Top 5 tựa sách hay cho người làm nghề sáng tạo

bởi Góp ý
0 bình luận

Đối với những ai làm nghề sáng tạo, công việc đòi hỏi nhiều chất liệu mới lạ hay đơn giản là với người yêu sáng tạo, thì việc tiềm kiếm và khơi gợi cảm hứng trong mình là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số tựa sách hay cho người sáng tạo để tìm kiếm cảm hứng sáng tạo nhé.

1. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Tựa sách đầu tiên mà top5kythu muốn giới thiệu đến bạn chính là nguồn cảm hứng hứa hẹn dành cho những ai đang chán nản với những lối mòn trong suy nghĩ, muốn bứt ra khỏi góc nhìn một chiều. “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” – tiêu đề này chính là tóm tắt tuyệt vời, tinh gọn nhất cho nội dung sách. Trong quá trình đọc, bạn sẽ tìm được rất nhiều quan điểm, góc nhìn mới lạ về công việc và cuộc sống thường ngày. Thông điệp tích cực, tinh tế và không rườm rà chính là điểm cộng khiến tựa sách này nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc trên toàn thế giới.

Link sách: https://tiki.vn/nghi-nguoc-lai-va-lam-khac-di-tai-ban-p2120185.html

Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-1
Nghĩ ngược lại và làm khác đi
Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-2
Nghĩ ngược lại và làm khác đi

2. Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống

Nếu bạn đang làm công việc kinh doanh đòi hỏi nhiều bứt phá, sáng tạo thì đây chính là tựa sách bỏ túi không nên bỏ lỡ đâu đấy. Tựa sách chính là cách cửa mở ra rất nhiều góc nhìn mới cho những giới hạn cũ của tâm trí bạn.

Mỗi chương sách đều vô cùng tinh gọn, hài hước, giúp bạn có một trải nghiệm vừa nhiều thông tin, vừa thoải mái, thư giãn. Đây sẽ là tựa sách vô cùng phù hợp; dành cho những ai đang cần tiếp thêm năng lượng cho những thay đổi tích cực, dũng cảm mang lại thành công và tạo dấu ấn cá nhân trong công việc.

Link sách: https://tiki.vn/phot-lo-tat-ca-bo-di-ma-song-tai-ban-p77243060.html?

Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-3
Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống
Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-4
Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống

3. Tư duy như một kẻ lập dị

Một người có nhiều cảm hứng sáng tạo, ấp ủ nhiều ý tưởng độc đáo thường luôn được cho là kẻ lập dị cho đến khi họ đạt được thành công. Nếu muốn đạt được những điều chưa ai đạt được, vậy thì bạn cần tư duy theo những lối đi chưa ai từng đi. Lập dị hơn, “khác người” hơn mang đến cho bạn những giải pháp thông minh hơn, sáng tạo hơn.

Tựa sách “Tư duy như một kẻ lập dị” mang đến rất nhiều kiến thức và quan điểm tinh tế về kinh tế học theo một cách vô cùng hài hước, dí dỏm. Thông tin mà nó mang đến sẽ khiến người đọc học được những bài học có giá trị trên con đường sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Link sách: https://tiki.vn/tu-duy-nhu-mot-ke-lap-di-tai-ban-p474796.html?

Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-5
Tư duy như một kẻ lập dị
Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-6
Tư duy như một kẻ lập dị

4. Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo

Đằng sau những giải pháp sáng tạo và ý tưởng mới lạ chính là những “cú hích” mang đến cảm hứng. Thế nhưng làm sao để đi tìm những “cú hích” này? Câu trả lời đã nằm lại nội dung cuốn sách xuất sắc của Roger von Oech mà top5kythu đang giới thiệu đến bạn đây. Theo tác giả, cần phải thay đổi lối tư duy đã sáo mòn, cần tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ và bằng nhiều phương pháp khác nhau. Để làm được việc đó, bạn cần phải vạch ra cho mình những chiến lược thông minh.

Tựa sách này sẽ mang đén rất nhiều thông tin và cảm hứng cho đa dạng đối tượng người đọc , bao gồm học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà cải cách và đổi mới… và cả những ai đơn giản đam mê sáng tạo thuần túy.

Link sách: https://alphabooks.vn/cu-danh-thuc-tinh-tri-sang-tao

Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-7
Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo
Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-8
Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo

>> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 sách thiếu nhi nhưng thích hợp cho mọi lứa tuổi

5. Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Trên con đường đến với thành công, ít ai lại chưa từng một lần trải qua những giây phút tự ti và nghi ngờ bản thân. Bạn nhìn xung quanh và so sánh bản thân với người khác, định nghĩa bản thân mình dựa trên những quy chuẩn sáo mòn về thành công và trí thông minh.

Trên thực tế, chúng ta đều là những cá thể riêng biệt với năng lực và khả năng riêng. Trí thông minh có thể được chia làm nhiều loại: trong nghệ thuật, âm nhạc, thể thao, trong cách cảm nhận; sự hiểu biết về thiên nhiên và sống hòa hợp với những người xung quanh… Thông minh không chỉ đơn giản là giải toán hay làm văn giỏi đâu nhé. Đọc xong tựa sách này, bạn sẽ tìm kiếm được rất nhiều cảm hứng và sự tư tin về bản thân mình đấy.

Link sách: https://tiki.vn/ban-thong-minh-hon-ban-nghi-tai-ban-2018-p1582323.html?

Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-9
Bạn thông minh hơn bạn nghĩ
Top-5-tua-sach-hay-cho-nguoi-lam-nghe-sang-tao-10
Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Trên đây là 5 sách hay cho người sáng tạo giúp bạn khơi gợi cảm hứng trong học tập, công việc và cuộc sống hằng ngày. Top5kythu mong rằng danh sách này đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

Bạn có biết ???

Để lại bình luận