểm đó, nó đã tiếp tục phục vụ hơn ba mươi triệu khách hàng và trao đổi hơn 150 tỷ đô la tiền tệ kỹ thuật số. Điều này làm cho nó trở thành một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên web, với danh tiếng của nó được củng cố vào cuối năm 2017 khi ứng dụng di động của nó trở thành bản tải xuống phổ biến nhất trên Apple App Store.

Coinbase Exchange

Sự phổ biến như vậy phần lớn là do giao diện dễ sử dụng của Coinbase, phí giao dịch cạnh tranh, tính khả dụng của nó ở 102 quốc gia và cung cấp dịch vụ mua các loại tiền kỹ thuật số phổ biến như Ether, Litecoin, Bitcoin Cash, EOS, XRP và nhiều loại khác (ngoài Bitcoin).

Ngày nay, Coinbase hoạt động tại 102 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Hiện tại, các quốc gia được hỗ trợ bao gồm các thị trường chính ở Hoa Kỳ, Úc, Vương quốc Anh, Singapore, Canada, Thụy Sĩ, Brazil, Argentina, Mexico, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Hồng Kông, Indonesia, Nam Phi và nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, tính khả dụng của dịch vụ khác nhau giữa các quốc gia – trong khi hầu hết người châu Âu có thể sử dụng Coinbase để mua và bán tiền điện tử, công dân từ hầu hết các quốc gia châu Phi và châu Á chỉ có thể sử dụng tính năng chuyển đổi của Coinbase.

4. Huobi Global

Huobi là một trong những cái tên lớn nhất đến từ trung quốc trong mảng sàn giao dịch. Với khối lượng giao dịch trong 24h luôn nằm trong top 10, Huobi là cái tên được nhiều người cân nhắc khi muốn tham gia giao dịch tiền điện tử.

Vậy sàn Huobi là gì? Ưu nhược điểm của Huobi so với các tên tuổi khác như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc trên, cũng như hướng dẫn sử dụng sàn Huobi.

Huobi Global

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc. Huobi có trụ sở tại Seychelles, và hiện có văn phòng tại Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Huobi cũng là một trong những sàn có tuổi đời lâu nhất khi thành lập từ năm 2013.

 • Có nhiều kinh nghiệm điều hành về sàn giao dịch.
 • Có thanh khoản cao.
 • Đã phát hành Huobi Token (HT): Giống như các sàn khác, Huobi.com cũng chạy theo xu hướng phát hành coin riêng cho mình.
 • Là sàn giao dịch cực kỳ có tiềm lực, phát triển nhanh các chức năng Margin, Option, OTC, Futures,…
 • Đã phát triển các ứng dụng trading trên iOS và Android.
 • Hỗ trợ Sub-account nên không cần tạo nhiều tài khoản để quản lý.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

5. KuCoin

Sàn Kucoin là sàn giao dịch tập trung được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn giao dịch Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc, trụ sở chính tại Seychelle. Giám đốc điều hành và người sáng lập, Michael Gam, là một cựu chuyên gia kỹ thuật tại Ant Financial, một công ty liên kết của Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Ông cũng từng là đối tác cấp cao của những gã khổng lồ Internet như MikeCRM và KF5.COM. OO, Eric Don, được gọi là “nhà nghiên cứu Internet cấp cao, kiến ​​trúc sư hệ thống và ngôi sao ngành Internet”.

KuCoin

Sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin hướng tới việc cung cấp cho người dùng các dịch vụ trao đổi và giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn và thuận tiện hơn, tích hợp các tài sản cao cấp trên toàn thế giới và xây dựng nền tảng giao dịch hiện đại,

Sàn KuCoin hiện hỗ trợ giao dịch hơn 250 token, điều độc đáo về KuCoin là sàn chia sẻ 50% tổng doanh thu phí giao dịch của mình với những người dùng nắm giữ token dựa trên sàn giao dịch của họ. Kucoin nằm trong Top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường. Tính đến hiện tại, lượng người sử dụng và được cung cấp dịch vụ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Canada, Vương quốc Anh, Singapore và nhiều quốc gia khác.

Các sản phẩm của KuCoin tạo thành một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho nhà giao dịch, các dự án ICO, nhà nghiên cứu và tham gia vào lĩnh vực trên thị trường, gồm có: giao dịch Spot, giao dịch Margin, Futures, giao dịch P2P Fiat, Spotlight, giao dịch đòn bẩy, KuCoin Earn, Trading Bot, Xổ số …

 • Hỗ trợ giao dịch đa dạng các loại tiền tệ, token, ngôn ngữ (22 loại).
 • Đa dạng sản phẩm, công cụ, tính năng giao dịch.
 • Thanh khoản cao: Thanh khoản của sàn luôn nằm trong Top 5 sàn có khối lượng lớn nhất trên thị trường.
 • Sở hữu ứng dụng trên các thiết bị di động iOS và Android.
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
 • Phí giao dịch và rút tiền thấp.
 • Đặc biệt tính năng Earn: tính năng cho phép người dùng kiếm thêm thu nhập thụ động qua hình thức Staking với tỉ suất lợi nhuận cao
 • Tính bảo mật cao: KuCoin cung cấp các tính năng bảo mật rất tốt như qua Email, bảo mật 2 yếu tố (2FA),..
 • Ví điện tử an toàn: Ví các đồng tiền điện tử của KuCoin được mã hóa nhiều lớp, lưu trữ ngoại tuyến trong ngân hàng an toàn, quỹ ủy thác và kiểm toán định kỳ của ngân hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Hỗ trợ khách hàng qua web, email, wechat. Khách hàng sẽ được giải đáp thắc mắc trong vòng 10 phút.
 • Trang News: KuCoin có một trang chuyên cập nhật những tin tức nóng hổi và các thông báo mới nhất trên sàn giao dịch, giúp nhà đầu tư cập nhật được mọi thay đổi của sàn

Bạn có biết ???

Để lại bình luận