Top 5 bộ phim tài liệu nổi tiếng về môi trường

bởi Góp ý
1 bình luận

Môi trường là một trong những vấn đề nóng của xã hội hiện đại ngày nay. Cuộc sống của sinh vật, động vật trong bối cảnh các vấn đề ô nhiễm môi trường là cảm hứng lớn cho nhiều sản phẩm nghệ thuật; văn học điện ảnh hay gần gũi, thực tế hơn là qua các bộ phim tài liệu đầy chân thực. Trong bài viết này, hãy cùng top5kythu tìm hiểu một số phim tài liệu nổi tiếng hiện nay về các vấn đề môi trường nhé.

1. Night on Earth (2020)

Bộ phim nổi tiếng, sản xuất bởi Netflix này là một trong những series tài liệu đã làm mưa làm gió trên nền tẳng stream này trong năm 2020 vừa qua. Night on Earth hay được dịch sang tựa tiếng việt Màn Đêm Trên Trái Đất; sẽ đưa người xem đến với một trải nghiệm đầy chân thực, xúc động với cuộc sống của nhiều loài thú trên toàn thế giới.

Qua giọng kể đầy cảm xúc và truyền cảm của nữ diễn viên của The Handdess’s Tale – Samira Wiley, loạt phim khám phá cuộc sống của nhiều loài động vật từ quen thuộc đến lạ lẫm, từ thú săn mồi đến thú ăn cỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một loạt phim tài liệu bổ ích, nhiều thông tin về cuộc sống của loài vật thì đây quả là một lựa chọn hoàn hảo.

Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-1
Night on Earth (2020)

2. Our Planet (2019)

Ra mắt trước Night on Earth một năm, loạt phim tài liệu do Netflix sản xuất tiếp đến đây; cũng đã mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho rất nhiều khán giả trên toàn thế giới – đặc biệt là những khán giả yêu mến môi trường, thiên nhiên.

Series có chất lượng vượt trội, mang đến những cảnh quay đẹp đến nghẹt thở; tái hiện lại vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên trái đất. Ngoài ra, phim cũng mang đến nhiều kiến thức mới bổ ích;về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu lên nhiều sinh vật sống.

Với 8 tập phim kéo dài trong 4 năm và 50 quốc gia khác nhau, đây là loạt phim nhất định không nên bỏ lỡ nếu bạn là người yêu thiên nhiên, sự sống.

Loạt phim tài liệu Our Planet đưa ra lời cảnh báo về sự nóng lên của toàn cầu; những môi trường sống bị hủy diệt và nhiều loài biến mất, đồng thời mang đến một thông điệp sống còn: ‘Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn!’.

Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-2
Our Planet (2019)

3. Broken (2019)

Khác với 2 loạt phim trên, Broken mang đến một góc nhìn rất mới và khai sáng về môi trường; thông qua những sản phẩm và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sau khi xem phim, khán giả có thể sẽ nhận ra được nhiều sự thật phũ phàng về sự tiêu dùng quá độ hàng ngày của chính mình. Đồ trang điểm, đồ gia dụng, thuốc là điện tử thời thượng, quá trình tái chế,… tất cả liệu có thật sự “màu hồng” như chúng ta nghĩ? Loạt phim truyền đi thông điệp cấp bách về bảo vệ môi trường, làm thay đổi góc nhìn của nhiều người về mua sắm.

Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-3
Broken (2019)

4. Climate Change: The Facts (2019)

Có lẽ biến đổi khí hậu đã là một đề tài khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt khi truyền thông đang dần chú ý hơn đến vấn đề này. Song, liệu bạn đã có cái nhìn đúng đắn nhất như mình nghĩ chưa?

Climate Change: The Facts là bộ phim tài liệu đầy chân thực với nhiều thông tin gây sốc với nhiều người. Khi cuộc sống con người càng phát triển; nhu cầu hiện đại hóa mọi thứ được nâng cao dẫn đến hành động xâm chiếm môi trường; không gian tự nhiên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các loài động thực vật hoang dã.

Những cảnh quay đẹp đầy cảm xúc và thông điệp mạnh mẽ của series; đã thành công nâng cao nhận thức của phần lớn khán giả về vấn đề môi trường ngày càng bức thiết hiện nay.

Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-4
Climate Change: The Facts (2019)

>> Có thể bạn sẽ thích: Top 5 sự thật về Doreamon có lẽ bạn chưa biết

5. Blue (2017)

Cùng với vấn đề ô nhiễm môi trường nói chung, vấn nạn ô nhiễm môi trường biển cũng là moojtt rong những chủ đề nóng cần được quan tâm đúng mực hơn bởi chúng ta.

“Blue” công chiếu năm 2017, là một trong những bộ phim tài liệu nổi tiếng với thông điệp tích cực về ý thức bảo vệ môi trường biển; tránh xả rác thải, nhựa hay nilon làm hủy hoại môi trường sinh vật biển.

Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-5
Blue (2017)
Top-5-bo-phim-tai-lieu-noi-tieng-ve-moi-truong-6
Blue (2017)

Trên đây là một số gợi ý của top5kythu về những bộ phim tài liệu hay về môi trường. Top5kythu mong rằng bài viết đã mang đến nhiều thông tin tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

Bạn có biết ???

1 bình luận

Top 5 nhân vật nhiều fan nhất Harry Potter 29/01/2022 - 12:39

[…] >> Có thể bạn quan tâm: Top 5 bộ phim tài liệu nổi tiếng về môi trường […]

phản hồi

Để lại bình luận