TOP 5 cách lựa gọng kính cho mặt tròn

bởi Góp ý
2 bình luận

Khuôn mặt tròn có dạng hình tròn, đầy đặn, không có các đường nét góc cạnh. Điểm nổi bật mà khuôn mặt tròn sở hữu là có vầng trán khá rộng, hai má bầu bĩnh căng tròn và cằm tròn trịa.

Tỉ lệ chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt tròn xấp xỉ nhau. Những ai sở hữu khuôn mặt này đều trông khá trẻ so với tuổi, xinh xắn và trông rất dễ gần. Thế nhưng khi lựa chọn kính đeo thì cần lưu ý, bởi không phải mẫu kính nào cũng hợp với mặt tròn. Để khuôn mặt được thanh thoát, tự nhiên và thời trang thì nên áp dụng các cách chọn kính ngay sau đây.

gọng kính cho mặt tròn

1. Kính có màu sắc và họa tiết đậm

Lựa chọn kính có họa tiết và màu sắc đậm sẽ làm nổi bật lên màu da, nổi bật lên cả chiếc kính để đánh lạc hướng đi sự chú ý của ánh mắt, che mờ đi khuyết điểm của khuôn mặt tròn đầy đặn.

Kính có màu sắc và họa tiết đậm

Ngoài ra, khi biết cách chọn màu sắc gọng kính phù hợp và nổi bật, bạn còn có thể tạo ra ảo ảnh quang học làm cho người đối diện nhìn vào thấy đôi mắt trở nên to tròn hơn.

2. Kính có miếng đệm mũi

 Kính có miếng đệm mũi

Với những bạn có khuôn mặt tròn và sở hữu mũi tẹt hay có phần má lớn thì kính đệm mũi chính là “cứu tinh” tuyệt vời để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt.

3. Kính có dạng khung góc

Kính có dạng khung góc

Với khuôn mặt tròn, hãy lựa chọn các dáng kính là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Với kiểu dáng này sẽ giúp cân bằng cấu trúc cho khuôn mặt, giúp mặt trông thon thả, thanh thoát và mềm mại hơn.

4. Tránh tròng kính tròn hoặc nhỏ

 Tránh tròng kính tròn hoặc nhỏ

Tròng kính tròn hoặc nhỏ sẽ làm lộ các khuyết điểm của khuôn mặt tròn. Thế nên để tránh việc làm cho khuôn mặt trông tròn hơn thì hãy nên tạo thêm sự góc cạnh bằng cách chọn những chiếc kính có được nét sắc và hơi thô cứng nhé.

5. Kính bán gọng

Kính bán gọng

Kính nửa gọng tạo cảm giác trẻ trung, năng động, làm sáng đường nét khuôn mặt. Khi đeo mẫu kính này, trông khuôn mặt bạn sẽ bớt “nặng” hơn vì phần gọng kính chỉ tập trung vào nửa bên trên và hai bên kính.

—- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 phương pháp chữa chứng mắt dại ở người đeo kính nhiều

Bạn có biết ???

2 bình luận

Top 5 địa chỉ cắt kính uy tín tại quận ba đình, Hà Nội 09/08/2021 - 14:29

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 cách lựa gọng kính cho mặt tròn […]

phản hồi
TOP 5 bài tập thể dục cho mắt luôn sáng khỏe 19/08/2021 - 05:16

[…] —- Có thể bạn quan tâm : TOP 5 cách lựa gọng kính cho mặt tròn […]

phản hồi

Để lại bình luận