TOP 5 đặc sản Quảng Ninh

bởi Góp ý
0 bình luận

1. Thịt Khâu Nhục

“Khâu” nghĩa là hấp chín cho mềm rục, “nhục” là thịt”. Đây là món ăn độc đáo, có mặt ở mọi mâm cỗ tết của người dân Quảng Ninh. Nếu bạn đến đây mà không thử qua món ăn này thì quả là một thiếu sót!

Thịt Khâu Nhục
Thịt Khâu Nhục

Đây là một món ăn với quy trình chế biến vô cùng cầu kì, khó khăn. Để có một nồi Khâu nhục ngon thì người nấu đã phải đặt hết tâm tư vào món ăn.

Thịt Khâu Nhục

2. Bánh Chưng Cơm Lông

Nhắc đến Khâu nhục mà không nhắc Bánh chưng cơm lông thì đúng là một thiếu sót. Đây là món đặc sản Quảng Ninh bạn không những có thể thưởng thức tại chỗ mà còn có thể gói vài đòn mang về tặng cho bạn bè, người thân.

Bánh Chưng Cơm Lông
Lá cơm lông

Đây là một loại biến thể của bánh chưng được rất nhiều người yêu thích. Lá cơm lông khi kết hợp với bánh chưng sẽ có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, đồng thời tạo ra một vị ngon khó quên.

Bánh Chưng Cơm Lông

3. Ốc Rổ

Ốc rổ hay còn gọi là ốc đá chính là món đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Ninh. Sở dĩ được gọi là ốc rổ là bởi vì chúng có hình dạng như chiếc rổ úp ngược, thường bám trên các vách đá ở biển.

Ốc Rổ
Ốc rổ ( Ốc đá )

Vào mùa hè, khi đến đảo khách du lịch được tự tay bắt những con ốc và thưởng thức sẽ làm tăng thêm sự thích thú và hấp dẫn ở đây.Du khách cũng có thể cùng tham gia bắt ốc với những cư dân thân thiện. Đây cũng là hoạt động rất lôi kéo sự tò mò thích thú của du khách.

Ốc Rổ
Cùng người dân bắt ốc
Ốc Rổ
Ốc rổ hấp tươi ngon

4. Chè Xuân Hải Hà

Chè xuân ở đây khác hẳn với các loại chè khác ở cái vị thanh thanh ngọt ngọt đọng ở đầu lưỡi. Đừng quên gói một vài gói chè xuân Hải Hà để biếu bạn bè, người thân sau chuyến du lịch Quảng Ninh bạn nhé.

Chè Xuân Hải Hà
Chè Xuân Hải Hà
Chè Xuân Hải Hà
Thưởng thức chè xuân Hải Hà
Chè Xuân Hải Hà
Đặc Sản Chè Xuân Hải Hà

5. Mía Tím

Mía tím Hải Hà có màu tím đậm đặc trưng. Thân cây thẳng, dóng dài, các lóng tròn đều. Hãy ngồi lại đây để thưởng thức một cốc nước mía ngày hè nóng. Bạn sẽ suýt xoa vì độ ngọt mát, thơm lừng. Hay bạn cũng có thể ăn luôn trực tiếp vì khúc mía không quá cứng và giòn. Nó không bị xốp như các loại mía tím ở các vùng khác.

Mía Tím
Mía Tím Hải Hà
Mía Tím
Mía Tím Hải Hà

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 món ăn đặc sản Việt Nam

Bạn có biết ???

Để lại bình luận