Top 5 mẹo giữ cho tóc uốn của bạn luôn đẹp

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Dầu gội chuyên dụng

Đừng tùy ý dùng các loại dầu gội bất kì như khi tóc bạn còn thẳng, điều này sẽ làm tóc uốn của bạ rất nhanh mất nếp. Hãy tham khảo ý kiến của các salon và thợ làm tóc, đồng thời dựa theo tình trạng tóc của riêng mình mà tìm lấy một loại dầu gội phù hợp nhất cho mái tóc của mình.

Dầu gội chuyên dụng
Dầu gội chuyên dụng

Bởi tóc uống vốn đã hư tổn rất nhiều khi tiếp xúc với nhiệt và hóa chất, bạn nên tìm một loại dầu gội có thành phần tự nhiên không có sillicone, giúp tóc bổ sung độ ẩm và protein để có thể giữ cho nếp tóc được đẹp và lâu nhất.

2. Không sử dụng nhiệt

Các nguồn nhiệt như máy sấy hay máy làm tóc chính là tác nhân khiến cho mái tóc uốn của bạn mau mất nếp và trở nên xù xì. Sau khi gội đầu, bạn hãy tập thói quen để khô tóc tự nhiên hoặc dùng quạt, để mái tóc uốn có thể giữ được vẻ đẹp của nó thật lâu bạn nhé.

 Không sử dụng nhiệt

3. Không chải tóc thường xuyên

Chỉ cần chải một lần thôi, mái tóc xoăn của bạn sẽ lập tức mất nết và trở nên phồng xù, khiến bạn ‘dừ’ đi cả chục tuổi đấy. Đừng chải tóc thường xuyên và hãy sắm ngay cho mình một cây lược bản to nhé. Có một mẹo đó lã hãy chỉ chải tóc trước khi gội đầu.

Không chải tóc thường xuyên

4. Đừng dùng khăn tắm lau tóc

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu: Đừng dùng khan tắm lau tóc. Khăn tắm khi ma sát với tóc sẽ tạo ra độ tĩnh điện rất cao – đây là điều mà một mái tóc xoăn không mong muốn vì nó sẽ làm tóc bạn xù.

Thay vào khăn tắm thông thường, hãy chọn một chiếc khăn 100% cottong hoặc tái chế ngay chiếc áo thun cũ của bạn thành khăn lau tóc nhé.

Đừng dùng khăn tắm lau tóc

5. Không thay đổi chu trình chăm sóc tóc

Tóc uốn đã phải chịu rất nhiều hư tổn bởi nhiệt và hóa chất, bạn chỉ nên theo đuổi duy nhất một chu trình chăm sóc tóc phù hợp nhất để tóc có thể dễ dàng làm quen và phục hồi các hư tổn ấy. Việc thường xuyên thay đổi cách chăm sóc tóc sẽ chỉ khiến tóc uốn của bạn thêm hư tổn thôi.

Không thay đổi chu trình chăm sóc tóc

—- Có thể bạn quan tâm : Top 5 mẹo điều trị mất ngủ tại nhà không cần dùng thuốc

Bạn có biết ???

Để lại bình luận